r

Huấn luyện, sát hạch KTAT người làm công việc liên quan đến VLNCN

Thứ ba - 28/07/2020 15:16
Vừa qua, công ty than Mạo Khê đã tổ chức Lớp huấn luyện, sát hạch KTAT người làm công việc liên quan đến VLNCN do Cục kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp – Bộ công thương tổ chức. 
Lớp huấn luyện có sự tham gia của 191 CBCNV là chuyên viên chỉ huy nổ mìn, thủ kho VLNCN, người phục vụ liên quan đến VLNCN, thợ mìn hạng B, hạng C, công nhân vận chuyển VLNCN. Lớp học được đồng chí Đỗ Đức Khoa – TP An toàn khoáng sản và VLNCN Cục kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp – Bộ công thương trực tiếp giảng dạy.
 

Trong quá trình học tập các học viên được tìm hiểu: quản lý nhà nước về VLNCN, các văn bản quy phạm liên quan đến VLNCN; quy định kỹ thuật an toàn VLNCN trong mỏ hầm lò, quy định bảo quản VLNCN tại kho, chế độ bảo vệ, canh gác, phân loại chất nổ theo điều kiện sử dụng; quy trình kiểm tra kíp điện và mẫu hộ chiếu nổ mìn trong hầm lò…. Đồng thời, các học viên cũng được giới thiệu nhận biết một số tình huống nguy hiểm và cách phòng ngừa trong việc vận chuyển, bảo quản, sử dụng VLNCN trong hầm lò và trên mặt bằng… 
 

Kết thúc đợt huấn luyện, các học viên viết bài kiểm tra để đánh giá kết quả học tập và sẽ được Cục kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp – Bộ công thương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện làm việc trong môi trường có liên quan đến VLNCN. Thông qua lớp huấn luyện góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp của những CNVC làm việc liên quan đến VLNCN, từ đó có biện pháp xử lý kịp thời khi gặp các tình huống xảy ra, đảm bảo an toàn trong công tác và sản xuất.

Tác giả bài viết: Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay4,693
  • Tháng hiện tại172,686
  • Tổng lượt truy cập9,312,307
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây