r

Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải kiểm tra tình hình sản xuất các đơn vị vùng miền Tây.

Thứ sáu - 28/08/2020 15:13
Ngày 27/8/2020, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã đi kiểm tra sản xuất tại Công ty Than Mạo Khê và làm việc với các đơn vị vùng Miền Tây (Quảng Ninh) về thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh và phòng chống dịch Covid-19.
Cùng dự làm việc có Phó TGĐ Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy TQN Vũ Anh Tuấn; các Ban chuyên môn của Tập đoàn; Bí thư Đoàn TQN; lãnh đạo Công ty Than Mạo Khê cùng Giám đốc các đơn vị Than Vàng Danh, Than Nam Mẫu, Than Uông Bí.

Báo cáo với TGĐ cùng đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Giám đốc Công ty Than Mạo Khê cho biết. Dự tính kết thúc tháng 8/2020, Than nguyên khai đạt 1.335 nghìn tấn, bằng 109% so với cùng kỳ 2019; sản lượng đất bóc đạt 44%KH; doanh thu ước đạt 1.169 tỷ đồng; lợi nhuận ước đạt 20 tỷ đồng; thu nhập bình quân NLĐ đạt 16,6 triệu đồng/ng/th; đời sống, việc làm NLĐ được đảm bảo; tâm lý, tư tưởng ổn định. Công ty đã nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa chống dịch hiệu quả vừa đảm bảo SXKD; phối hợp có hiệu quả với các đơn vị trong vùng và địa phương nhằm thông tin kịp thời cũng như phối hợp trong công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt trong thời gian vừa qua, xuất hiện ổ dịch tại tỉnh Hải Dương, Than Mạo Khê cùng các đơn vị SX Than trong vùng đã phối hợp nắm bắt những trường hợp NLĐ ở Hải Dương, có đi lại qua Hải Dương cũng như các vùng có dịch khác; tập trung bố trí thực hiện cách ly cho các đối tượng trên theo đúng quy định. Đồng thời, thành lập 3 trạm kiểm soát, kiểm tra sức khoẻ, khai báo y tế; thực hiện phun khử trùng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các kênh phát thanh, trang web, pano, aphic tuyên truyền để NLĐ nắm rõ phương pháp phòng chống dịch bệnh; ngay lập tức đã dừng các hoạt động đưa đón công nhân từ Hải Dương và ngược lại. 
Song hành cùng Than Mạo Khê, các đơn vị Than Vàng Danh, Than Uông Bí, Than Nam Mẫu đã và đang triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ kép. Tình hình SXKD ổn định, các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với KH và so với cùng kỳ. Trong công tác phòng chống dịch Covid 19, các đơn vị trên cũng đã và đang rất tập trung và nỗ lực triển khai các biện pháp phòng dịch, bảo vệ NLĐ.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, TGĐ Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã chia sẻ những khó khăn trong sản xuất và ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là đối với các đơn vị Miền Tây - là các đơn vị có số lượng lớn CNLĐ cư trú trên địa bàn vùng dịch tỉnh Hải Dương đồng thời ghi nhận và biểu dương các đơn vị vùng miền Tây trong 8 tháng đầu năm 2020 đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ kép theo đúng chỉ đạo của Tập đoàn. Đồng chí đánh giá rất cao tính chủ động của các đơn vị trong công tác phòng chống dịch. Đặc biệt là trong thời gian gần đây, tỉnh Hải Dương giáp với vùng miền Tây Quảng Ninh xuất hiện ổ dịch, lãnh đạo các đơn vị đã kịp thời nắm bắt, chỉ đạo thực hiện tốt việc kiểm soát và bảo vệ NLĐ. Đồng chí đề nghị, các đơn vị tiếp tục nâng cao cảnh giác, phát huy tính chủ động trong công tác phòng chống dịch. Làm tốt công tác tư tưởng cho CBCNVC-NLĐ, đặc biệt đối với các CNVC- NLĐ đang thực hiện cách ly theo quy định. Trong SXKD, đồng chí đề nghị các đơn vị tiến hành rà soát lại sản lượng để lựa chọn sản lượng tối ưu nhất cho năm 2020 và chuẩn bị cho năm 2021.
 
Trước đó trong buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác do TGĐ Đặng Thanh Hải làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà CNCB phân xưởng Điện - Nước, thăm, động viên CNCB phân xưởng Khai thác 8 đang làm việc trực tiếp tại Lò chợ Vỉa 6, Đông lớp trụ tầng -150/-80 Phân xưởng Khai thác 8. Đây là diện sản xuất áp dụng công nghệ chống giá khung ZHF 1600, lò chợ có công suất 600-650 nghìn tấn/năm được áp dụng công nghệ dàn chống với loại dầm khung có kết cấu với bộ liên kết đặc biệt sẽ nâng cao độ linh hoạt của khung, đảm bảo phù hợp với sự biến động của góc dốc lò chợ, và khắc phục nhược điểm của các công nghệ chống giữ lò chợ hiện tại đối với các vỉa có góc dốc đến 45 độ. 

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay138
  • Tháng hiện tại172,844
  • Tổng lượt truy cập9,312,465
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây