r

Phó TGĐ Tập đoàn Phan Xuân Thủy làm việc tại Công ty than Mạo Khê

Thứ sáu - 24/04/2020 09:20
Sáng ngày 22/4 vừa qua, Phó Tổng Giám đốc Phan Xuân Thủy cùng đại diện cán bộ các ban ĐTM, KCM, TN, CV của Tập đoàn TKV đã làm việc tại Công ty than Mạo Khê nhằm tháo gỡ khó khăn cho tiến độ thực hiện dự án khai thác hầm lò dưới mức -150 Mỏ than Mạo Khê.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn, trên cơ sở nội dung của buổi làm việc là: đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ SXKD của Công ty; tiến độ thực hiện dự án khai thác hầm lò dưới mức -150 Mỏ than Mạo Khê cùng những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện của đơn vị.
Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Công ty than Mạo Khê, đồng chí Giám đốc Nguyễn Văn Tuân đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ SXKD và tiến độ triển khai thực hiện các dự án  của Công ty trong những tháng đầu năm 2020. Kết thúc quý I/2020, mặc dù chịu tác động trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, song Công ty vẫn duy trì sản xuất ổn định, hoàn thành kế hoạch đề ra, than nguyên khai sản xuất được 518.100 tấn bằng 27,3 KH năm, đời sống, thu nhập, việc làm của người lao động được giữ vững. Kết quả SXKD của Công ty những ngày đầu tháng 4/2020 có diễn biến tích cực và hoàn thành vượt mức đề ra. Công ty đã chủ động triển khai có hiệu quả nhiều biện pháp tích cự trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của Chính phủ, Tập đoàn TKV và của các cấp ban ngành. Về tình hình thực hiện công tác đầu tư các dự án: Dự án Đầu tư mở rộng sản xuất Công ty than Mạo Khê công suất 1.600.000 tấn/năm đang trong giai đoạn duy trì sản xuất. Với mục tiêu khai thác hết phần trữ lượng còn lại cùng với việc nhu cầu tăng sản lượng than phục vụ nền kinh tế quốc dân, Công ty đã đào lò chuẩn bị và đầu tư kỹ thuật công nghệ đảm bảo duy trì sản lượng khai thác của Dự án đến năm 2022 (theo giấy phép mà Bộ TNMT đã phê duyệt). Song theo số liệu cập nhật, trữ lượng còn lại có thể duy trì sản xuất 1,6 triệu tấn / năm đến hết năm 2022, từ năm 2023 dự án giảm sản lượng tắt dần và kết thúc năm 2027. Hiện Công ty đang xin điều chỉnh và gia hạn giấy phép để duy trì công suất. Đối với dự án khai thác hầm lò dưới mức -150 Mỏ than Mạo Khê cho đến nay đã thực hiện được giải phóng mặt bằng, làm sân công nghiệp và đào lò XDCB. Mét lò XDCB đã thực hiện 12.328 m đạt 52% dự án. Đối với gói thầu số 50 thi công sân ga mức -230 và một số đường lò khu Tây nam, Công ty đã ký hợp đồng với nhà thầu Trung quốc. Song, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nên đến nay nhà thầu chưa thể triển khai thi công được. Hiện tại dự án đang trong giai đoạn điều chỉnh để phù hợp với quy hoạch của Chính phủ.
Sau khi nắm bắt tiến độ triển khai các thủ tục liên quan đến các dự án của Công ty thông qua phản ánh của đại diện các ban ĐTM, KCM, TN, CV của Tập đoàn TKV, kết luận tại hội nghị, đồng chí Phan Xuân Thủy đã ghi nhận biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể CNCB Công ty than Mạo Khê trong việc thực hiện nhiệm vụ SXKD quý I/2020, đồng thời đánh giá cao sự phối hợp giữa Công ty với các ban của Tập đoàn trong việc triển khai hồ sơ điều chỉnh dự án khai thác hầm lò dưới mức -150 Mỏ Mạo Khê. Song để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn Phó TGĐ Tập đoàn yêu cầu Công ty cần tiếp tục bám sát các ban của Tập đoàn để hoàn thiện hồ sơ thẩm định, trình Hội đồng thành viên Tập đoàn thông qua để tiếp tục trình các cấp có thẩm quyền. Song song với việc này cần chủ động các thủ tục xin cấp phép khai thác, lập thiết kế kỹ thuật dự án. Đối với gói thầu 50 Công ty than Mạo Khê - TKV cần tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà thầu khi thủ tục nhập cảnh được giải quyết để đẩy nhanh tiến độ thi công đáp ứng chỉ tiêu xây dựng cơ bản. Ngoài ra Công ty chủ động xây dựng kế hoạch kỹ thuật giai đoạn từ năm 2020 đến 2025 và định hường đến năm 2030, trong đó tập trung định hướng về nguồn tài nguyên, mức đầu tư và lịch trình SXKD, để từ đó tạo sự chủ động, cân đối với việc ra than dự án khai thác dưới mức -150. Tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn, áp dụng cơ giới hóa phù hợp với địa chất đồng thời đẩy mạnh công tác quản lý trong quá trình triển khai thực hiện dự án trên cơ sở đảm bảo đúng lịch trình, tính pháp lý tạo tiền đề cho việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án góp phần cùng Công ty duy trì sản xuất, ổn định tư tưởng, thu nhập cho người lao động trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay6,055
  • Tháng hiện tại35,083
  • Tổng lượt truy cập8,803,821
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây