r

NỮ CNVC CÔNG TY THAN MẠO KHÊ THI ĐUA “ GIỎI VIỆC NƯỚC – ĐẢM VIỆC NHÀ”

Thứ tư - 21/10/2020 09:33
Hiện tại Công ty có 526 nữ  CNVCLĐ chiếm gần 14% số CNLĐ toàn Công ty. Chị em sinh hoạt ở 16 tiểu ban nữ công, 32 tổ nữ công và làm việc các khâu phục vụ, phụ trợ như: sàng tuyển, gia công tiêu thụ than; luyện nạp, sửa chữa cấp phát đèn ắc quy; giặt sấy ủng, quần áo cho công nhân; vận hành thiết bị, phục vụ đời sống cho CNCB và các chị em làm việc ở các phòng ban gián tiếp… 
Phát huy vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong mọi mặt hoạt động, thời gian qua nữ CNVCLĐ công ty đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong các phong trào thi đua LĐSX, nhưng vẫn đảm trách tốt vai trò là những người mẹ, người vợ trong gia đình. 
Để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao, chị em nữ công trong toàn công ty đã không ngừng  nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn thử thách. Đặc biệt các tiểu ban nữ công đã tham gia đảm nhận được nhiều công trình phần việc giúp chuyên môn tháo gỡ khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ. Trong sản xuất nhiều chị đã phát huy tinh thần lao động sáng tạo, đề xuất nhiều sáng kiến cải tiến và hợp lý hóa làm lợi nhiều cho đơn vị và công ty: 9 tháng đầu năm 2020, chị em đã tham gia đảm nhận gần 20 công trình, phần việc góp phần đảm bảo an toàn hiệu quả trong sản xuất. Tại các phân xưởng, phòng ban, trạm, chị em tham gia dọn dẹp vệ sinh, sát khuẩn văn phòng, nơi làm việc để nâng cao ý thức mọi người, phòng chống dịch Covid – 19. Nữ CNVCLĐ PX ĐS-DV đã thực hiện tốt việc chuyển hình thức ăn tự chọn sang ăn theo suất tại các nhà ăn, thực hiện tốt công tác phục vụ cho CNVCLĐ cách ly theo dõi y tế trong thời điểm dịch bệnh có diễn biến phức tạp tại các tỉnh lân cận.
 

Từ đầu năm đến nay, đã có  14 sáng kiến cải tiến kỹ thuật của 21  lượt chị em được áp dụng vào sản xuất và được Hội đồng xét duyệt sáng kiến Công ty công nhận với giá trị làm lợi gần 10 tỷ đồng.  Tiêu biểu là sáng kiến của các chị Trần Thị Lệ Thủy, Lê Thị Lý, Cao Thị Huyền Phương – Phòng TCLĐ; Trần Thị Sen, Cao Thị Hồng Nhung, Đào Thị Nga - Phòng KT, Vũ Thị Thu Trang, Phạm Thị Phương, Nguyễn Thị Nga – Phòng KCS, Đào Thị Huệ - Phòng ĐTM, Nguyễn Thị Hải Yến – Phòng VT, Phạm Thị Nhàn, Đoàn Thị Hương Giang – Trạm Y tế. 
Đặc biệt trong cuộc thi ATVSV cấp Công ty vừa qua đã có 05 chị đạt giải cao được Công ty tuyên dương khen thưởng: chị Trần Thị Việt Liên – PX Điện Nước đã đạt giải Nhất, chị Trần Thị Diễn – PX Sàng tuyển than đạt giải nhì, chị Trần Thị Mỹ Ngân – VT2, Nguyễn Thị Lan Nhung -  Điện - Nước, Nguyễn Thị Hồng – Sàng TT đạt giải Ba… 
 

Song song với việc vận động chị em thi đua LĐSX, ban nữ công công ty đã làm tốt công tác tuyên truyền cho nữ CNVC về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy quy chế của Công ty, tuyên truyền về pháp lệnh dân số, đẩy mạnh thực hiện chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình…. Tại các phân xưởng, phòng ban, chị em nữ công cũng tích cực tham gia các phong trào VHVN-TDTT cấp Công ty, cấp tập đoàn, các cuộc thi viết tìm hiểu…góp phần nâng cao hiểu biết và đời sống tinh thần cho nữ CNVC.
Đồng thời ban nữ công cty đẩy mạnh tuyên truyền tới toàn thể nữ CNVCLĐ về việc phòng chống dịch bệnh COVID – 19, vận động nữ cán bộ đoàn viên Công đoàn thi tìm hiểu về ATVSLĐ và phòng chống dịch Covid - 19. Nhân kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, hưởng ứng hoạt động "Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam" do Công đoàn TKV phát động, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Ban nữ công đã vận động nữ CNVCLĐ mặc áo dài đồng loạt trong ngày 06/3/2020 phù hợp với đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện và an toàn lao động qua đó lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội.
 

Không chỉ “giỏi việc nước” mà còn “đảm việc nhà. Hầu hết chị em nữ trong công ty đều đã xây dựng gia đình, các chị là những người vợ đảm đang, người mẹ dịu hiền đã vượt mọi khó khăn, thách thức trong cuộc sống thường ngày, là tấm gương sáng trong nuôi dạy con khỏe, con ngoan, học giỏi. Ban nữ công đã vận động nữ CNVCLĐ đóng góp xây dựng quỹ  “Tình thương”, thăm hỏi trong nữ CNVCLĐ và tham gia “Quỹ phụ nữ nghèo” của Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam. 
Từ đầu năm đến nay, đã trích quỹ “Tình thương” thăm hỏi, động viên gần 70  lượt chị em ốm đau, cha già mẹ héo với số tiền trên 15 triệu đồng. Công đoàn Công ty đã tổ chức thăm hỏi và đề nghị Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam thăm hỏi, tặng quà gần 70 chị em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách với tổng số tiền gần 70 triệu đồng; Phối hợp tổ chức thăm hỏi 81 cháu con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 73 triệu đồng, khen thưởng 56 cháu là thành tích trong học tập với số tiền 28 triệu đồng; Hiện tại có 08 chị hoàn cảnh khó khăn được vay vốn từ nguồn Quỹ Vì phụ nữ nghèo và quỹ hỗ trợ gia đình CN bị TNLĐ với tổng số tiền 85 triệu đồng; Phối hợp tổ chức chúc mừng các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn nhân ngày khai giảng năm học mới 2020 – 2021; phối hợp tổ chức tặng quà cho 3.231 cháu là con CNVCLĐ nhân dịp Tết Trung thu với tổng số tiền gần 230 triệu đồng, Phối hợp tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho con em công nhân mỏ.... Trong năm đã cử chọn thí sinh tham gia Hội thi cán bộ nữ công giỏi năm 2020 và kết quả thí sinh Hoàng Thị Hải Yến – Phó Tiểu ban nữ Công PX Điện – Nước đã đạt giải cán bộ nữ công xuất sắc và phần thi năng khiếu hát đơn ca đã được Ban Tổ chức đánh giá cao.
Phát huy các phong trào thi đua, các hoạt động trong nữ CNVC tiếp tục tập trung: vận động chị em thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các nội quy, quy chế của Tập đoàn, của Công ty. Đặc biệt trong năm 2020 là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các phong trào thi đua trong nữ CNVC tập trung: phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" và gắn với phong trào “Lao động giỏi, lao động sảng tạo ” và phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; phát huy phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất, đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc khó do nữ đảm nhận …..quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ nữ công và nâng cao chất lượng hoạt động của công tác nữ công và Ban Nữ công…
 

Với truyền thống tự hào của người Phụ nữ Việt Nam, tập thể nữ CNVC công ty than Mạo Khê đã và đang phát động các phong trào thi đua sôi nổi lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 90 ngày PNVN 20/10, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Tin tưởng rằng, với truyền thống vốn có, nữ CNVC công ty sẽ luôn làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong mọi mặt công tác và đời sống, xứng đáng là những người phụ nữ Việt Nam năng động - sáng tạo trong thời kỳ mới.

Tác giả bài viết: Ban TG đảng ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay958
  • Tháng hiện tại126,874
  • Tổng lượt truy cập8,765,060
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây