r

Công đoàn TKV thăm, tặng quà CNVC Công ty than Mạo Khê

Thứ bảy - 18/05/2019 09:30
Thực hiện kế hoạch Tháng Công nhân, Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2019, ngày 16/5, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV làm trưởng đoàn cùng đại diện các Ban chuyên đề đã tới thăm, tặng quà CNCB Công ty than Mạo Khê. Tham gia đoàn có các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Công đoàn và cán bộ các phòng ban kỹ thuật trong Công ty.
Trong chuyến đi, sau khi đến thăm hỏi, động viên 2 đoàn viên (Bùi Văn Đến – công nhân Phân xưởng Khai thác 12, Hà Thế Anh – công nhân phòng Bảo vệ quân sự thanh tra) có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đều mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo, vợ không có việc làm ổn định và hiện đang nuôi con nhỏ ăn học. 
Đoàn công tác đã đến thăm, động viên CNCB 4 phân xưởng tiêu biểu trong phong trào thi đua LĐSX, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2018 và 4 tháng đầu năm 2019 của Công ty, đó là các Phân xưởng Khai thác 6, Khai thác 8, Khai thác 12 và Đào lò số 4. Trong đó, Phân xưởng Khai thác 6 và Phân xưởng Khai thác 8 là 2 đơn vị áp dụng có hiệu quả công nghệ khai thác lò chợ chống giữ bằng giá khung thủy lực di động ZHF góp phần nâng cao hệ số an toàn, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; Phân xưởng Đào lò số 4 - đơn vị có nhiều cố gắng trong đào lò XDCB, CBSX phục vụ các đơn vị khai thác; phân xưởng Khai thác 12 là đơn vị gặp nhiều khó khăn trong sản xuất: điều kiện khai thác có nước ngấm chảy, gương than mềm yếu dễ tụt nở ảnh hưởng đến việc khấu chống giá khung thủy lực di động ZHF, lò chợ có góc dốc nhỏ gây khó khăn trong công tác tiêu tải than… 
Cũng nằm trong nội dung, chương trình chuyến đi, đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra điều kiện sản xuất, thăm, động viên thợ lò đang làm việc tại vỉa 10 Cánh Bắc lò chợ mức +152/210, phân xưởng Khai thác 6.
Thay mặt lãnh đạo đoàn, đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn TKV đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của các đơn vị đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời, đồng chí cũng mong muốn, bên cạnh việc tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua LĐSX, các công đoàn bộ phận trong toàn Công ty cần phải thường xuyên chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, không ngừng nâng cao năng suất, thu nhập cho người lao động để họ luôn yên tâm gắn bó với công việc, cống hiến cho sự phát triển bền vững của ngành Than nói chung cũng như của Công ty nói riêng.
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu đã trao tặng quà của Công đoàn TKV cho 2 công nhân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 1 triệu đồng/người, cùng phần quà 10 triệu đồng/đơn vị cho 4 tập thể đơn vị tiêu biểu.
Thay mặt Ban thường vụ, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch Công đoàn công ty than Mạo Khê cũng trao tặng cho 4 đơn vị cùng 2 cá nhân một phần quà, đồng thời cũng trao thưởng động viên khuyến khích CBCNV phân xưởng Khai thác 12 phần quà trị giá 10 triệu đồng. 

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay6,892
  • Tháng hiện tại175,718
  • Tổng lượt truy cập9,702,465
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây