r

Công ty khuyến khích trên 1,9 tỷ đồng cho CNVCLĐ đảm bảo ngày công và lao động an toàn tháng 1

Thứ ba - 03/04/2018 05:25
Ngày 2/4, tại nhà giao ca các phân xưởng, Công ty đã tổ chức phát khuyến khích tiền lương đảm bảo ngày công và tiền lương an toàn tháng 1/2018 cho CNVCLĐ các đơn vị khai thác, đào lò trong toàn Công ty vào đầu 3 ca sản xuất.
Theo đó, bước vào kế hoạch SXKD năm 2018, để tiếp tục động viên khí thế thi đua LĐSX của CNVCLĐ, Công ty tiếp tục duy trì việc khuyến khích tiền lương cho công nhân đảm bảo ngày công và công nhân thực hiện đảm bảo công tác an toàn tại các đơn vị khai thác, đào lò trong toàn Công ty. Trong tháng 01/2018, mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhiệt độ xuống thấp, song nhờ có sự quan tâm thiết thực, động viên kịp thời của lãnh đạo Công ty, số lượng CBCNVC đi làm vẫn đạt khá cao (bình quân đạt 89%, thợ lò bình quân đạt 85%) góp phần đáng kể trong việc hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD của tháng.

Trong dịp phát tiền lương khuyến khích lần này, các đồng chí lãnh đạo Công ty, trưởng các phòng ban, đơn vị đã trực tiếp phát khuyến khích tiền lương cho 1.533 công nhân lao động có ngày công cao với số tiền 1,084 tỷ đồng. Trong đó, số lượng công nhân đạt mức khuyến khích 1.000.000 đồng/người là 543 đồng chí và nhiều đơn vị có khá đông thợ lò đạt ở mức thưởng này, tiêu biểu như: PX KT6 có 67 công nhân, PX KT9 có 58 công nhân, PX KT11 có 68 đồng chí… Đặc biệt, trong tháng đầu tiên của năm số lượng thợ lò, công nhân cơ điện, vận tải lò có số công đi làm đạt từ 24 công trở lên đạt rất cao 1.211 đồng chí và được thưởng 890 triệu đồng; có 178 công nhân cùng đối tượng đạt số công đi làm từ 22 đến 23 công và được thưởng 128 triệu đồng… Cũng trong tháng 1/2018, Công ty đã thưởng khuyến khích cho 1.327 CBCNV thực hiện đảm bảo công tác an toàn tại 16 đơn vị khai thác, đào lò với số tiền 858,95 triệu đồng.
Nằm trong chương trình của buổi phát tiền khuyến khích tiền lương, các đồng chí lãnh đạo Công ty còn tuyên truyền tới CNVC các đơn vị về công tác AT-VSLĐ thông qua việc cung cấp số liệu, phân tích nguyên nhân một số vụ TNLĐ, sự cố, các vi phạm an toàn điển hình trong Tập đoàn cũng như ở Công ty … Qua đó, yêu cầu mỗi CBCNV phải rút ra bài học kinh nghiệm, tránh các trường hợp tương tự tái diễn, nâng cao tính tự chủ an toàn, thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy định, biện pháp kỹ thuật để giữ an toàn cho bản thân mình và đồng đồng đội của mình. 

Có thể nhận thấy, hình thức khuyến khích tiền lương, động viên kịp thời tới người lao động đã tạo nên những phong trào thi đua sôi nổi trong CNVC Công ty. Từ đó gắn trách nhiệm và nâng cao quyền lợi của người lao động đối với công tác an toàn trong việc cùng Công ty giảm thiểu sự cố, tai nạn lao động trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay5,046
  • Tháng hiện tại167,363
  • Tổng lượt truy cập9,306,984
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây