r

Công đoàn Công ty phát động tháng thi đua đảm bảo ATVSLĐ

Thứ hai - 13/07/2020 03:17
Vừa qua, Công đoàn Công ty than Mạo Khê đã sơ kết phong trào CNVC hoạt động công đoàn quý 2 và triển khai nhiệm vụ quý 3/2020. 
Cùng với các phong trào thi đua chung toàn Công ty, công tác chăm lo lợi ích, giải quyết chế độ chính sách cho người lao động được Công đoàn Công ty quan tâm chu đáo. Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn phối hợp cùng Giám đốc Công ty tổ chức gặp mặt, đối thoại giữa người sử dụng lao động và người lao động; Hàng tháng, phối hợp với chuyên môn gặp gỡ trực tiếp công nhân các đơn vị sản xuất để trao đổi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và trực tiếp phát tiền khuyến khích đảm bảo ngày công và an toàn cho CNVCLĐ; Tiếp tục duy trì tiếp đoàn viên công đoàn và người lao động, duy trì hòm thư góp ý ở những nơi tập trung đông công nhân, công khai số điện thoại của lãnh đạo Công ty và cán bộ Công đoàn Công ty để CNVCLĐ có thể phản ánh trực tiếp các nội dung liên quan đến quyền lợi chế độ, các vấn đề liên quan đến điều kiện làm việc, đi lại, ăn, ở của người lao động ...
 

Đặc biệt, triển khai các biện pháp phòng chống dịch covid-19, Công đoàn đã trang cấp 8.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, vận động CNVCLĐ nhắn 4.244 tin ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch với tổng số tiền gần 85 triệu đồng; hỗ trợ mua các mặt hàng thủy sản của nông dân trên địa bàn tỉnh. Tham gia cùng Giám đốc triển khai các biện pháp chống nóng, tránh nắng cho người lao động; cấp phát 12.470 tuýp thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho người lao động thuộc các khối: khai thác, đào lò, vận tải, phục vụ phụ trợ. Đồng thời, trang cấp áo phông có lô gô công đoàn Việt Nam cho trên 300 cán bộ đoàn viên công đoàn; phối hợp trang cấp bổ sung trên 420 mũ bảo hiểm xe máy cho CNVCLĐ; tổ chức thăm hỏi, tặng quà 48 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, 4 tổ đội, phân xưởng, 08 CNLĐ tiêu biểu với tổng số tiền gần 60 triệu đồng. Đề nghị Công đoàn TKV thăm, tặng quà 3 tập thể tiêu biểu, 18 CNLĐ đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo, điều trị dài ngày, hỗ trợ kinh phí xây mới cho 2 gia đình chính sách và sửa chữa cho 1 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp tổ chức cho CNVC đi tham quan du lịch, điều dưỡng dưỡng sức theo quy định…. góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động.
 

Tại hội nghị, Giám đốc và Công đoàn công ty đã tổ chức đối thoại với người lao động, trong đó tập trung giải đáp những ý kiến thắc mắc của CNVC trong việc chăm lo đời sống người lao động về ăn, ở, đi lại…; phát huy những ý tưởng sáng tạo đảm bảo công tác an toàn tại các vị trí sản xuất; đẩy mạnh hoạt động của tuổi trẻ các chi đoàn tham gia các hoạt động chung của công ty…
 

Bước vào thực hiện nhiệm vụ quý 3/2020, Công đoàn đã phối hợp cùng Giám đốc Công ty đã có Nghị quyết liên tịch về việc phát động thi đua quý III, triển khai kế hoạch tổ chức phát động tháng thi đua cao điểm thực hiện công tác ATVSLĐ – Tháng 7 năm 2020 trên cơ sở đảm bảo thiết thực, hiệu quả, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7; chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III, tiến tới Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIII, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc trong CNVCLĐ lần thứ X. Trong đó, tập trung vào các nội dung: tuyên truyền vận động CNVC thực hiện nghiêm các quy định về AT-VSLĐ, nội quy lao động, không để xảy ra TNLĐ nghiêm trọng, hạn chế mức thấp nhất TNLĐ nặng, nhẹ và sự cố trong quá trình sản xuất; phát huy phong trào sáng kiến, hợp lý hóa sản trong xuất; thực hiện các chế độ phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động như nghỉ mát, hỗ trợ điều trị, nghỉ cuối tuần, các chế độ ăn, ở, tắm giặt, khám chữa bệnh…; Đồng thời phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động tham gia chương trình ôn lý thuyết, luyện tay nghề tham gia Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn và thi nâng bậc CNKT năm 2020.

Tác giả bài viết: Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay5,111
  • Tháng hiện tại167,428
  • Tổng lượt truy cập9,307,049
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây