r

Sôi nổi phong trào thi đua tại Phân xưởng Điện nước

Thứ hai - 18/05/2020 15:07

Trong những năm qua, với chức năng là đơn vị phục vụ, phụ trợ cho sản xuất, Phân xưởng Điện nước không chỉ triển khai có hiệu quả công tác lao động sản xuất mà còn tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của CNCB trong đơn vị.
Phân xưởng hiện có 176 CBCNV trong đó tỷ lệ lao động nữ chiếm gần 50% được cơ cấu làm việc tại 13 tổ sản xuất, công tác. Với chức năng quản lý nhiều ngành nghề khác nhau như: vận hành, sửa chữa trạm 35/6 kV, hệ thống máy phát điện dự phòng, hệ thống bơm thoát nước trung tâm dưới lò, hệ thống xử lý nước thải và nước sinh hoạt cho toàn Công ty; quản lý vận hành các trạm quạt gió chính cho toàn Công ty; phục vụ tốt công tác: tắm; giắt; xấy và cấp phát đèn... nên công nhân các tổ sản xuất làm việc ở khắp công trường, các khu vực sản xuất của Công ty. Nhận thức rõ được những khó khăn trong công tác quản lý, điều hành công việc, bên cạnh việc chăm lo đủ việc làm, nâng cao thu nhập trên cơ sở đảm bảo kỹ thuật an toàn cho người lao động, đơn vị còn đẩy mạnh các phong trào thi đua thông qua việc chủ động xây dựng, đăng ký các danh hiệu thi đua cho cá nhân người lao động, tập thể tổ sản xuất, tập thể phân xưởng… để tạo động lực cho tập thể CNCB có mục tiêu rèn luyện phấn đấu. Chính nhờ đó, trong những năm vừa qua, tập thể Phân xưởng nơi đây luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và là điểm sáng trong các phong trào thi đua tại Công ty. Trong năm 2019, đơn vị đã có 178/184 cá nhân được Hội đồng thi đua Công ty công nhân đạt danh hiệu thi đua (chiếm 96,7%) trong đó có 167 cá nhân đạt tiên tiến và 11 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Công ty.
Bước sang năm 2020, để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần nhiệt tình hăng say lao động của CNCB trong đơn vị, ngay từ đầu năm 2020, Phân xưởng đã tiếp tục xây dựng các mục tiêu thi đua triển khai tới các tổ đội sản xuất. Bên cạnh việc chỉ đạo các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh việc đảm nhận công trình phần việc góp phần cùng chuyên môn hoàn thành nhiệm vụ, đơn vị còn triển khai tuyên dương các cá nhân CNCB tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong LĐSX. Hằng tháng, Phân xưởng tổ chức tuyên dương 2 cá nhân xuất sắc được lựa chọn, bình bầu từ cấp tổ sản xuất.

Hai cá nhân tiêu biểu của Phân xưởng được khen thưởng trong tháng 4/2020

Qua 4 tháng đầu năm 2020, Phân xưởng đã tổ chức tuyên dương 8 công nhân tiêu biểu, trong đó có thể kể đến như: đồng chí Đỗ Xuân Hường - Tổ trưởng tổ Điện công trường tiêu biểu trong việc thi công lắp đặt các công trình trạm, mạng điện cao áp trong và ngoài lò; các chị Bùi Thị Thoa, Trần Thị Kim Oanh (tổ Nhà giặt) được tuyên dương vì đã có nhiều cố gắng trong việc phục vụ công tác tắm, giặt, sấy ủng, quần áo hay đồng chí Nguyễn Ngọc Khoa tích cực trong công tác bơm thoát nước trong hầm lò góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị thi công, sản xuất tại mức -230… Để ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của mỗi cá nhân tiêu biểu xuất sắc, Phân xưởng đã khen thưởng cho mỗi đồng chí số tiền 500 nghìn đồng.

Sôi nổi phong trào thi đua tại Phân xưởng Điện nước Công ty than Mạo Khê
 

Quản đốc Nguyễn Trần Chung giới thiệu về hình thức tuyên dương các cá nhân tiêu biểu mỗi tháng của Phân xưởng

Qua trao đổi, Quản đốc Phân xưởng Nguyễn Trần Chung còn cho biết: “Đơn vị không chỉ tuyên dương, khen thưởng cho những cá nhân CNCB được tập thể bình bầu sau mỗi tháng LĐSX an toàn, hiệu quả mà hình ảnh, thành tích của các đồng chí đó còn được gắn trên bảng tuyên dương tại Nhà giao ca cắt việc của phân xưởng và các tổ sản xuất làm tấm gương cho các CNVC khác phấn đấu, học tập và noi theo”.
Việc đẩy mạnh các phong trào thi đua và kịp thời tuyên dương các điển hình tiên tiến chính là những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo đơn vị tới người lao động, nhất là đối tượng công nhân đã có nhiều đóng góp với thành tích chung của tập thể phân xưởng.
Để tiếp tục phát huy có hiệu quả phong trào thi đua LĐSX, những ngày này, tập thể CNCB Phân xưởng Điện nước vẫn đang cố gắng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao trên cơ sở đảm bảo tốt công tác kỹ thuật an toàn, lập thành tích cao nhất hưởng ứng Tháng công nhân năm 2020 và thiết thực chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2020).

 

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay3,367
  • Tháng hiện tại171,360
  • Tổng lượt truy cập9,310,981
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây