r

Công ty tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu Luật AT-VSLĐ” và thi trực tuyến “Tìm hiểu về Công đoàn Việt Nam”

Thứ năm - 13/09/2018 14:24

Ngày 7/9, Công ty đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu Luật ATVSLĐ số 84/2015” và thi trực tuyến “Tìm hiểu về Công đoàn Việt Nam”. Tới dự có đồng chí Nguyễn Quang Tê, Ủy viên BTV - Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn TKV; các đồng chí lãnh đạo Công ty, các phân xưởng phòng ban và các cá nhân đạt giải.

Đồng chí Mai Quốc Khả - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty đã báo cáo đánh giá kết quả các cuộc thi. Các hình thức thi được tổ chức phù hợp, linh động đã thu hút đông đảo CBCNV hưởng ứng và tham gia sôi nổi. Theo đó, cuộc thi “Tìm hiểu Luật AT-VSLĐ năm 2015” được Công ty phát động từ tháng 6/2018 với hai hình thức là: “Thi trắc nghiệm đầu ca sản xuất” tại các đơn vị và trao giải thưởng trực tiếp với phần thưởng từ 50.000 đồng - 100.000 đồng cho các cá nhân đạt giải. Thi “Viết tìm hiểu về Luật AT-VSLĐ theo chuyên đề”, trong đó thí sinh trả lời 02 câu hỏi về Luật và 01 câu hỏi liên hệ thực tế tại đơn vị, BGK chấm điểm theo thang điểm 10 và xét thưởng cho thí sinh theo thang điểm từ cao đến thấp và trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các thí sinh.

Thi tìm hiểu Luật ATVSLĐ năm 2015 phần “Thi trắc nghiệm đầu ca sản xuất” được tổ chức trực tiếp tại các đơn vị đã tạo cho mỗi người lao động một sân chơi thú vị, CNVC cùng nhau ôn lại những kiến thức về AT-VSLĐ cho từng ngành nghề công việc. Tuy chỉ trong 15 phút đầu ca song cuộc thi đã mang lại hiệu ứng tích cực trong việc tuyên truyền tới CNVC luôn nêu cao tinh thần tự giác, tự chủ an toàn và tạo nên không khí vui tươi phấn khởi cho người lao động trước khi bắt tay vào ca sản xuất mới. Thi viết theo chuyên đề, các thí sinh đã có cơ hội được tìm hiểu sâu hơn về Luật AT-VSLĐ số 84/2015, và có những ý kiến đề xuất trong việc cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao công tác an toàn, các sáng kiến hợp lý hóa mang lại hiệu quả kinh tế... được BTC đánh giá cao. Kết quả trong phần thi này BTC đã trao: giải Nhất cho đồng chí Nguyễn Quỳnh Trâm - phòng TCKT; 02 giải Nhì cho Lê Trần Hải Thanh - phòng AT và Nguyễn Thị Tuyết - PX ĐSDV; 03 giải Ba cho Nguyễn Thị Liên - phòng Vật tư, Đoàn Thị Nga - PX Điện và Nguyễn Thị Hồng Hoa - phòng TCKT; cùng 05 giải khuyến khích cho các cá nhân.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Công đoàn Việt Nam” được công đoàn Công ty phát động từ tháng 7/2018. Trong đó CBCNVC Công ty tham gia hai đợt thi với nội dung: tìm hiểu về phong trào công nhân viên chức, hoạt động công đoàn 89 năm xây dựng và phát triển (tuần 3); tìm hiểu về chương trình phúc lợi đoàn viên (tuần 4). Qua hai tuần thi toàn Công ty đã có 1.039 CBCNV tham gia và đã có 20 lượt thi đạt điểm tuyệt đối 100/100 điểm. Đặc biệt đoàn viên Vũ Văn Thanh - CĐBP phòng Vật tư đạt điểm tuyệt đối và có thời gian trả lời ngắn nhất 57/1.200 giây. Mặc dù cuộc thi được triển khai trong thời gian ngắn, nhưng các CĐBP đã quan tâm và kịp thời tuyên truyền, phổ biến và vận động CNVC tìm hiểu nội dung tham gia cuộc thi. Bên cạnh đó với hình thức thi trực tuyến cũng rất thuận tiện cho người lao động tham gia bằng việc sử dụng điện thoại thông minh có kết nối mạng Internet để trả lời các câu hỏi nên cuộc thi đã có sự tham gia của công đảo CNVC. Trong đó nhiều đơn vị có sự tham gia đông như: PX ĐS-DV có 208 lượt/150 CBCNV, PX KT5 có 131 lượt/131CBCNV, Văn phòng-TPK có 78 lượt/38 CBCNV,... Kết thúc cuộc thi, căn cứ vào kết quả trên cổng thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Công ty đã trao 06 giải tập và 10 giải cho các cá nhân tiêu biểu là: Vũ Văn Thanh, Phạm Quang Minh, Phạm Văn Quý - phòng Vật tư; Bùi Thị Thanh Tuyền, Trần Thu Thủy, Vũ Thị Ngọc Thủy - Văn phòng; Nguyễn Văn Thủy, Đinh Văn Đô, Nguyễn Văn Quân - PX KT5 và Nguyễn Văn Luyện - PX KT9.  

 Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Nguyễn Quang Tê, Ủy viên BTV - Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn TKV; đồng chí Lương Xuân Sớm - Bí thư Đảng uỷ Công ty đã chúc mừng những tập thể, cá nhân đạt giải qua hai cuộc thi và khẳng định: cùng với việc nâng cao hiệu quả SXKD Công ty than Mạo Khê luôn quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động.

 
 

Qua các cuộc thi đã góp phần bồi dưỡng và nâng cao hiểu biết cho người lao động về các Luật có liên quan đến quyền lợi của bản thân từ đó có ý thức trong việc thực hiện tốt các quy trình, quy phạm đảm bảo an toàn cho sản xuất. Đồng thời giúp cho CNVCLĐ hiểu hơn về truyền thống giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam cũng như các phong trào, hoạt động của Công đoàn Việt Nam trên chặng đường phát triển 89 năm qua... cũng như phát huy được truyền thống “Kỷ luật đồng tâm” của những người thợ mỏ xứng đáng với niềm tin của bao thế hệ thợ mỏ xưa và nay.
Qua việc phát động, tổ chức các cuộc thi và tuyên dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu đã góp phần cổ vũ, động viên tinh thần CBCNV Công ty than Mạo Khê hăng hái thi đua LĐSX hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao đảm bảo mục tiêu “An toàn - Đổi mới - Phát triển”./.

Tác giả bài viết: Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay52
  • Tháng hiện tại172,758
  • Tổng lượt truy cập9,312,379
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây