r

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri với CBCN Công ty Than Mạo Khê

Thứ hai - 04/12/2017 19:47
Ngày 25/11, đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri với CBCN Công ty Than Mạo Khê.
img 7691

Tham dự hội nghị còn có các đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, thị xã Đông Triều, Tập đoàn TKV cùng trên 200 cử tri là CBCN đại diện cho trên 4.200 CNVCLĐ trong toàn Công ty.
img 7819

Đồng chí Nguyễn Đức Long đã thông báo nội dung chương trình chuẩn bị kỳ họp thứ 7 của HĐND tỉnh khóa XIII; tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2017; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh tại kỳ họp trước. Theo đó, năm 2017 tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh ước đạt 10,2%; cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực, chi an sinh xã hội tăng 26% so với cùng kỳ; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, ... Tỉnh đang tập trung thực hiện 3 đột phá chiến lược; trong đó đang triển khai tích cực đột phá về hạ tầng giao thông; các dự án giao thông trọng điểm sẽ hoàn thành trong năm 2018 là động lực to lớn để xúc tiến đầu tư về địa bàn. Đối với ngành Than, năm 2017 tiếp tục là một năm nhiều khó khăn. Song, với tinh thần “Quảng Ninh và ngành Than là một”, thời gian qua tỉnh đã cùng TKV tập trung tháo gỡ khó khăn, giải quyết các vấn đề liên quan tới đời sống người lao động, đồng thời báo cáo Chính phủ khó khăn về tiêu thụ than trong năm... Từ đó, ngành Than vẫn giữ vững việc làm, ổn định thu nhập cho công nhân bình quân đạt trên 9,8 triệu đồng/người/tháng, góp phần ổn định an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự; ngành Than đóng góp tỷ trọng lớn cho ngân sách địa phương.
Tại hội nghị, cử tri Than Mạo Khê bày tỏ vui mừng trước những kết quả kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được thời gian qua đồng thời cảm ơn đối với những hỗ trợ của tỉnh dành cho ngành Than nói chung và Công ty than Mạo Khê nói riêng.
img 7703

Thay mặt cử tri Than Mạo Khê, đồng chí Phạm Văn Minh – Giám đốc Công ty đã báo cáo tóm tắt tình hình SXKD của Công ty. Theo đó, than Mạo Khê là đơn vị khai thác than hầm lò thuộc Tập đoàn TKV, khai thác tại mức -150 và đang thi công dự án khai thác than mức -400 (dự kiến đưa vào khai thác năm 2020 với công suất 2triệu tấn/năm). Công ty hiện đang quản lý địa bàn khai thác 20,8 km2 chủ yếu nằm trên địa bàn phường Mạo Khê và thị xã Đông Triều, với lượng khoáng sản nằm xen cài với khu dân cư. Những năm gần đây, công tác cải thiện điều kiện làm việc và chăm lo đời sống người lao động luôn được Công ty quan tâm hằng đầu. Bên cạnh việc áp dụng nhiều giải pháp nhằm tăng năng suất, thu nhập cho người lao động, Công ty còn triển khai nhiều hình thức khuyến khích, cải thiện điều kiện vật chất, nơi ăn, ở nhằm thu hút và tạo điều kiện để người lao động yên tâm công tác lâu dài cho Công ty. Về kết quả SXKD 11 tháng đầu năm 2017, Công ty sản xuất ước đạt 1.615.200 tấn than nguyên khai (bằng 92,3% KH năm), mét lò đào là 17.734 mét (93,43% KH năm), doanh thu dự kiến đạt 1.355.654 tr.đ, đời sống việc làm cho người lao động ổn định với mức thu nhập bình quân là 11.000.000 đồng/người/tháng.
Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, đồng chí Nguyễn Đức Long cùng đại diện lãnh đạo Sở TN&MT, thị xã Đông Triều đã trao đổi, làm rõ và tiếp thu, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri Than Mạo Khê những vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải, nâng cao chất lượng dịch vụ nước; cấp giấy phép xây dựng và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở các khu dân cư; cơ chế, chính sách tuyển dụng, giữ chân thợ lò; xây dựng nhà ở cho công nhân ngành Than... Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh: Tỉnh luôn đồng hành, quan tâm, và có tiếng nói chung với ngành Than khi báo cáo Chính phủ, đề xuất tháo gỡ khó khăn cho ngành. Thời gian tới tỉnh tiếp tục đồng hành cùng ngành Than để báo cáo các bộ, ngành và Chính phủ các vấn đề liên quan đến giảm thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường… Đồng chí cũng mong muốn cử tri ngành Than tiếp tục phát huy tinh thần “kỷ luật và đồng tâm”, đoàn kết, trách nhiệm, chung sức, hoàn thành tốt các mục tiêu kế hoạch, góp phần đồng hành cùng tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và những năm tiếp theo.
 

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay5,308
  • Tháng hiện tại167,625
  • Tổng lượt truy cập9,307,246
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây