r

Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Thứ hai - 22/10/2018 09:59

Sáng ngày 18/10, Công ty đã tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (201/10/1930 - 20/10/2018). Tới dự có đồng chí Đỗ Thị Nhung - Trưởng ban Nữ công Công đoàn TKV; các đồng chí lãnh đạo Công ty, các phân xưởng, phòng, ban và 150 nữ CNVC tiêu biểu xuất sắc.

Diễn văn do đồng chí Nguyễn Thị Hương Nhài - Trưởng ban Nữ công Công ty trình bày tại hội nghị đã ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong suốt chặng đường phát triển. 88 năm qua, phụ nữ Việt Nam luôn thể hiện rõ vai trò của mình trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước. Trong các cuộc kháng chiến, người phụ nữ không chỉ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mà còn trực tiếp tham gia đánh đuổi giặc ngoại xâm, lập nhiều chiến công hiển hách, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Ngày nay, phụ nữ Việt Nam phát huy truyền thống vẻ vang, ra sức học tập, rèn luyện theo 4 phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.
Được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, phong trào nữ CNVCLĐ Công ty than Mạo Khê đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hiện tại, Công ty có 540 nữ CNVC sinh hoạt trong 16 tiểu ban nữ công và được bố trí công việc phù hợp để chị em có thu nhập ổn định với mức bình quân trên 6 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ đối với lao động nữ được thực hiện tốt như: chế độ cho chị em hằng tháng; tiền lương nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi và lao động nữ có thai đến tháng thứ 7; tiền bồi dưỡng một lần đối với lao động nữ khi sinh con lần thứ nhất, lần thứ 2; tổ chức khám sức khỏe định kỳ, trong đó có khám phụ khoa cho tất cả nữ CNVC... Bên cạnh đó, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã thu hút sự tham gia của nữ CNVC. Trong 9 tháng đầu năm 2018, đã có 12 sáng kiến của 19 chị được áp dụng vào sản xuất góp phần làm lợi cho Công ty trên 9 tỷ đồng, tiêu biểu như sáng kiến ở các Tiểu ban nữ công: KCS - TT, Kế toán - Thống kê - Tài Chính, ĐS-DV, TCLĐ - Y tế... Chị em đã tham gia đảm nhận gần 20 công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị, của Công ty… Đặc biệt, nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn, nhiều chị em đơn thân, gia đình chính sách đã nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nuôi dạy con tốt, chăm ngoan học giỏi. Nữ CNVC Công ty đã đóng góp xây dựng quỹ “Tình thương”, “Quỹ phụ nữ nghèo”… và phối hợp tổ chức thăm hỏi, động viên các chị em ốm đau, gia đình nữ CNVC khó khăn, gia đình diện chính sách... Tại các đơn vị, chị em luôn tích cực học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Toàn Công ty hiện có 139 chị là đảng viên, 135 chị có trình độ ĐH, 234 chị có trình độ cao đẳng trung cấp, có 53 chị có tay nghề bậc 7; có 12 chị giữ cương vị từ phó phòng, trạm, phó quản đốc trở lên; 5 chị trong Ban Chấp hành Đảng bộ, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Nhung - Trưởng ban Nữ công Công đoàn TKV, đồng chí Lương Xuân Sớm - Bí thư Đảng uỷ Công ty đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của nữ CNVC Công ty thời gian qua, và mong muốn chị em sẽ không ngừng phấn đấu phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mình trong mọi mặt công tác và đời sống. Bên cạnh đó, công tác nữ công cũng cần tập trung nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục để góp phần nâng cao hiểu biết cho nữ CNVCLĐ về các đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, quy chế của TKV, của Công ty nhằm phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; nắm bắt tâm tư tình cảm trong nữ CNVC, xây dựng người phụ nữ mới tri thức - sáng tạo; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động ban nữ công sát với điều kiện thực tế và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thời kỳ mới…

Nhân dịp này, tập thể nữ CNVCLĐ Công ty than Mạo Khê đã được Công đoàn TKV tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào nữ CNVC năm 2018.

Đồng thời, Giám đốc và Công đoàn Công ty than Mạo Khê khen thưởng các tập thể, cá nhân nữ CNVLĐ với tổng số tiền 385 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ - Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay783
  • Tháng hiện tại126,699
  • Tổng lượt truy cập8,764,885
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây