r

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh thăm, động viên sản xuất đầu năm tại Công ty than Mạo Khê.

Thứ hai - 03/02/2020 02:17

Sáng ngày 30/1 (tức mùng 6 Tết Canh Tý), đồng chí Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh Quảng Ninh đã gặp mặt, động viên công nhân cán bộ sản xuất đầu năm 2020 tại Phân xưởng Cơ Khí - Xây dựng Công ty than Mạo Khê.

Tham gia đoàn còn có đồng chí Phạm Văn Thành - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND cùng các đại biểu đại diện HĐND, UBND thị xã Đông Triều và phường Mạo Khê.

Phân xưởng Cơ Khí, Công ty than Mạo Khê (xưa kia) cùng với các địa điểm chùa Non Đông và vị trí thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên ở khu Mỏ Quảng Ninh là 3 địa điểm thuộc Di tích lịch sử mỏ than Mạo Khê. Đây là nơi ghi dấu ấn hoạt động của nhà cách mạng Nguyễn Văn Cừ cùng sự kiện thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên ở Khu mỏ Quảng Ninh (ngày 23/2/1930). Trong đó, chùa Non Đông được sử sách ghi lại có từ năm Trùng Hưng 1285; Nhà máy cơ khí hoạt động trong thời kỳ Pháp thuộc. Nhận thức được tầm quan trọng của di tích này, ngay từ năm 2002 cụm di tích khu mỏ Mạo Khê đã được UBND tỉnh Quảng Ninh xét công nhận di tích cấp tỉnh và đến ngày 30/8/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số 3013/QĐ-BVHTTDL về việc xếp hạng di tích quốc gia cho Di tích lịch sử mỏ than Mạo Khê (phường Mạo Khê, TX Đông Triều), gồm 3 địa điểm: Nhà máy cơ khí; chùa Non Đông; vị trí thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên ở Khu mỏ Quảng Ninh.

Phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước, song hành cùng quá trình hơn 65 năm khôi phục và phát triển của Công ty than Mạo Khê, những năm vừa qua, đội ngũ CNCB Phân xưởng Cơ khí (nay là Phân xưởng Cơ khí - Xây dựng) đã không ngừng nỗ lực vượt khó, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh thăm, động viên xản xuất đầu năm tại Công ty than Mạo Khê

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Tuân - Giám đốc Công ty đã báo cáo sơ lược kết quả SXKD trong thời gian qua: Công ty đã không ngừng chú trọng đầu tư đổi mới, hợp lý hóa công nghệ sản xuất góp phần cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, đồng thời nâng cao sản lượng khai thác than qua từng năm. Chỉ tính trong năm 2019, sản lượng than khai thác của Công ty đạt 1,925 triệu tấn, than tiêu thụ 1,8 triệu tấn, thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 15 triệu đồng/người-tháng. Trong dịp vui xuân, đón Tết Nguyên đán Canh Tý, Công ty đã chú trọng quan tâm chăm lo đời sống cho CNVC-LĐ, đặc biệt đội ngũ thợ lò với nhiều hoạt động thiết thực. Ngay sau Tết, toàn thể cán bộ, công nhân, người lao động đã có mặt đầy đủ tại các vị trí làm việc và Công ty đi vào sản xuất ổn định ngay từ ca sản xuất đầu tiên của năm mới với mục tiêu phấn đấu khai thác đạt 1,9 triệu tấn than nguyên khai theo kế hoạch Tập đoàn TKV giao trong năm 2020.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh thăm, động viên xản xuất đầu năm tại Công ty than Mạo Khê

Phát biểu trong buổi gặp mặt, động viên sản xuất đầu năm, đồng chí Đặng Huy Hậu đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh năm 2019 cùng tinh thần khẩn trương của đơn vị đã nhanh chóng ổn định lại hoạt động sản xuất sau những ngày nghỉ Tết. Đặc biệt, đồng chí đã biểu dương tinh thần vượt khó của đơn vị trong việc chăm lo đời sống, việc làm, nâng cao mức thu nhập cho công nhân lao động. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tin tưởng, phát huy truyền thống của Công ty những năm qua và với khí thế sản xuất những ngày đầu năm, Công ty than Mạo Khê sẽ có nhiều thuận lợi và hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2020. Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, tập thể cán bộ, công nhân, lao động Công ty cần đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn trong sản xuất; không ngừng cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CVNVLĐ; tăng cường công tác quản lý tài nguyên, quản lý đất đai trong khu vực được giao quản lý; đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, công trình bảo vệ môi trường...

Nhân dịp này, đồng chí Đặng Huy Hậu đã tặng quà, chúc cán bộ, người lao động đơn vị đón một năm sản xuất mới thành công, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra, để từ đó tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của thị xã Đông Triều nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ, Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay5,265
  • Tháng hiện tại167,582
  • Tổng lượt truy cập9,307,203
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây