r

Công ty thưởng gần 150 triệu đồng cuộc thi “Tìm hiểu phát luật trực tuyến” năm 2017.

Thứ tư - 28/03/2018 14:31
Ngày 21/3, Công ty đã tổ chức tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến” năm 2017 do Bộ tư pháp triển khai năm 2017.
Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Công ty, các đồng chí trong Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) cùng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong quá trình tham gia cuộc thi.
Thực hiện công văn số 4286/TKV-TP (ngày 11/9/2017) của Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam,  công văn số 793/STP-PBGDPL (ngày 9/8/2017) của Sở tư pháp tỉnh Quảng Ninh V/v thông báo các đơn vị hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến” năm 2017 do Bộ tư pháp triển khai phát động từ ngày 9/8/2017. Cuộc thi được chia thành các đợt và thi dưới hình thức thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp. 
Để thu hút được đông đảo CNVCLĐ trong Công ty hưởng ứng, đồng thời động viên kịp thời các tập thể, cá nhân tích cực tham gia cuộc thi, bên cạnh việc chủ động triển khai sâu rộng tới người lao động, Công ty đã xây dựng quy chế thưởng theo số lượng người tham gia nhiều lượt, đơn vị có số đông người tham gia các vòng thi và tất cả các đợt thi. Ngoài ra, Công ty còn phân công các phòng ban chức năng thường xuyên cập nhật, thông tin những văn bản, quy định pháp luật, luật… liên quan đến nội dung, đề tài trong mỗi đợt thi để CBCNV tìm hiểu và trả lời các câu hỏi của cuộc thi, do đó cuộc thi thực sự đã có sức lan tỏa tới tập thể cán bộ CNVC trong toàn Công ty.
Qua số liệu thống kê từ Cục Công nghệ thông tin - Bộ Tư pháp, qua hai đợt thi, Công ty than Mạo Khê đã có 5.135 lượt người tham gia trả lời trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của Bộ tư pháp; trong có 2.655 số lượt người trả lời đúng 9/9 câu hỏi (chiếm 76% lượt người tham gia dự thi toàn Công ty, 55% số lượt người trả lời đúng của tỉnh Quảng Ninh và 41% trong cả nước). Đặc biệt, chỉ tính riêng trong vòng thi tìm hiểu về “Luật đất đai năm 2013”, Công ty than Mạo Khê đã thu hút được sự hưởng ứng của 3.826 lượt CNVCLĐ (chiếm tỉ lệ 19,54% số lượt người tham gia trong cả nước) - tăng 2.517 lượt so với vòng 2, trong đó có 2.655 người trả lời đúng 9/9 câu hỏi (chiếm 69%) đồng thời chiếm 41% tổng số người trả lời đúng trên toàn quốc. Từ kết quả trên, Công ty đã được Sở tư pháp tỉnh Quảng Ninh và Ban Thanh tra pháp chế Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam biểu dương. Đồng thời, qua công văn số 39 CNTT- BTP,  Cục Công nghệ thông tin Bộ Tư pháp đã ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm tìm hiểu pháp luật của tập thể cán bộ CNVCLĐ Công ty. Đặc biệt cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Nhiệm (Phòng TPK) đã tích cực tham gia và được Ban tổ chức trao giải nhì toàn Quốc tại vòng thi này.
Sau ý kiến tham luận của các đại biểu, phát biểu tại hội nghị tổng kết cuộc thi, đồng chí Lương Xuân Sớm - Bí thư BCH đảng bộ, đồng chí Vũ Anh Tuấn - Phó Giám đốc, Phó chủ tịch hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật Công ty đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của tập thể CBCNV trong quá trình tham gia cuộc thi. Bên cạnh đó các đồng chí lãnh đạo Công ty cũng mong muốn: trong thời gian tới phòng ban chức năng cần tập trung đẩy mạnh tuyên truyền các luật gắn với người lao động và doanh nghiệp để người lao động hiểu được quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong hoạt động SXKD chung của Công ty, từ đó không ngừng nâng cao ý thức, xây dựng thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật đồng thời luôn sống và làm việc theo Hiến pháp - Pháp luật.
Nhân dịp này, Công ty đã khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong tham gia cuộc thi với số tiền 146,5 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Ngọc Thủy - Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay872
  • Tháng hiện tại126,788
  • Tổng lượt truy cập8,764,974
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây