r

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7.

Thứ tư - 31/07/2019 09:24
Ngày 27/7, Công ty đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019).

Tới dự có đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu – Phó Chủ tịch và đại diện các ban chuyên đề Công đoàn TKV; các đồng chí lãnh đạo Công ty, đại diện cán bộ các phân xưởng phòng ban; các đồng chí nguyên là cán bộ Công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ đã nghỉ chế độ cùng 28 cá nhân tiêu biểu.
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019). Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Công đoàn Việt Nam ngày càng khẳng định được vai trò là tổ chức đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội; tham gia kiểm tra, thanh tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp về những vấn đề liên quan đến quyền, nghĩa vụ của người lao động; tuyên truyền, vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Hội nghị đã được theo dõi Video Clip phóng sự phản ánh phong trào CNVC, hoạt động Công đoàn Công ty. Với phương châm đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Công ty, những năm gần đây Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng chuyên môn đẩy mạnh các phong trào thi đua và chăm lo tốt đời sống việc làm cho CNVCLĐ. Hằng năm, Công đoàn cùng Giám đốc xây dựng kế hoạch, đề ra mục tiêu và biện pháp chỉ đạo các phong trào thi đua, tổ chức cho các phân xưởng, tổ đội, cá nhân tự nguyện đăng ký phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu thi đua đề ra. Đồng thời Công đoàn tham gia cùng Giám đốc xây dựng quy định về quản lý lao động và tiền lương một cách hợp lý, khoa học, đảm bảo tương xứng với đóng góp của từng cá nhân, đặc biệt là quy định về khuyến khích tiền lương cho công nhân khối hầm lò có ngày công cao và đảm bảo an toàn lao động. Trong 6 tháng đầu năm, thu nhập bình quân CNVCLĐ toàn Công ty đạt 16,3 triệu đồng/người-tháng, trong đó thợ lò đạt trên 17,1 triệu đồng/người-tháng; Công ty đã khuyến khích tiền lương ngày công cao và đảm bảo an toàn lao động (phong bì hồng, phong bì xanh) cho trên 23.000 lượt CNVCLĐ với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng. 
Hằng năm đã có nhiều gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn được công đoàn TKV và Công ty hỗ trợ xây dựng nhà ở theo chương trình “Mái ấm công đoàn”; hàng trăm lượt CNCB mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn được Công ty thăm hỏi động viên. Không chỉ quan tâm đến CNVCLĐ, Công đoàn Công ty còn phối hợp với chuyên môn tổ chức tặng quà các cháu trường mầm non trên địa bàn, thăm hỏi động viên các cháu là con CNCB có hoàn cảnh đặc biệt: mồ côi bố/mẹ bị tật nguyền, bị bệnh hiểm nghèo... 
Mới đây công đoàn Công ty đã trao tặng Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy cho 560 công nhân lao động tiêu biểu của 28 đơn vị với số tiền trên 48 triệu đồng; Cùng Giám đốc trao tặng trực tiếp gần 3.500 mũ bảo hiểm xe máy đạt tiêu chuẩn Quốc gia cho công nhân lao động các đơn vị; Công đoàn đã tổ chức thăm tặng quà 57 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình công nhân bị TNLĐ với số tiền trên 50 triệu đồng. Phối hợp cùng công đoàn TKV thăm tặng quà công nhân lao động tại nơi làm việc của 04 phân xưởng với số tiền 44 triệu đồng...; phối hợp tổ chức các giải thể thao trong Công ty chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn VN... Qua đó tăng cường hơn sự gắn kết giữa đoàn viên, CNVCLĐ đối với tổ chức công đoàn và chăm lo tốt lợi ích thiết thực của người lao động.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu – Phó Chủ tịch công đoàn TKV, đồng chí Lương Xuân Sớm – Bí thư BCH Đảng bộ Công ty đã biểu dương những đóng góp của tổ chức công đoàn trong các hoạt động SXKD chung của Công ty những năm qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019: tăng cường tuyên truyền, giáo dục CNVCLĐ nhất là công nhân trẻ, mới tuyển thi đua LĐSX đảm bảo ngày công và an toàn; nâng cao vai trò trách nhiệm của mạng lưới ATVSV tham gia đảm bảo AT-VSLĐ tại các vi trí sản xuất, hạn chế thấp nhất tai nạn và sự cố; đẩy mạnh các biện pháp tách lọc than ngay trong hầm lò nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu tiêu thụ, thực hiện khoán quản trị chi phí hợp lý đảm bảo SXKD hiệu quả; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, chăm lo lợi ích, đời sống, việc làm cho CNVCLĐ, tạo được niềm tin và tinh thần hăng say LĐSX trong người lao động, thi đua lập nhiều thành tích hướng tới chào mừng kỷ niệm 65 năm khôi phục phát triển Công ty than Mạo Khê (15/11/1954-15/11/2019).
 
 
Nhân dịp này, Giám đốc và Công đoàn Công ty đã tuyên dương, khen thưởng các tập thể các nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong các phong trào CNVC, hoạt động Công đoàn với tổng số tiền 150 triệu đồng. 

Tác giả bài viết: Phạm Cừ - Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay5,892
  • Tháng hiện tại174,718
  • Tổng lượt truy cập9,701,465
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây