r

Hội nghị tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh Công ty năm 2018.

Thứ ba - 25/12/2018 08:39
Ngày 22/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) Công ty đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.
Tham dự có các đại biểu đại diện Hội CCB thị xã Đông Triều, các đồng chí lãnh đạo Công ty cùng toàn thể cán bộ hội viên trong hội.
Với lực lượng gồm 131 cán bộ, hội viên sinh hoạt tại 06 chi hội, trong năm qua, mặc dù Công ty vẫn gặp nhiều khó khăn, các diện sản xuất khai thác trong điều kiện giai đoạn cuối của dự án khai thác 1,6 triệu tấn/năm, chất lượng than xấu, một số đơn vị phải chuyển diện sản xuất do địa chất phức tạp, do cháy nội sinh… nên đã tác động không nhỏ đến hoạt động SXKD của Công ty. Song dưới sự chỉ đạo trực tiếp của BCH Hội CCB thị xã Đông Triều, BCH Đảng bộ Công ty; sự quan tâm tạo điều kiện của chuyên môn và sự phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, công tác tổ chức của Hội có nhiều đổi mới, cán bộ hội viên đã phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong phong trào an ninh tự quản, lao động sản xuất góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy SXKD của Công ty trên cơ sở mục tiêu “Sâu sát hiện trường - Kiểm soát chặt chẽ an toàn - Chất lượng sản phẩm”. Bên cạnh việc duy trì tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, Hội CCB Công ty còn thường xuyên chú trọng đến công tác xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Hội không ngừng lớn mạnh với việc kết nạp được 17 hội viên mới. Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” được hội đẩy mạnh, các chi hội, phân hội đã chủ động đề xuất với lãnh đạo đơn vị, tích cực tham gia đảm nhận 14 công trình giúp chuyên môn tháo gỡ khó khăn trong sản xuất như công trình: Xây tường chắn các cửa cúp đã khai thác mức -25,-80 của phân hội Thông gió cấp cứu; chuyển vật tư vào lò của phân hội Vận tải 3… Đặc biệt hội luôn duy trì tốt mô hình kết hợp cùng phòng Bảo vệ quân sự và Đoàn Thanh niên Công ty phát động toàn Hội tham gia công tác bảo vệ tài sản, tài nguyên ranh giới mỏ dưới tiêu chí mỗi hội viên cựu chiến binh là hạt nhân trong công tác bảo vệ và tự quản. Trong năm, toàn hội đã có 28 sáng kiến của 23 hội viên được Giám đốc Công ty công nhận, khen thưởng. Bên cạnh đó, hội còn phát huy có hiệu quả nguồn quỹ “Nghĩa tình đồng đội” với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Chính nhờ đó, qua kết quả phân loại của năm toàn Hội đã có 6/6 chi hội đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, trong đó 03 chi hội trong sạch vững mạnh xuất sắc (Khối Lò đá -  Vận tải, Khối ngoài và chi hội Bảo vệ quân sự); 100% các hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt danh hiệu hội viên gương mẫu và tiêu chuẩn gia đình văn hoá. Đặc biệt, Hội CCB Công ty được cụm thi đua trong khối các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp suy tôn là đơn vị dẫn đầu năm 2018 và đề nghị các cấp Hội khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Thuấn - Chủ tịch Hội CCB thị xã Đông Triều, đồng chí Lương Xuân Sớm - Bí thư Đảng uỷ Công ty đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Hội CCB trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn, trong thời gian tới, cán bộ hội viên Hội CCB Công ty tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, là hạt nhân tích cực trên mặt trận LĐSX cũng như trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, tài nguyên ranh giới mỏ trên địa bàn Công ty quản lý; gương mẫu đi đầu trong việc chăm lo, bồi dưỡng thế hệ trẻ để tạo dựng nguồn nhân lực có chất lượng. Hội cần chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thể hiện bản lĩnh, kinh nghiệm của người lính có tác động tích cực tới hoạt động SXKD của Công ty đồng thời mang đậm dấu ấn của Hội CCB trong công cuộc xây dựng Công ty phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Công ty than Mạo Khê đã khen thưởng 21 triệu đồng cho 6 chi hội và 12 hội viên có thành tích xuất sắc trong năm, đồng thời khen thưởng 210 triệu đồng cho 420 cựu quân nhân hiện đang công tác tại Công ty nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân việt Nam (22/12/1944-22/12/2018).

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay5,967
  • Tháng hiện tại174,793
  • Tổng lượt truy cập9,701,540
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây