r

Công ty huấn luyện an toàn hóa chất cho đối tượng III.

Thứ ba - 29/09/2020 15:28
Thực hiện Nghị định số 113/2017/NĐ-CP của Chính phủ về huấn luyện an toàn cho đối tượng những CBCN liên quan đến công việc sử dụng hóa chất. Vừa qua, Công ty đã tổ chức lớp huấn luyện an toàn hóa chất cho 150 CNCB (thuộc nhóm đối tượng III) thuộc 23 đơn vị, phòng ban trong toàn Công ty.

Từ thực tế, hóa chất ngày càng được sử dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được mức độ nguy hiểm và còn rất chủ quan trong quá trình sử dụng, bảo quản hóa chất. Từ đó gây ra những rủi ro nghiêm trọng, có thể dẫn đến thương vong cho bản thân, đồng nghiệp và những người xung quanh. Xác định tầm quan trọng của việc huấn luyện về kỹ thuật an toàn hóa chất giúp cho người lao động có đủ điều kiện để làm những công việc liên quan với hóa chất. Công ty than Mạo Khê đã phối hợp cùng Công ty CP đào tạo nhân lực ASEAN tổ chức lớp đào tạo này.

Trong thời gian học tập, các học viên đã được giảng viên thuộc Công ty CP đào tạo nhân lực ASEAN trực tiếp những nội dung liên quan đến: Các yếu tố gây nguy hiểm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo quản và sử dụng hóa chất; Biện pháp phòng ngừa, loại trừ, khắc phục các sự cố hóa chất như rò rỉ, tràn đổ tránh gây lây lan ô nhiễm môi trường; Nhận biết các loại hóa chất nguy hiểm thuộc phạm vi quản lý và biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố; Quy trình sử dụng an toàn hóa chất và quy trình vận hành, xử lý sự cố máy móc, thiết bị; Cách thức kiểm tra, sử dụng, bảo quản các trang thiết bị, dụng cụ làm việc với hóa chất; Quy trình ứng cứu khẩn cấp và cứu hộ, thoát nạn; Phương pháp sơ cứu y tế, cấp cứu người bị nạn khi làm việc với hóa chất;… Kết thúc khóa học các học viên đã làm bài thu hoạch đánh giá kết quả huấn luyện để Công ty CP đào tạo nhân lực ASEAN cấp chứng chỉ và làm cơ sở Công ty tiếp tục bố trí công việc hợp lý theo từng ngành nghề.
Khóa học huấn luyện an toàn hóa chất là dịp để các học viên cập nhật kiến thức an toàn hóa chất từ đó vận dụng có hiệu quả vào thực tế công việc đang làm tại đơn vị, góp phần cùng Công ty đảm bảo tiến độ sản xuất, kinh doanh, hạn chế tối đa những trường hợp rủi ro về người và trang thiết bị, vật tư trong quá trình sử dụng và bảo quản hóa chất, giảm thiểu các tai nạn nghề nghiệp trong quá trình lao động sản xuất. 

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay406
  • Tháng hiện tại173,112
  • Tổng lượt truy cập9,312,733
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây