r

Trình diễn thử nghiệm cháy nổ khí Mêtan và nổ bụi than

Thứ bảy - 20/07/2019 08:14
Nhằm nâng cao nhận thức cho CBCNV làm việc trong hầm lò về hiểm họa cháy nổ khí Mêtan (CH4), vừa qua, Công ty đã phối hợp cùng Trung tâm An toàn mỏ tổ chức khóa học an toàn, trình diễn thử nghiệm cháy nổ khí Mêtan và nổ bụi than. Tham gia khóa học là toàn bộ những CBCNV các phân xưởng khai thác, đào lò, vận tải, TGCC và đội ngũ CBCNV các phòng ban ĐK, TĐ, CV, KH, KCS làm việc trong hầm lò. 
Để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho khóa huấn luyện (về ánh sáng, không gian, thời gian,…) và không làm ảnh hưởng đến quá trình điều hành sản xuất của các đơn vị cũng như giúp cho tất cả các CBCNV thuộc đối tượng huấn luyện được trực tiếp tham gia. Công ty đã chủ động bố trí chia khóa huấn luyện thành 3 lớp và được tổ chức vào 30 phút đầu K3 các ngày theo lịch của ba tuần liên tiếp.
Tham dự khóa học, bên cạnh việc nghiên cứu các nội dung về hệ thống thông gió, hàm lượng khí; thiết bị phòng nổ, cách sử dụng máy đo khí, đo gió, bình tự cứu cá nhân POG-8; cách đi lại trong hầm lò; phòng chống cháy nổ khí; … thông qua tài liệu“An toàn phòng chống cháy nổ khí Mêtan và nổ bụi than”, các học viên còn được cán bộ Trung tâm An toàn mỏ trình bày lý thuyết về cháy nổ khí Mêtan, khí Propan và nổ bụi than, hậu quả và cách phòng ngừa. Cũng nằm trong nội dung chương trình khóa học, các viên còn được chứng kiến phần trình diễn thử nghiệm cháy nổ khí Mêtan và khí Propan trên các đường lò mô phỏng (lò bằng, lò giếng đứng); thử nghiệm cháy nổ khí mê tan trên hệ thống kiểm định tính năng an toàn của thiết bị điện phòng nổ và thử nghiệm cháy nổ bụi than trên thiết bị thử nghiệm. 
Thông qua khóa học góp phần nâng cao nhận thức cho người lao động về mức độ nguy hiểm của việc cháy nổ khí và nổ bụi than trong hầm lò. Đồng thời, qua đó giúp CBCNV làm việc trong hầm lò có hành động đúng trong việc giám sát và kiểm soát khí mỏ trong quá trình sản xuất, thực hiện triệt để các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, hạn chế tới mức thấp nhất các vụ sự cố về khí, đặc biệt là thảm họa về cháy nổ khí mỏ trong hầm lò. 

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay229
  • Tháng hiện tại172,935
  • Tổng lượt truy cập9,312,556
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây