r

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thủ kho Vật tư

Thứ ba - 17/04/2018 16:17
Nhằm bổ sung những kiến thức cơ bản kỹ năng, nghiệp vụ trong việc quản lý và bảo quản hàng hóa trong kho của doanh nghiệp. Vừa qua, Công ty đã phối hợp với Trường quản trị kinh doanh – Vinacomin tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thủ kho Vật tư năm 2018.
Tham gia khóa học có 55 học viên là công nhân thủ kho vật tư, thiết bị; công nhân làm các nghề: bảo quản thiết bị, kim khí, hàn điện, hàn hơi, bốc xếp VLNC; công nhân bảo quản, bốc xếp thủ công các ga, kho, bến bãi; công nhân giao nhận bán buôn, bán lẻ xăng dầu… Trong quá trình học tập, các học viên đã được các giảng viên Trường quản trị kinh doanh – Vinacomin trực tiếp giảng dạy.
Để có được chất lượng cho khóa đào tạo, các cán bộ giảng viên của trường đã chủ động khảo sát thực tế công tác quản lý kho, nghiệp vụ chuyên môn của một số thủ kho cùng mô hình quản lý kho theo tiêu chí 5S tại công trường, phân xưởng của Công ty để từ đó xây dựng chuyên đề học tập trên cơ sở hệ thống hóa kiến thức chuyên môn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ kết hợp thực hành về công tác quản trị kho trong doanh nghiệp mỏ. Thông qua lớp học, các học viện nắm được các vấn đề cơ bản về kho, công tác quản ký kho; yêu cầu, chức năng nhiệm vụ, vai trò của thủ kho; nguyên tắc, phương pháp sắp xếp, mã hóa hàng hóa, vật tư trong kho; nguyên tắc, quy trình tiếp nhận, bảo quản và xuất hàng hóa vật tư; các chế độ sổ sách, ghi chép cùng kỹ năng quản trị trong kho hàng hóa, vật tư… Bên cạnh đó, lớp học còn được hướng dẫn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin ứng dụng trong quản trị kho hàng hóa, vật tư trong doanh nghiệp. Các chuyên đề được giảng dạy theo phương pháp kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần lý thuyến giảng viên cung cấp những kiến thức cơ bản đồng thời trao đổi cùng học viên thông qua hình thức đặt câu hỏi thảo luận từ đó phân tích nội dung thực tế. Đối với phần thực hành quản trị kho, học viên làm việc nhóm và thảo luận tình huống đồng thời làm bài tập thực hành theo từng công việc thực tế được phân công. 
Kết thúc khóa đào tạo, các học viên đã làm bài kiểm tra đánh giá kết quả học tập đồng thời làm cơ sở để Trường cấp chứng chỉ và Công ty ra quyết định công nhận kết quả đào tạo, bố trí công việc.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay835
  • Tháng hiện tại126,751
  • Tổng lượt truy cập8,764,937
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây