r

Lãnh đạo công ty đối thoại với thanh niên công nhân

Chủ nhật - 31/03/2019 22:07
Sáng ngày 26/3, Đoàn thanh niên công ty đã tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và đối thoại giữa lãnh đạo công ty với thanh niên công nhân. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo công ty, các phòng ban, phân xưởng, các đồng chí nguyên là cán bộ đoàn chuyên trách công ty và mỏ than Tràng Bạch hiện đang công tác tại công ty và 88 ĐVTN tiêu biểu các đơn vị.
Thay mặt lãnh đạo Công ty, các đồng chí: Lương Xuân Sớm – Bí thư BCH Đảng bộ, Nguyễn Văn Tuân – Giám đốc, Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch Công đoàn, Nguyễn Đức Hiệp – Bí thư ĐTN Công ty đã trực tiếp tham gia giao lưu, trao đổi, tọa đàm với thanh niên, công nhân.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hiệp – Bí thư Đoàn thanh niên công ty đã ôn lại truyền thống vẻ vang 88 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và những đóng góp của tuổi trẻ công ty trong mọi mặt hoạt động SXKD. Qua các phong trào thi đua tuổi trẻ công ty than Mạo Khê đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm, cống hiến sức lực và trí tuệ của mình cho sự phát triển của công ty với mục tiêu “An toàn - Đổi mới - Phát triển”. Với chặng đường 65 năm khôi phục và phát triển, tuổi trẻ công ty đã vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động Hạng Ba năm 2002; Huân chương Lao động Hạng Nhì năm 2012, cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu….
Trong phần tọa đàm, các đồng chí lãnh đạo công ty đã đối thoại với ĐVTN các chi đoàn, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cùng những ý kiến đề xuất của tuổi trẻ. Hội nghị đã tiếp nhận được 22 ý kiến được tổng hợp bằng văn bản từ 13 chi đoàn cùng 10 ý kiến của ĐVTN tham gia trực tiếp tại hội nghị xoay quanh các vấn đề: công tác kỹ thuật an toàn, nâng cao năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc, công tác đào tạo sử dụng nguồn nhân lực thanh niên trong giai đoạn hiện nay, cải tiến hợp lý hóa trong sản xuất, các biện pháp thu hút giữ chân thợ lò, môi trường để thanh niên được cống hiến và trưởng thành… 

Trên tinh thần cởi mở lắng nghe, thẳng thắn trao đổi, chia sẻ, đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Giám đốc công ty đã trực tiếp giải đáp tỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của các ĐVTN ngay tại hội nghị. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Lực lượng cán bộ ĐVTN trẻ chính là nền tảng cho sự phát triển của Công ty, do đó, Công ty sẽ luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để ĐVTN phát huy được vai trò của mình trong các hoạt động SXKD. Những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của tuổi trẻ trong cuộc đối thoại sẽ chính là cơ sở để lãnh đạo công ty kịp thời nắm bắt thông tin, từ đó có những định hướng trong chỉ đạo điều hành, triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch SXKD, xây dựng công ty ngày cáng phát triển bền vững. Đồng chí Giám đốc công ty cũng mong muốn với sức trẻ, lòng nhiệt tình, ĐVTN trong toàn công ty sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đoàn kết kết một lòng giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, để xây dựng thế hệ thanh niên công ty than Mạo Khê “vừa hồng, vừa chuyên” kịp thời đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Không khí của buổi tọa đàm thêm phần sôi nổi khi có sự tham gia giao lưu văn nghệ giữa các đồng chí lãnh đạo công ty, các đồng chí nguyên là cán bộ đoàn chuyên trách công ty hiện đang công tác với những hạt nhân văn nghệ ĐVTN.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lương Xuân Sớm – Bí thư BCH đảng bộ đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà tuổi trẻ công ty cần thực hiện trong thời gian tới: mỗi ĐVTN phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thi đua thực hiện tốt  và là những tấm gương lan tỏa tại mọi vị trí sản xuất trong công tác kỹ thuật an toàn;   không ngừng xung kích, sáng tạo, cải tiến hợp lý hóa trong sản xuất góp phần nâng cao năng suất, tiết giảm chi phí tạo hiệu quả SXKD cao nhất; phát huy hiệu quả các công trình thiết chế văn hóa thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, lan tỏa tinh thần của tuổi trẻ trong mọi mặt hoạt động của Công ty; thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần phong phú, lành mạnh trong ĐVTN đặc biệt là những thanh niên mới tuyển, thanh niên dân tộc thiểu số để tạo dựng niềm tin, góp phần cùng công ty làm tốt công tác thu hút giữ chân người thợ. 
Tin tưởng rằng cùng với sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo công ty, tinh thần xung kích cầu thị trong ĐVTN, thế hệ trẻ than Mạo Khê sẽ luôn xứng đáng với niềm tin của tập thể CBCNV công ty, luôn phấn đấu rèn luyện xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, xây dựng công ty than Mạo Khê phát triển bền vững. 
Trước đó trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn thanh niên công ty đã tổ chức dâng hoa cụm tượng đài đồng chí Nguyển Văn Cừ, đồng chí Lý Tự Trọng nằm trong khuôn viên công viên công ty; dâng hương Di tích nơi thành lập Chi bộ Đảng CSVN đầu tiên khu mỏ Quảng Ninh và dâng hương Nhà truyền thống công nhân công ty.

Tác giả bài viết: Ngọc Thủy - Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay5,130
  • Tháng hiện tại167,447
  • Tổng lượt truy cập9,307,068
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây