r

Tuổi trẻ Công ty chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ tư - 12/08/2020 04:45
Để đảm bảo công tác phòng, chống và nắm bắt kịp thời diễn biến dịch bệnh, được sự đồng ý của Đảng ủy, Giám đốc, Đoàn Thanh niên Công ty than Mạo khê đã tổ chức hướng dẫn cho ĐVTN, CNVCLĐ cài đặt ứng dụng Bluezone (Khẩu trang điện tử).  
Theo đó, trước những diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (dịch Covid-19), Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế cùng các các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã cho ra mắt ứng dụng Bluezone. Đây là ứng dụng được sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua smartphone một cách nhanh chóng, chính xác, ít tốn kém. Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu nhằm giúp người dùng biết và kiểm soát các tiếp xúc bệnh nhân COVID-19 (F0). Đây là kênh chính thống để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi khuyến cáo, hỗ trợ người dân phát hiện việc tiếp xúc với người nhiễm Covid – 19.
Vào đầu 3 ca sản xuất, đại diện Ban thường vụ ĐTN Công ty đã phối hợp cùng Bí thư các chi đoàn tham gia tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone cho đoàn viên thanh niên, công nhân viên chức lao động tại đơn vị. Sau khi nắm bắt được tầm quan trọng của ứng dụng và mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid – 19 đối với cộng đồng, đông đảo ĐVTN và CNVC đã nhiệt tình hưởng ứng và tham gia cài đặt ứng dụng. Đặc biệt, trong quá trình hướng dẫn, các CNCB các đơn vị đã nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn tay,... theo đúng hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Công ty.
Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Công ty than Mạo Khê góp phần cùng cộng đồng nhanh chóng xác định và thông báo cho những người tiếp xúc về nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ đó cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo công tác phòng, chống dịch một cách chủ động, hiệu quả nhất.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay4,946
  • Tháng hiện tại167,263
  • Tổng lượt truy cập9,306,884
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây