r

Lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng năm 2018.

Thứ năm - 29/03/2018 00:09
Được sự nhất trí của Đảng ủy Than Quảng Ninh, trong các ngày từ 22 đến 24/3, Đảng ủy Công ty đã tổ chức lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng năm 2018. 
Tham gia lớp học có 81 học viên thuộc 2 Đảng bộ: Công ty than Mạo Khê, Công ty CP Cơ khí Mạo Khê, trực thuộc Đảng bộ than Quảng Ninh và Chi bộ Trung tâm Y tế than khu vực Mạo Khê, trực thuộc Đảng bộ Bệnh viện Than – Khoáng sản.
Trong quá trình học tập học viên đã được các đồng chí giảng viên thuộc Đảng ủy Công ty than Mạo Khê trực tiếp truyền giảng các nội dung chuyên đề chính: Khái quát Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Công sản Việt Nam… 
Đặc biệt nằm trong nội dung chương trình khóa học, bên cạnh việc nắm bắt được những nội dung cơ bản của toàn khóa, các học viên còn được các giảng viên tổ chức tìm hiểu, tham quan Nhà Truyền thống công nhân - nơi lưu giữ các tài liệu, hiện vật gắn liền với quá trình khôi phục và phát triển Công ty than Mạo Khê qua các thời kỳ; thăm khu Di tích nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên ở Khu mỏ Quảng Ninh. Công trình được khánh thành đúng dịp kỷ niệm 81 năm ngày Truyền thống công nhân vùng mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11/2017. Đây là 1 điểm trong Cụm di tích lịch sử cách mạng Khu mỏ Mạo Khê có ý nghĩa và giá trị lịch sử lớn, đánh dấu bước trưởng thành quan trọng phong trào cách mạng của nhân dân Vùng mỏ nói chung, giai cấp công nhân mỏ nói riêng. Sự ra đời của Chi bộ đầu tiên của Đảng ở Mạo Khê đã mở ra bước ngoặt quan trọng trong phong trào công nhân mỏ ở Quảng Ninh nói chung và phong trào cách mạng ở Đông Triều nói riêng. 
Kết thúc lớp bồi dưỡng, theo đánh giá từ Ban tổ chức: các học viên đã tham gia học tập với tinh thần đoàn kết, chấp hành nghiêm túc quy chế lớp học, mạnh dạn trao đổi, bày tỏ quan điểm đối với các vấn đề thảo luận, đồng thời các giảng viên đã có sự sáng tạo trong việc phân tích các sự kiện và liên hệ chặt chẽ với thực tiễn; 100% học viên đủ điều kiện viết bài thu hoạch cuối khóa.
Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Lương Xuân Sớm - Bí thư BCH Đảng bộ than Mạo Khê đã ghi nhận, biểu dương tinh thần học tập của các học viên, đồng thời mong muốn các đồng chí tiếp tục trau dồi kiến thức, bồi dưỡng lý tưởng, có được nhận thức chính trị đúng đắn về vai trò, trách nhiệm của bản thân trong quá trình phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; không ngừng nâng cao trình độ công tác chuyên môn nghiệp vụ gắn với tăng cường học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nỗ lực phấn đấu rèn luyện để sớm vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, góp phần tích cực xây dựng Đảng ta ngày càng lớn mạnh.
 

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập48
  • Hôm nay7,554
  • Tháng hiện tại184,295
  • Tổng lượt truy cập9,711,042
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây