r

90 năm Ngày Truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng

Thứ hai - 03/08/2020 15:28
Vừa qua, Đảng ủy công ty đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930-01/8/2020).  
Tới dự có các đồng chí lãnh đạo công ty; các đồng chí nguyên là bí thư, phó bí thư, trưởng ban tuyên giáo, ủy ban kiểm tra đảng ủy công ty…
Tại buổi gặp đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Bí thư đảng bộ, giám đốc công ty đã ôn lại truyền thống 90 năm Ngày Truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-1/8/2020). 
 

Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 3/2/1930 gắn liền với tên tuổi của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh. Là người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh cũng là người đầu tiên truyền bá chủ nghĩa Mác – Lênin  và  đặt nền móng cho công tác tư tưởng của Đảng.
Sau khi ra đời, Đảng Cộng sản Việt Nam đã thành lập Ban Cổ động và Tuyên truyền để tuyên truyền, giác ngộ đảng viên và nhân dân về chủ nghĩa Mác - Lênin và đường lối cách mạng của Đảng. Ngày 1/8/1930, Ban Cổ động và Tuyên truyền của Đảng đã xuất bản tài liệu “Ngày quốc tế đỏ 1/8” lên án chiến tranh đế quốc, kêu gọi giai cấp công nhân và các tầng lớp nhân dân vùng lên chống đế quốc xâm lược, chống áp bức bóc lột, phản đối chiến tranh phi nghĩa, bảo vệ hòa bình, bảo vệ Liên bang Xô-Viết, ủng hộ phong trào giải phóng dân tộc, kêu gọi binh lính đoàn kết với nhân dân, hưởng ứng cuộc đấu tranh chống chiến tranh đế quốc. Tài liệu này cùng với nhiều hoạt động tuyên truyền vận động cách mạng khác góp phần thổi bùng lên phong trào cách mạng. Kể từ ngày 1/8/1930 đến tháng 10/1930, trong cả nước đã nổ ra hàng trăm cuộc mít tinh, biểu tình.
Với ý nghĩa đặc biệt này, năm 2000, Bộ Chính trị khoá VIII quyết định lấy ngày 1/8 hằng năm làm Ngày Truyền thống công tác tư tưởng - văn hoá của Đảng. Năm 2007, sau khi Ban Tư tưởng - Văn hoá Trung ương và Ban Khoa giáo Trung ương hợp nhất thành Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá X quyết định lấy ngày 1/8 hằng năm làm Ngày Truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng.
 

Với công ty than Mạo Khê công tác tuyên giáo của Đảng đã góp phần quan trọng trọng việc chỉ đạo, định hướng tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nội quy quy chế của Tập đoàn, của công ty tới CNVCLĐ; bồi dưỡng, giáo dục quần chúng, động viên kịp thời CNVC ổn định tâm tư tình cảm, thi đua LĐSX hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu SXKD của công ty đảm bảo mục tiêu chung “An toàn – Đổi mới – Phát triển”. 
 
 
 

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay5,925
  • Tháng hiện tại174,751
  • Tổng lượt truy cập9,701,498
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây