r

Phó TGĐ Tập đoàn Nguyễn Ngọc Cơ làm việc tại công ty

Thứ sáu - 08/03/2019 01:22
Nhằm kiểm tra, đánh giá, giải quyết những khó khăn vướng mắc trong khai thác, chế biến, tiêu thụ than năm 2019, đồng chí Nguyễn Ngọc Cơ – Phó TGĐ cùng đại diện các ban chuyên môn của Tập đoàn đã có buổi làm việc tại công ty công ty than Mạo Khê.
Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Khôi – Phó GĐ công ty đã báo cáo tình hình SXKD của công ty qua 2 tháng đầu năm và kế hoạch trong thời gian tới của năm 2019. Theo đó, mặc dù các diện của công ty đang sản xuất trong giai đoàn cuối của dự án khai thác 1,6 triệu tấn/năm, chất lượng than xấu, một số đơn vị phải chuyển diện sản xuất do địa chất phức tạp, … có tác động không nhỏ đến hoạt động SXKD của Công ty. Song với sự nỗ lực của CBCNVC tính đến hết tháng 2/2019, công ty đã khai thác được trên 290 nghìn tấn than nguyên khi, tiêu thụ trên 292 nghìn tấn. Hiện tại công ty đang duy trì 2 hệ thống sàng tuyển: sàng tách than cám khô và dây chuyền sàng tuyển (với công nghệ tuyển huyền phù tự sinh, tuyển huyền phù manhetit và tuyển khí) đồng thời đang triển khai áp dụng công nghệ mới trong chế biến, sàng tuyển nhằm nâng cao chất lượng than đáp ứng yêu cầu phẩm cấp Tập đoàn giao trong thời gian tới. Bên cạnh đó, công ty còn đang phối hợp cùng các ban chuyên môn của Tập đoàn khẩn trương thẩm định, tháo gỡ vướng mắc để sớm hoàn thiện hồ sơ dự án khai thác than lộ thiên.
Sau khi lắng nghe ý kiến phản ánh những khó khăn vướng mắc trong khai thác, chế biến, tiêu thụ từ đại diện các ban của Tập đoàn và các phòng chức năng của công ty. Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Cơ đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Công ty, đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo: công ty cần khẩn trương triển khai xây dựng phương án, hoàn thiện các thủ tục dự án khai thác khai thác than lộ thiên trên cơ sở lưu ý trong việc hoàn thiện hồ sơ kỹ thuật cũng như việc lựa chọn nhà thầu để đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình thi công; tiếp tục triển khai áp dụng công nghệ mới trong khâu gia công chế biến và sớm có đánh giá hiệu quả để báo cáo Tập đoàn có phương án thay thế những dây chuyền công nghệ cũ, kém hiệu quả; các ban chuyên môn của Tập đoàn cần phối hợp, tạo cơ chế để công ty đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm, giải phóng mặt bằng kho bãi; phát huy tối đa hiệu quả dây chuyền sàng tuyển để nâng cao chất lượng sản phẩm; xây dựng phương án quy hoạch tổng thể công tác gia công chế biến và quy hoạch kho than; rà soát các khu vực trụ bảo vệ, tài nguyên còn lại trong ranh giới, lập phương án khai thác để duy trì công suất mỏ trong giai đoạn khấu vét của dự án; triển khai xây dựng phương án thu hồi tối đa tài nguyên, khuyến khích tăng tỷ lệ thu hồi than đối với các diện khai thác bằng công nghệ ngang nghiêng để nâng cao hiệu quả sản xuất góp phần cùng công ty từng bước tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập49
  • Hôm nay6,994
  • Tháng hiện tại183,735
  • Tổng lượt truy cập9,710,482
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây