r

Tổng kết công tác hội cựu chiến binh năm 2019

Thứ hai - 23/12/2019 22:32
Ngày 20/12, Công ty đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Hội CCB năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020 nhân kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.
Tới dự có đồng chí Đoàn Văn Thuấn – UVBCH Hội CCB tỉnh Quảng Ninh, chủ tịch Hội CCB thị xã Đông Triều; các đồng chí lãnh đạo Công ty; trưởng các phòng ban, phân xưởng; Chủ tịch Hội CCB các xã phường khối 487 trên địa bàn thị xã Đông Triều và toàn thể hội viên CCB Công ty.
Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Nhuận – Chủ tịch Hội CCB Công ty đã báo cáo tổng kết hoạt động Hội năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ 2020. Hiện Hội CCB Công ty có 132 hội viên sinh hoạt tại 06 chi hội, các hội viên luôn phát huy tốt truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” thi đua LĐSX, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh. Năm 2019, Hội đã triển khai tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng tới các hội viên, 100% cán bộ hội viên được học tập, quán triệt Nghị quyết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Thực hiện tốt các hoạt động tình nghĩa với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; duy trì và phát triển quỹ “Nghĩa tình đồng đội”, với số tiền 360.000 đ/người/năm và thăm hỏi hội viên kịp thời. Đặc biệt trong các phong trào thi đua LĐSX, các hội viên luôn là hạt nhân nòng cốt tại các đơn vị, chủ động hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Các chi hội, phân hội đã chủ động đề xuất với lãnh đạo đơn vị, tích cực tham gia đảm nhận 15 công trình giúp chuyên môn tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, điển hình như công trình “xây dựng mô hình luyện tập hội thao cấp cứu mỏ” phân hội TGCC; công trình “chuyển vật tư thiết bị vào lò” của các phân hội Đào lò số 1, Đào lò số 5…; Trong năm đã có 20 sáng kiến của 15 hội viên hợp lý hóa trong sản xuất, được Gám đốc Công ty công nhận và khen thưởng. Ngoài ra Hội CCB đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, tài nguyên ranh giới mỏ; phối hợp tổ chức gặp mặt, động viên và bàn giao 02 công nhân lên đường nhập ngũ và ra quân huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2019 với số lượng 65 đồng chí. Hàng tháng, quý đã có 80% cán bộ hội viên đạt ngày công cao, 85 % cán bộ hội viên đạt ngày công AT-BHLĐ trong lao động sản xuất được giám đốc khen thưởng.
Từ phong trào “CCB gương mẫu” đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể điển hình trong lao động sản xuất như: đồng chí Nguyễn Văn Thuân, Lê Văn Quyết - Chi hội khối lò than I, đồng chí Uông Trung Việt - Chi hội khối ngoài ... Năm 2019, Hội CCB Công ty được Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Ninh tặng: Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019.
Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Thuấn - Chủ tịch Hội CCB thị xã Đông Triều, đồng chí Lương Xuân Sớm – Bí thư BCH Đảng bộ đã biểu dương những đóng góp của các hội viên CCB trong các hoạt động SXKD của Công ty cũng như của địa phương.

Đồng thời đồng chí bí thư BCH Đảng bộ Công ty cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới: Hội CCB cần phát động thi đua sâu rộng trong tập thể hội viên ngay từ tháng đầu, quý đầu năm, lan tỏa tinh thần thi đua LĐSX trong tập thể để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao năm 2020 đảm bảo an toàn – hiệu quả; mỗi hội viên CCB phải luôn nêu cao tính trách nhiệm, kỷ luật, gương mẫu của người lính “Bộ đội cụ Hồ”, luôn chủ động tỉnh táo, giữ vững lập trường trước những âm mưu của các thế lực phản động góp phần bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn....
 
Nhân dịp này, Công ty đã khen thưởng các chi hội và hội viên CCB tiêu biểu xuất sắc trong công tác Hội năm 2019 với số tiền 40 triệu đồng.
Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, tập thể cán bộ hội viên trong toàn Hội đã tổ chức dâng hoa báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà truyền thống công nhân Công ty./.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ, Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập51
  • Hôm nay7,806
  • Tháng hiện tại184,547
  • Tổng lượt truy cập9,711,294
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây