r

Hoàng Văn Điền – tấm gương đảng viên điển hình tiên tiến

Thứ sáu - 06/03/2020 20:59
Trong những năm vừa qua, mọi người trong Công ty không chỉ biết đến anh là đội viên Cứu hộ tiêu biểu phân xưởng Thông gió - Cấp cứu Mỏ, mà Hoàng Văn Điền còn luôn là một tấm gương đảng viên điển hình tiên tiến của Đảng bộ Công ty than Mạo Khê.
Là người con của miền quê hương Yên Thọ - Đồng Triều, năm 2004 anh đến với Công ty than Mạo Khê và gắn bó sự ngiệp của mình với công việc đội viên đội cứu hộ phân xưởng Thông gió - Cấp cứu Mỏ từ năm 2008. Trải qua quá trình gắn bó với sự nghiệp sản xuất than, nhận thấy Công ty than Mạo Khê là đơn vị khai thác than hầm lò có khí nổ siêu hạng CH4, diện sản xuất ngày càng xuống sâu, đi xa luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong LĐSX. Bản thân anh Điền luôn nhận thức rõ được vai trò, trách nhiệm của mình trong công việc thường trực và giải quyết các loại sự cố có thể xảy ra trong và ngoài lò đồng thời kiểm tra, theo dõi, điều tiết mạng gió các đơn vị kịp thời phục vụ yêu cầu sản xuất của Công ty. 
Với sự nỗ lực cố gắng của bản thân, sự quan tâm tạo điều kiện của các tổ chức đoàn thể, hằng năm Hoàng Văn Điền không ngừng học hỏi trao dồi kinh nghiệm, nâng cao nghiệp vụ cho bản thân. Cùng với những kinh nghiệm thực tế được tích lũy trong quá trình LĐSX và sự năng động sáng tạo của mình, anh luôn mạnh dạn tư duy, đổi mới phương pháp làm việc, từ đó cùng với tập thể công nhân trong tổ sản xuất luôn hoàn thành tốt khối lượng công việc của phân xưởng trong từng tháng, quý và cả năm. Các chỉ tiêu sử dụng vật tư, thiết bị, nguyên nhiên liệu thực hiện hàng năm đều giảm từ 4- 6 % so với kế hoạch giao.
Trong phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc anh Điền luôn luôn tìm tòi, đề suất những ý tưởng sáng tạo góp phần tiết kiệm chi phí, nhân công, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao hiệu quả công tác. Chỉ tính trong các năm từ 2015 đến 2018, anh đã có 06 sáng kiến áp dụng trong thực tế sản xuất và được hội đồng xét duyệt sáng kiến của Công ty công nhận, các sáng kiến đều có giá trị làm lợi hàng chục triệu đồng.
Không chỉ tích cực, sáng tạo trong công việc, bản thân Điền còn luôn xác định công tác kỹ thuật an toàn bảo vệ người lao động và thiết bị, duy trì ổn định diện sản xuất là mục tiêu hàng đầu. Hằng năm, anh luôn chấp hành việc đăng ký thực hiện tốt công tác an toàn bảo hộ lao động trong quá trình sản xuất, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy lao động, quy trình, quy phạm, biện pháp kỹ thuật an toàn mà Nhà nước và Công ty ban hành. Bản thân anh luôn là hạt nhân tích cực trong việc tổ chức kiểm tra các trang thiết bị máy móc cấp cứu mỏ vào đầu mỗi ca sản xuất đảm bảo hoạt động tốt phục vụ công tác thường trực. Góp phần kịp thời phát hiện, ngăn ngừa thủ tiêu mỗi khi xảy ra sự cố hay tai nạn trong quá trình LĐXS tại các đơn vị. Bên cạnh đó, anh còn thường xuyên kết hợp với mạng lưới an toàn viên trong tổ, nhóm tham gia quản lý, giám sát thường xuyên liên tục theo nhiệm vụ tại vị trí được phân giao. Đồng thời, tích cực tuyên truyền vận động cán bộ công nhân trong đơn vị thực hiện tốt công tác an toàn bảo hộ lao động, hiểu rõ ý nghĩa việc tự bảo vệ mình và bảo vệ đồng đội khi làm việc trong môi trường điều kiện mỏ hầm lò. Từ đó, đã tạo nên ý thức trách nhiệm, tính tự giác của mỗi cán bộ công nhân viên chức trong tổ sản xuất. Chính nhờ đó, nhiều năm qua đơn vị không có sự cố về thiết bị máy móc cấp cứu mỏ. Bản thân anh luôn đạt năng suất, ngày công lao động cao được tập thể tin yêu tín nhiệm.
Với thâm niên 16 năm tuổi nghề, 10 năm tuổi đảng, anh chiến sĩ cấp cứu mỏ bậc 6/6 luôn nêu cao tinh thần tự giác, gương mẫu chấp hành và xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong Đảng và các đoàn thể quần chúng. Không vi phạm chế độ chính sách pháp luật và các tệ nạn xã hội, luôn tham gia tốt phong trào tương thân tương ái. Bên cạnh đó, anh còn tích cực tham gia các hoạt động của các tổ chức. Anh luôn xác định cần phải làm tốt trách nhiệm của mình và coi tổ chức Công đoàn thực sự là tổ ấm không chỉ khi làm việc mà còn được nhân rộng ra ngoài xã hội. Thường xuyên phối kết hợp với tổ chức Công đoàn thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, việc làm của người lao động. Thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên và giúp đỡ kịp thời các gia đình đồng nghiệp khi gặp khó khăn trong cuộc sống thường ngày.
Ghi nhận sự cống hiến, nỗ lực của công nhân Hoàng Văn Điền, trong các năm từ 2014 – 2018 anh đã được Công ty trao tặng danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở; Tập đoàn TKV và Bộ Công thương đã trao tặng danh hiệu CSTĐ vào các năm 2014 và 2016; Liên tục trong 5 năm từ 2014-2018, anh luôn đạt danh hiệu Đảng viên xuất sắc tiêu biểu do Đảng ủy Công ty trao tặng. Đặc biệt trong năm 2018, đồng chí Hoàng Văn Điền đã vinh dự được Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen nhờ có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm giai đoạn 2014-2018.
Với những thành quả đã đạt được, tin tưởng rằng anh Hoàng Văn Điền sẽ tiếp tục phát huy nội lực, không ngừng lao động sáng tạo, lập thêm những chiến công mới và luôn là bông hoa tươi thắm dâng lên chào mừng Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XXXI nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay7,591
  • Tháng hiện tại184,332
  • Tổng lượt truy cập9,711,079
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây