r

Tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực năm 2017

Thứ ba - 05/12/2017 07:40
Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), ngày 17/11 vừa qua, Công ty đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đào tạo và gặp mặt giáo viên kiêm chức năm 2017.
1 3

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Công ty; trưởng các phòng, ban chức năng cùng trên 120 cán bộ thuộc các phòng ban chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ là giáo viên kiêm chức của Công ty.
2 3

Hội nghị đã được nghe đồng chí trần Quang Minh - Phó Giám đốc Công ty trình bày báo cáo đánh giá công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Trong những năm gần đây, công tác đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực đã được lãnh đạo Công ty, các tổ chức Đảng, đoàn thể quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi. Đội ngũ giảng viên kiêm chức có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhiều kinh nghiệm trong thực tế và được đào tạo qua lớp bồi dưỡng giảng viên sư phạm dạy nghề nên đã từng bước nâng cao được chất lượng đào tạo, xây dựng đội ngũ công nhân lao động có tay nghề cao, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty. Năm 2017, bên cạnh việc duy trì tốt công tác tuyển sinh, huấn luyện bồi dưỡng thi nâng giữ bậc thợ kỹ thuật và phối hợp với các trường đào tạo, các cơ quan cấp quản lý nhà nước để đào tạo nghề và huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ. Công ty còn đặc biệt chú trọng tới công tác tự đào tạo, huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ. Đây là hình thức huấn luyện nhanh, học viên có thể vừa học vừa làm và được tổ chức tại Công ty nên đã kịp thời trang bị cho người lao động những kiến thức sát thực nhất đối với công việc mà mình đang làm, đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của Công ty. Trong năm, Công ty đã Phối hợp tốt với các cơ sở đào tạo để huấn luyện ATLĐ-VSLĐ theo luật ATLĐ hiện hành cho 05 nhóm đối tượng với số lượng 3.735 người; tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ mạng lưới ATVSV với tổng số 238 đồng chí; triển khai công tác thi nâng bậc CNKT và công nhận kết quả cho 261 công nhân và nhiều lớp huấn luyện nghiệp vụ khác. Bên cạnh đó, Công ty còn tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng cho Cán bộ Đảng viên trong toàn Công ty; Tổ chức lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng cho 76 quần chúng ưu tú; bồi dưỡng Lý luận chính trị, kiến thức Quốc phòng - An ninh cho 76 đồng chí đảng viên mới (đối tượng 4)... Đặc biệt, Công ty đã đào tạo và tham gia hội thi giỏi cấp Tập đoàn lần thứ 10 và đạt kết quả đáng khích lệ với 18/20 đồng chí đạt Thợ giỏi xuất sắc và Công ty đạt giải khuyến khích cấp Tập đoàn.
Hội nghị đã nghe tham luận của các phòng chức năng: CV, KCM, AT, PX.KT4 về các giải pháp, các ý kiến đề xuất nhằm đảm bảo tốt công tác đào tạo của Công ty cho những năm tiếp theo.
img 7178

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Minh – Giám đốc Công ty đã chúc mừng, biểu dương những thành tích đạt được thời gian qua và ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ giáo viên kiêm chức đối với sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực của Công ty. Bước sang năm 2018, xác định công tác đào tạo nguồn nhân lực là khâu then chốt, tạo đòn bẩy quyết định sự phát triển bền vững của Công ty. Đồng chí Giám đốc đã yêu cầu đội ngũ những người làm công tác đào tạo cần xây dựng một kế hoạch chương trình đào tạo tổng thể, có mũi nhọn trên cơ sở chủ động đổi mới và đa dạng hóa phương thức đào tạo; xây dựng quy chế khuyến khích mang tính chất đòn bẩy; từng bước nâng cấp cơ sở vật chất các phòng học trên tiêu chí hiện đại - trang trọng - gần gũi giữa thầy và trò; tập trung đào tạo, nâng cao chất lượng các nghề khai thác, đào lò, cơ điện và tin học đáp ứng nhu cầu SXKD của Công ty đồng thời sẵn sàng ứng dụng tự động hóa, tin học hóa theo tiêu chí của Tập đoàn trong thời gian tới.
tuyen duong tho gioi tkv 1
Nhân dịp này, Công ty đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực năm 2017 với số tiền 160 triệu đồng; tuyên dương khen thưởng 20 cá nhân đạt đạt thành tích thợ giỏi, thợ giỏi xuất sắc tại hội thi chọn thợ giỏi cấp Tập đoàn lần thứ X năm 2017.
 

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập74
  • Hôm nay3,893
  • Tháng hiện tại26,231
  • Tổng lượt truy cập8,794,969
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây