r

Công ty tuyên dương công nhân xuất sắc “Lao động giỏi - Thu nhập cao"

Thứ năm - 25/04/2019 04:41
Sáng ngày 20/4, Công ty đã tổ chức Hội nghị tuyên dương các cá nhân tiêu biểu, xuất sắc đạt danh hiệu “Lao động giỏi - Thu nhập cao” năm 2018.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Đảng ủy, Giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội CCB; đại diện các phòng ban trong Công ty, cùng 126 cá nhân là quản đốc tiêu biểu và công nhân tiêu biểu, xuất sắc đạt danh hiệu “Lao động giỏi - Thu nhập cao” năm 2018.
Từ năm 2010 đến nay, Công ty đã duy trì phong trào thi đua “Lao động giỏi - Thu nhập cao” được đông đảo công nhân thợ lò hường ứng tham gia. Hằng năm, thường có từ 3 - 5 cá nhân Lao động giỏi - Thu nhập cao được các cấp khen thưởng (chiếm 20% tổng số cá nhân được đề nghị khen thưởng cấp cao), trong đó tiêu biểu như các công nhân: Trịnh Văn Sơn - PX. KT6 (Bằng khen của Chính phủ năm 2012); Bùi Văn Cường - PX. Đào lò 5 (Bằng khen của Chính phủ năm 2013); Nguyễn Văn Thuân –PX KT4 (Bằng khen của Chính phủ năm 2014); Nguyễn Tiểu Minh – PX KT10 (Bằng khen của Chính phủ năm 2015); Lê Văn Quyết – PX KT5 (Bằng khen của Chính phủ năm 2018). Đặc biệt, trong năm 2018, toàn Công ty đã có 124/792 công nhân trong toàn Tập đoàn có thu nhập cao trên 300 triệu đồng (trong đó 25 công nhân có thu nhập từ 350 triệu đồng trở lên), 02 công nhân là Cao Văn Hùng, Vi Văn Hạ - PX KT11 có tổng thu nhập trên 500 triệu đồng/năm (cao nhất trong TKV). Có thể thấy, thông qua thực tiễn các phong trào thi đua, đã xuất hiện ngày càng nhiều những gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực sản xuất, thể hiện ý chí vươn lên nắm lấy những hiểu biết mới về khoa học và công nghệ để nâng cao năng suất lao động và thu nhập.
Bên cạnh những người thợ Lao động giỏi, Than Mạo Khê còn có đội ngũ cán bộ là quản đốc trẻ các phân xưởng, có trình độ, có năng lực được tập thể đánh giá cao. Dù ở bất cứ công việc nào các đồng chí quản đốc cũng luôn tôn trọng công sức lao động của tập thể, tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp trên, từ đó chỉ đạo điều hành các hoạt động sản xuất chung của đơn vị, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Năm 2018, công ty vinh dự có 02 quản đốc được Tập đoàn khen thưởng danh hiệu “Quản đốc giỏi” đó là: Nguyễn Mạnh Hưởng – Quản đốc PX KT6 và Hoàng Văn Thành - Quản đốc PX KT8.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuân - Giám đốc Công ty đã biểu dương các quản đốc và công nhân tiêu biểu đồng thời đề nghị mỗi cá nhân được tuyên dương không chủ quan, thỏa mãn mà phải tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu vươn lên đạt những thành tích cao hơn nữa, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người noi theo. Bằng hành động và việc làm thiết thực của mình mỗi cá nhân sẽ thúc đẩy hơn nữa phong trào thi đua tại các đơn vị, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển Công ty than Mạo Khê thời kỳ mới.
 
Nhân dịp này Tập đoàn Công nghiệp than khoáng sản Việt Nam, Công ty than Mạo Khê đã khen thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu “Quản đốc giỏi” và “Lao động giỏi – thu nhập cao” với tổng số tiền 800 triệu đồng./.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ - Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập94
  • Hôm nay4,994
  • Tháng hiện tại167,311
  • Tổng lượt truy cập9,306,932
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây