r

Thành công từ hội nghị người lao động cấp đơn vị năm 2020

Thứ sáu - 03/01/2020 14:15
Thực hiện Kế hoạch liên tịch giữa Giám đốc và Công đoàn, vừa qua các phân xưởng, phòng ban và Trạm y tế Công ty đã tổ chức thành công hội nghị tổng kết hoạt động SXKD, hoạt động công đoàn năm 2019 và Hội nghị người lao động năm 2020.
Tham dự hội nghị có các đại biểu đại diện lãnh đạo Công ty, cán bộ phòng ban phân xưởng cùng những CNVC tiêu biểu trong sản xuất, công tác được tín nhiệm bầu từ hội nghị cấp tổ đội sản xuất đại diện cho tập thể người lao động các đơn vị. 
Để quá trình tổ chức hội nghị đảm bảo dân chủ, đúng trình tự, nội dung. Hội nghị cấp tổ sản xuất, tổ công tác đã tiến hành đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020, đánh giá phân tích những nguyên nhân thiếu sót, tồn tại đồng thời đề ra các biện pháp khắc phục trong năm 2020; Bàn các biện pháp quản lý, sử dụng thiết bị, công nghệ, tổ chức phân công lao động, nâng cao năng suất, chất lượng, sáng kiến, tiết kiệm, hạ giá thành sản phẩm, hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ được giao; việc thực hiện các biện pháp kỹ thuật, an toàn - vệ sinh lao động, kiểm điểm sâu sắc, làm rõ nguyên nhân chủ quan vi phạm quy trình, quy phạm kỹ thuật an toàn, buông lỏng công tác quản lý; đề ra các biện pháp ngăn chặn nguy cơ xảy ra sự cố, tai nạn lao động; biện pháp quản lý lao động, nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật lao động, kèm cặp nâng cao tay nghề, tổ chức đời sống vật chất tinh thần CNVC đơn vị.
Tại hội nghị các đơn vị, các đại biểu tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào: Báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 và các kiến nghị đối với Công ty; Tham gia đóng góp ý kiến bổ sung, sửa đổi vào: Quy định quản lý lao động tiền lương, thang lương, bảng lương, định mức lao động của Công ty đồng thời tham gia đóng góp ý kiến bổ sung, sửa đổi vào: Quy chế dân chủ ở cơ sở, Nội quy lao động, thỏa ước LĐTT của Công ty mẹ và Quy chế thực hiện dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc của Công ty; đánh giá hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2019; chương trình hoạt động năm 2020. 
Bên cạnh đó, hội nghị còn tiến hành bỏ phiếu thăm dò tín nhiệm cán bộ quản lý đối với các chức danh trưởng, phó phòng ban, quản đốc, phó quản đốc, đồng thời bầu đại biểu đi dự hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2019 và Hội nghị người lao động năm 2020 cấp Công ty.
Nhân dịp này, các đơn vị đã khen thưởng các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích trong năm 2019 và phát động phong trào thi đua LĐSX quý I và cả năm 2020.
Hội nghị là dịp để tiếp tục phát huy quyền làm chủ của người lao động tham gia quản lý doanh nghiệp, sử dụng vốn Nhà nước tại Công ty được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động đồng thời nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ của người quản lý đối với người lao động và thực hiện quyền dân chủ cho người lao động. Từ đó thiết lập mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, góp phần ngăn ngừa và hạn chế tranh chấp lao động trong quá trình sản xuất, kinh doanh của Công ty./.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay1,089
  • Tháng hiện tại127,005
  • Tổng lượt truy cập8,765,191
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây