r

Phó tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Ngọc Cơ kiểm tra tình hình sản xuất tại công ty than Mạo Khê

Thứ sáu - 14/08/2020 11:07
Tập trung đẩy mạnh cơ giới hóa trong công tác đào lò, chuẩn bị tốt diện sản xuất cho các năm tiếp theo, đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Ngọc Cơ  - Phó Tổng giám đốc tập đoàn tại buổi làm việc với công ty than Mạo Khê sáng ngày 11/8 vừa qua. 
 

Đồng chí phó tổng giám đốc và đại diện các ban chuyên môn của tập đoàn, lãnh đạo công ty than Mạo Khê đã đi kiểm tra khảo sát một số địa điểm sản xuất của công ty như: kho than, tuyến đường vận chuyển nội bộ, bãi thải của công ty và làm việc trực tiếp với lãnh đạo công ty cùng các phòng ban chuyên môn về tình hình sản xuất của công ty qua 7 tháng đầu năm.
Tại buổi làm việc đồng chí Phạm Văn Khôi – phó giám đốc công ty đã báo cáo về tình hình sản xuất của công ty. Kết thúc 7 tháng đầu năm công ty đã thực hiện các chỉ tiêu: than nguyên khai 1.224.811 tấn, tiêu thụ trên 1,19 triệu tấn than các loại, mét lò đào 11.078m, bóc xúc đất đá 827.000m3 và doanh thu gần 1600 tỷ đồng, tình hình sản xuất của công ty cơ bản ổn định, tổ chức sản xuất đảm bảo công tác sàng tuyển, tiêu thụ, cấp phát vật tư và chăm lo đời sống người lao động được chú trọng. Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi trong sản xuất thì mét lò XDCB và mét lò chống neo của công ty đạt thấp so với kế hoạch. Đồng chí phó giám đốc công ty cũng trình bày những nguyên nhân khách quan trong thời gian qua là do một số hạng mục công trình của công ty chưa được nhà thầu nước ngoài thi công; các diện khai thác của công ty cuối dự án 1,6 triệu tấn/năm, điều kiện địa chất nhiều biến động vỉa than áp lực lớn, vách trực tiếp mềm yếu… không thuận lợi cho công tác chống neo.
 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn ngọc Cơ ghi nhận những kết quả đạt được của tập thể CBCNV công ty than Mạo Khê qua 7 tháng đầu năm, đồng thời đồng chí chỉ đạo: công ty cần tập trung cho công tác đào lò năm 2020 cũng như chuẩn bị tốt diện sản xuất cho những năm tiếp theo; có kế hoạch xây dựng chương trình cơ giới hóa đào lò phấn đấu đến năm 2025 đạt 30% CGH trong đào lò theo chỉ tiêu của TKV. Đồng chí phó tổng giám đốc cũng yêu cầu công ty cùng với việc đẩy mạnh sản xuất cần nghiên cứu áp dụng khoa học kỹ thuật phù hợp với điều kiện sản xuất của đơn vị và xác định đây là một trong những biện pháp tích cực để nâng cao năng suất lao động, từ đó cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động góp phần thu hút và giữ chân người thợ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập56
  • Hôm nay4,652
  • Tháng hiện tại26,990
  • Tổng lượt truy cập8,795,728
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây