r

Công ty tổ chức hội nghị tọa đàm với thanh niên công nhân.

Thứ sáu - 30/03/2018 15:58
Sáng ngày 26/3, Công ty đã tổ chức hội nghị kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tọa đàm với thanh niên công nhân. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Công ty, trưởng các phòng ban phân xưởng cùng 126 đồng chí đại diện cho trên 1000 ĐVTN trong toàn đoàn. 
Tại hội nghị, đồng chí Đào Ngọc Lâm – Bí thư Đoàn TN Công ty đã ôn lại truyền thống vẻ vang 87 năm Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018) và những đóng góp của tuổi trẻ Công ty trong mọi mặt hoạt động SXKD. Qua các phong trào thi đua, ĐVTN than Mạo Khê đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc cống hiến sức lực và trí tuệ cho sự phát triển của Công ty trong những năm vừa qua.
Bước sang phần nội dung chính của hội nghị, thay mặt lãnh đạo Công ty, các đồng chí Phạm Văn Minh – UV.BCH Đảng bộ Than Quảng Ninh – Giám đốc, Lương Xuân Sớm – Bí thư BCH Đảng bộ, Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch Công đoàn, Nguyễn Thị Hương Nhài – Trưởng Ban nữ công Công ty đã trực tiếp tham gia giao lưu, trao đổi, tọa đàm với thanh niên, công nhân.
Tham gia trong buổi tọa đàm, bên cạnh các đại biểu là ĐVTN tiêu biểu, Ban tổ chức hội nghị còn mời 87 đồng chí thanh niên công nhân chưa thực sự sôi nổi nhiệt tình gắn bó với phong trào đoàn cũng như chưa tích cực trong các hoạt động sản xuất tại đơn vị. Từ sự cởi mở, chân thành và thẳng thắn của các đồng chí lãnh đạo Công ty đã tạo không khí gần gũi, để tuổi trẻ có thể mở lòng, thoải mái bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình. Các ĐVTN đã tích cực tham gia với gần 30 ý kiến, đề xuất xoay quanh những vấn đề như: công tác đảm bảo an toàn, nâng cao năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc, công tác đào tạo sử dụng nguồn nhân lực thanh niên trong giai đoạn hiện nay, các biện pháp thu hút giữ chân thợ lò, môi trường để thanh niên được cống hiến và trưởng thành… Các câu hỏi của các cán bộ Đoàn và ĐVTN tại buổi tọa đàm đã được các đồng chí lãnh đạo Công ty trực tiếp trả lời một cách thỏa đáng ngay tại hội nghị. 
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Minh – Giám đốc Công ty khẳng định: lực lượng cán bộ ĐVTN trẻ chính là nền tảng cho sự phát triển của Công ty trong thời kỳ mới. Do đó, Công ty luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để ĐVTN phát huy được vai trò của mình trong các hoạt động SXKD. Đồng chí Giám đốc Công ty cũng mong muốn, mỗi ĐVTN cần tự khẳng định mình, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khoa học kỹ thuật, áp dụng công nghệ, tin học hóa, tự động hóa để kịp thời đáp ứng yêu cầu sản xuất trong tình hình mới, đồng thời luôn có sự chủ động, sáng tạo và sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, tùy theo từng điều kiện thực tế mà các tổ chức đoàn thể có sự khuyến khích và tạo những sân chơi phù hợp, để giúp cho lực lượng ĐVTN luôn đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ góp phần xây dựng được thế hệ thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên”, nhiệt tình gắn bó với tập thể, với sự phát triển bền vững của Công ty. 
Không khí của buổi tọa đàm thêm phần sinh động khi xen giữa các phần tọa đàm có sự tham gia giao lưu văn nghệ giữa ca sỹ Nguyễn Phúc Tiệp giải nhì Sao Mai 2007, giải nhì tiếng hát thính phòng toàn quốc năm 2009, giảng viên khoa thanh nhạc Học viện Âm nhạc Việt Nam, cùng một số ca sỹ Trường Văn hóa nghệ thuật Quân đội, Học viện Âm nhạc Việt Nam với ĐVTN Công ty. 
Cũng nằm trong chương trình Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đầu giờ sáng cùng ngày, tuổi trẻ Công ty đã tổ chức dâng hoa Tượng đài cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, tượng đài đồng chí Lý Tự Trọng trong khuôn viên công viên Công ty; dâng hoa tại Nhà Truyền thống – nơi lưu giữ các tài liệu, hiện vật cùng nhau ôn lại truyền thống 64 năm khôi phục và phát triển của Công ty.

Tác giả bài viết: Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay6,157
  • Tháng hiện tại35,185
  • Tổng lượt truy cập8,803,923
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây