r

Công ty bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 3

Thứ sáu - 29/11/2019 03:48
Sáng ngày 27/11, tại hội trường Công ty, Hội đồng Giáo dục QP-AN tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức bế giảng khóa 42 bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 3 năm 2019.
Tham dự có các đại biểu đại diện Bộ CHQS tỉnh; Ban CHQS Tập đoàn TKV; Trung tâm Giáo dục QP-AN tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Công ty cùng 166 đồng chí là trưởng, phó phòng, quản đốc, phó quản đốc và chức danh tương đương của Công ty than Mạo Khê.
Trong thời gian học tập, các học viên được các cán bộ, giảng viên thuộc Trường Quân sự tỉnh truyền giảng nội dung 14 chuyên đề liên quan đến: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về: Quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Vấn đề dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, địa phương trong xây dựng khu vực phòng thủ;…
Cũng nằm trong nội dung chương trình của khóa bồi dưỡng, các học viên đã trải qua 2 chuyên đề bổ trợ luyện tập, thực hành bắn súng tiểu liên AK bài 1 và viết bài thu hoạch cuối khóa.
Qua đánh giá từ Ban tổ chức lớp học: Với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, khả năng truyền giảng khoa học kết hợp chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn của các giảng viên cùng ý thức tham gia học tập nghiêm túc của các học viên. Khóa học đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo tuyệt đối về người, vũ khí trang bị, thực hiện tốt chế độ bảo mật, quản lý tài liệu. 100% các học viên đủ điều kiện tham gia viết bài thu hoạch với kết quả 111 đồng chí đạt khá, giỏi (63,9%). 166/166 đồng chí cơ bản nắm được yếu lĩnh, động tác bắn súng AK bài 1 và tham gia kiểm tra bắn đạn thật với kết quả hoàn thành nhiệm vụ trong đó có 35 học viên đạt khá, giỏi (21%). Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh tỉnh Quảng Ninh đã công nhận kết quả hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 3 cho 166 đồng chí (100% đạt yêu cầu).
Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Giám đốc - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Công ty đã ghi nhận biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Ban tổ chức lớp cùng các học viên đã góp phần vào kết quả, thành công của khóa bồi dưỡng. Đồng thời mong muốn: với tác phong công nghiệp của người chiến sĩ trên mặt trận sản xuất than, cùng những kiến thức đã được tiếp thu từ khóa bồi dưỡng, các học viên trên mỗi cương vị của mình sẽ vận dụng có hiệu quả những đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về QP-AN, kết hợp phát triển KT-XH với tăng cường củng cố QP-AN làm cơ sở để vận dụng cụ thể, sát đúng trong công tác tham mưu tổ chức việc thực hiện công tác QPAN góp phần cùng Công ty thực hiện thắng lợi nhiệm vụ SXKD gắn liền với đảm bảo an Quốc phòng – An ninh trong tình hình mới.
 
Nhân dịp này, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh tỉnh Quảng Ninh đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 3 cho các học viên hoàn thành nội dung chương trình khóa học, đồng thời Công ty đã tuyên dương khen thưởng cho 20 cá nhân tiêu biểu có thành tích trong khóa bồi dưỡng với số tiền 10 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay4,935
  • Tháng hiện tại167,252
  • Tổng lượt truy cập9,306,873
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây