r

34 Chi đoàn tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2019 – 2021

Thứ hai - 08/07/2019 09:35
Thực hiện kế hoạch của Đoàn Than Quảng Ninh: “V/v tổ chức Đại hội các Chi đoàn và Chi đoàn cơ sở, Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ 2017 – 2021 của Đoàn cơ sở”. Sau hơn 1 tháng triển khai, 34 chi đoàn trong toàn Đoàn đã tổ chức thàng công Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2021. 
Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả công tác đoàn, phong trào TTN nhiệm kỳ 2017-2019, trong đó đánh giá những kết quả đạt được của tuổi trẻ chi đoàn trong các phong trào thanh niên nhiệm kỳ vừa qua. Trên tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu dự Đại hội đã thảo luận đóng góp ý kiến vào phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới 2019 – 2021, trong đó tập trung xây dựng các nội dung chủ yếu như: công tác đảm nhận công trình phần việc, thi đua lao động giỏi thu nhập cao, đảm bảo tốt công tác AT-VSLĐ, phong trào thanh niên, chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, …. nhằm phát huy hơn nữa vai trò của tuổi trẻ trong các hoạt động chung của đơn vị và xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh. 
Cũng tại Đại hội, đã có 138 đồng chí được bầu là UV.BCH các chi đoàn nhiệm kỳ mới, đó là những đồng chí có đủ năng lực, trình độ đảm bảo đúng tiêu chuẩn trên cơ sở trẻ hóa, có tính kế thừa, ổn định và phát triển theo đúng điều lệ của Đoàn. 
Để ghi nhận, biểu dương những đóng góp và cống hiến của các cá nhân cho tổ chức Đoàn nhiệm kỳ 2016-2019, các chi đoàn đã tuyên dương khen thưởng cho những đoàn viên tiêu biểu xuất sắc trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019 đồng thời tổ chức trưởng thành cho 26 đoàn viên sinh hoạt lâu năm và có nguyện vọng được trưởng thành đoàn.
Về dự Đại hội, đại diện UV.BCH đoàn TN Công ty cùng lãnh đạo các đơn vị đã có ý kiến phát biểu chỉ đạo, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cho tuổi trẻ toàn đoàn trong thời gian tới: phát huy và nâng cao vai trò của ĐVTN trong việc đảm bảo tốt công tác AT-VSLĐ; đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt để thu hút đông đảo lực lượng ĐVTN tham gia; tiếp tục đồng hành cùng các tổ chức trong việc kèm cặp, giúp đỡ công nhân mới tuyển ổn định đời sống, yên tâm công tác, gắn bó công việc, với tập thể; chủ động tham mưu đề xuất với chuyên môn để tuyên dương khen thưởng kịp thời những gương ĐVTN tiêu biểu, xuất sắc trong mọi mặt công tác, tạo tinh thần và khí thế thi đua sôi nổi trong tập thể chi đoàn góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển bền vững.
Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2021 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để tuổi trẻ toàn đoàn phát huy vai trò xung kích sáng tạo, nêu cao tinh thần tập trung dân chủ và ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ ĐVTN trong việc xây dựng tổ chức đoàn trong sạch, vững mạnh. Tin tưởng rằng, từ thành công của Đại hội các chi đoàn, sẽ là tiền đề cho tuổi trẻ Công ty than Mạo Khê thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ mới đã đề ra, hướng tới Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ 2017- 2022 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty than Mạo Khê – TKV khóa XXX.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ - Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay4,028
  • Tháng hiện tại26,366
  • Tổng lượt truy cập8,795,104
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây