r

Hội nghị tổng kết công tác AT-VSLĐ năm 2018

Thứ tư - 16/01/2019 05:25
Ngày 14/1, công ty đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác AT-VSLĐ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo công ty, các phòng ban, phân xưởng và các cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong công tác ATVSLĐ quý 3, quý 4/2018, ATVSV tiêu biểu năm 2018 và cá nhân đạt giải cuộc thi tìm hiểu Luật AT-VSLĐ 2015 chuyên đề số 2 và số 3.
Năm 2018, công ty thực hiện mục tiêu hành động đó là “sâu sát hiện trường – kiểm soát chặt chẽ an toàn – chất lượng sản phẩm” cùng 12 giải pháp trong công tác ATVSLĐ. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tham gia xây dựng và thực hiện các giải pháp an toàn, công ty đã đạt được những kết quả khích lệ sau một năm SXKD nhiều khó khăn thách thức.
Báo cáo do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – phó Giám đốc phụ trách công tác AT trình bày tại hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu AT-VSLĐ năm 2018. Trong năm qua, tập thể CBCNV công ty đã thực hiện đảm bảo công tác ATVSLĐ, không để xảy ra TNLĐ chết người, số vụ TNLĐ giảm so với năm 2017 là 03 vụ, có 26 vụ sự cố xảy ra trong sản xuất được khắc phục kịp thời. Đồng thời, công ty đã thành lập các đoàn kiểm tra, điều tra xác định nguyên nhân để chấn chỉnh, rút kinh nghiệm cũng như xử lý tập thể, cá nhân vi phạm theo quy định của công ty, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị cũng như CNVC khi tham gia LĐSX phải đảm bảo an toàn cho bản thân và đồng đội. Để thực hiện tốt công tác ATVSLĐ năm 2019, nhằm giảm thiểu tai nạn và sự cố, hội nghị đã thống nhất đề ra những giải pháp triển khai trong thời gian tới, trong đó: tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV; tiếp tục các hình thức khuyến khích tiền lương theo tiêu chí an toàn, ngày công, năng suất; khuyến khích CNVC có nhiều ý tưởng sáng kiến cải thiện môi trường làm việc an toàn, hiệu quả; đổi mới các hình thức huấn luyện tuyên truyền về an toàn đảm bảo thiết thực, chất lượng; áp dụng khoa học công nghệ hiện đại các khâu trong dây chuyền sản xuất để nâng cao năng suất và an toàn lao động…..
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lương Xuân Sớm – Bí thư BCH Đảng bộ, đồng chí Nguyễn Văn Tuân  - Giám đốc công ty đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể CBCNV trong việc hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2018. Đồng thời nhấn mạnh những giải pháp trọng tâm về công tác ATVSLĐ cần triển khai thực hiện trong năm 2019, đó là: các đơn vị phải chủ động trong thực hiện các biện pháp an toàn nơi làm việc; nêu cao vai trò của chi bộ trong kiểm điểm, phê bình các tập thể, cá nhân khi để xảy ra tai nạn, sự cố từ đó rút kinh nghiệm và nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của mỗi người trong công tác ATVSLĐ; các đơn vị cần tập trung làm tốt các tiêu chí 5S, nâng cao tính tự chủ an toàn trong CNVCLĐ; đổi mới hình thức kiểm tra giữa các đơn vị nhằm mang lại hiệu quả cao hơn trong việc phát hiện, ngăn ngừa các nguy cơ xảy ra mất an toàn tại hiện trường sản xuất.
Nhân dịp này công ty đã khen thưởng khuyến khích các tập thể tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện công tác ATVSLĐ năm 2018, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong công tác ATVSLĐ quý 3, quý 4/2018, ATVSV tiêu biểu năm 2018 và cá nhân đạt giải cuộc thi tìm hiểu Luật AT-VSLĐ 2015 chuyên đề số 2 và số 3; khuyến khích tiền lương an toàn quý 4 và cả năm 2018; khuyến khích các đơn vị thực hiện chương trình 5S với tổng số tiền gần 2,1 tỷ đồng ./.    

Tác giả bài viết: Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay5,301
  • Tháng hiện tại167,618
  • Tổng lượt truy cập9,307,239
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây