r

Đoàn cán bộ Tỉnh đoàn Quảng Ninh thăm, làm việc tại công ty

Thứ sáu - 31/08/2018 16:31
Thực hiện kế hoạch công tác đoàn năm, để đánh giá kết quả “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018”. Ngày 29/8, đoàn cán bộ do đồng chí Lê Hùng Sơn – Bí thư cùng Ban thường vụ tỉnh đoàn Quảng Ninh và Bí thư các đơn vị cấp huyện, thị xã, thành phố, đoàn Than trực thuộc Tỉnh đoàn đã tới thăm, làm việc tại công ty. Tham gia đón tiếp đoàn có đồng chí Lương Xuân Sớm – Bí thư BCH Đảng bộ cùng các đồng chí trong BCH Đoàn thanh niên công ty.
Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo công ty đồng đồng chí Lương Xuân Sớm đã thông báo tóm tắt tình SXKD trong thời gian qua: Với đặc thù là đơn vị khai thác than hầm lò thuộc Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam. Năm 2018 công ty được Tập đoàn giao sản xuất 1,8 triệu tấn than nguyên khai, đào 19 nghìn mét lò, doanh thu 1.804 tỷ. Mặc dù sản xuất trong điều kiện hết sức khó khăn, mỏ có khí nổ CH4 siêu hạng, đường lò ngày càng xuống sâu, đi xa, xuất hiện hiện tượng than tự cháy, đặc biệt có lượng mưa lớn kéo dài… Tuy nhiên bằng sự nỗ lực của tập thể CBCNVC công ty, kết thúc 8 tháng đầu năm tất cả các chỉ tiêu SXKD công ty đều đạt và vượt mức 70%KH năm với mức thu nhập bình quân của người lao động là 11,6 triệu đồng/người/tháng. Công ty hiện đang tiếp tục triển khai dự án khai thác hầm lò dưới mức -150 mỏ Mạo Khê với mức đầu tư gần 5.900 tỷ đồng; áp dụng nhiều giải pháp chăm lo đời sống người lao động nhằm khuyến khích giữ chân người thợ;…
Với lực lượng 1.050 ĐVTN, tuổi trẻ công ty là lực lượng nòng cốt tích cực tham gia mọi hoạt động SXKD chung; xung kích đảm nhận nhiều công trình, phần việc khó; kiểm tra chấn chỉnh công tác an toàn trong hầm lò, đảm bảo ANTT, tài nguyên ranh giới mỏ địa bàn công ty quản lý… góp phần cùng công ty hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hùng Sơn đã nhấn mạnh: Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè là một trong những phong trào chính của tổ chức đoàn. Năm 2018, với chủ đề công tác “Tuổi trẻ sáng tạo, bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, tỉnh đoàn đã triển khai sâu rộng và đạt kết quả tích cực với nhiều mô hình sáng tạo. Toàn đoàn đã có 672 công trình thanh niên tiêu biểu từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh. Trong đó, đoàn Than Quảng ninh nói chung và tuổi trẻ công ty Than Mạo khê nói riêng là một trong những đơn vị trong khối các đơn vị trực thuộc tổ chức thực hiện có hiện quả chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 và đặc biệt tiêu biểu trong phong trào đảm nhận công trình thanh niên đã góp phần giải quyết một khối lượng lớn công việc đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn cũng đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng nỗ lực của CBCNVC, ĐVTN công ty than Mạo Khê trong thời gian qua và mong muốn lãnh đạo công ty tiếp tục quan tâm, chăm lo thế hệ trẻ để lực lượng tuổi trẻ công ty phát huy hơn nữa tinh thần xung kích tình nguyện trong mặt trận sản xuất kinh doanh Than đồng thời thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa tỉnh đoàn, đoàn Than và ĐTN trong các khối lực lượng tỉnh nhà.
Nằm trong chương trình chuyến đi, đoàn công tác đã tới thăm công trình thanh niên tiêu biểu tại: lò xuyên vỉa băng tải khu TBI mức -150 do phân xưởng Đào lò số 1 thi công và công trình khai thác 105 mét lò DVT cúp 2 quay Đông, vỉa 6 mức -150, do phân xưởng Khai thác 8 đang trực tiếp thi công; thăm khu Di tích nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên ở Khu mỏ Quảng Ninh; thăm Nhà truyền thống công nhân công ty nơi lưu giữ các tài liệu, hiện vật gắn liền với quá trình khôi phục và phát triển Công ty than Mạo Khê qua các thời kỳ.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay921
  • Tháng hiện tại126,837
  • Tổng lượt truy cập8,765,023
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây