r

Trên 1.300 lượt CNVCLĐ tham gia cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến”

Thứ ba - 05/12/2017 07:43
Hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến” năm 2017, do Bộ Tư pháp phát động. Công ty đã chủ động triển khai, phát động và đã có đông đảo CNVCLĐ tích cực tham gia tại cuộc thi lần này.
pluat1

Theo đó, nhằm cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật trong các tầng lớp nhân dân, CNVCLĐ trong cả nước, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật, Bộ Tư pháp đã phát động tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2017”. Cuộc thi được chính thức phát động từ ngày 9/8/2017 được chia làm 4 đợt thi dưới hình thức thi trực tuyến trên Cộng thông tin điện tử Bộ Tư pháp. 
Với mục đích thu hút được đông đảo CNVCLĐ trong Công ty hưởng ứng, đồng thời động viên kịp thời các tập thể, cá nhân tích cực tham gia cuộc thi, bên cạnh việc chủ động triển khai sâu rộng tới người lao động, Công ty còn xây dựng quy chế thưởng theo số lượng người tham gia nhiều lượt, đơn vị có số đông người tham gia các vòng thi và tất cả các đợt thi trong năm, do đó cuộc thi thực sự đã có sức lan tỏa tới tập thể cán bộ CNVC trong toàn Công ty.
Bước vào vòng thi thứ 2 (từ ngày 2/9 đến ngày 29/10) với chủ đề “Công ước Luật biển năm 1982 và Luật biển Việt Nam năm 2012”, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên Công ty đã thu hút được rất đông số lượng CNVCLĐ tham gia. Qua số liệu thống kê từ Cục Công nghệ thông tin - Bộ Tư pháp, cả nước đã có 21.205 lượt người tham gia thi với 2.963 lượt người trả lời đúng 9/9 câu hỏi (chiếm tỷ lệ 13%) và tỉnh Quảng Ninh có 5.119 lượt người tham gia (đứng đầu danh sách trong cả nước). Đặc biệt, riêng Công ty than Mạo Khê đã thu hút được 1.309 lượt người tham gia trong đó có 1.233 người trả lời đúng 9/9 câu hỏi (chiếm 41,6% tổng số người trả lời đúng trên toàn quốc). Nhân dịp này, thay mặt Ban tổ chức, Cục Công nghệ thông tin Bộ tư pháp đã gửi thông báo kết quả đến Công ty than Mạo Khê và đánh giá cao sự quan tâm của tập thể cán bộ CNVCLĐ Công ty trong việc tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi trên tinh thần nghiêm túc, cầu thị và thể hiện kiến thức pháp luật sâu rộng.
Cuộc thi là dịp để cán bộ CNVCLĐ trong Công ty có dịp cùng tìm hiểu và nâng cao nhận thức về kiến thức pháp luật, thông qua đó bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp luật, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật. Tin tưởng rằng với sự quan tâm tìm hiểu pháp luật của người lao động cùng sự quan tâm khuyến khích kịp thời của lãnh đạo Công ty, cuộc thi sẽ tiếp tục thu hút được đông đảo CNVC trong toàn Công ty tích cực tham gia tại các vòng thi tiếp theo.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay989
  • Tháng hiện tại126,905
  • Tổng lượt truy cập8,765,091
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây