r

Công ty phấn đấu sản xuất trên 415 nghìn tấn than nguyên khai trong quý IV/2018

Thứ ba - 09/10/2018 10:59
Sáng ngày 5/10, Công ty đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn, công tác sản xuất kinh doanh quý III/2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tâm – Phó Ban kiểm soát TKV- Kiểm soát viên Công ty, cùng các đồng chí lãnh đạo Công ty, cán bộ phân xưởng phòng ban và 16 cá nhân đạt danh hiệu lao động giỏi quý III/2018. 
Đánh giá hoạt động Công đoàn quý III/2018, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã nhấn mạnh những kết quả đạt được trong công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Công đoàn đã tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động: thực hiện thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động, nghị quyết hội nghị người lao động… Trong quý IV/2018, Công đoàn Công ty tập trung chỉ đạo các CĐBP phối hợp cùng chuyên môn thực hiện hoàn thành KH năm 2018; rà soát các mục tiêu thi đua đảm bảo thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra; phối hợp và đề xuất các biện pháp chăm lo tốt hơn nữa đời sống, cải thiện điều kiện làm việc cho CNVC; nắm bắt tâm tư tình cảm, động viên khuyến khích người lao động kịp thời tạo tâm lý yên tâm công tác trong CNVCLĐ...
Trong báo cáo kết quả công tác sản xuất kinh doanh quý III, 9 tháng đầu năm 2018 do đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Giám đốc Công ty trình bày, đã nêu rõ: Mặc dù thực hiện nhiệm vụ SXKD quý III gặp nhiều khó khăn: điều kiện thời tiết vào mùa mưa kéo dài, lưu lượng nước tăng cao so với những năm trước; một số diện sản xuất than (tại Vỉa 9 Tây Bắc II và Vỉa 10) có hàm lượng khí CH4 cao, than có tính tự cháy nên trong quá trình khai thác, đào lò Công ty phải áp dụng các giải pháp đặc biệt để kiểm soát hàm lượng khí mỏ, ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ, chi phí sản xuất tăng cao; công tác tiêu thụ đạt thấp làm tăng chi phí san gạt, đổ đống, điều hành sàng tuyển...vvv ... Song với việc tập trung chỉ đạo quyết liệt trong công tác an toàn, cùng với sự vào cuộc kịp thời tháo gỡ khó khăn của lãnh đạo Tập đoàn trong công tác tiêu thụ than, Công ty đã giữ ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động; các chế độ chính sách được giải quyết kịp thời, môi trường sống, điều kiện làm việc được quan tâm, cải thiện, ... Đặc biệt là đã giữ vững được an toàn trong LĐSX.  
Trong quý III, Công ty đã sản xuất được trên 386 nghìn tấn than nguyên khai (= 102 % KH giao lại); đào 5.507 mét lò (trong đó mét lò XDCB đạt 571 mét, lò CBSX là 4.936 mét); than tiêu thụ được 273.874 tấn (= 66% KH); doanh thu than đạt 250 tỷ đồng; thu nhập bình quan người lao động là 11,93 triệu đồng/người/tháng. 
Tại hội nghị, các đơn vị đã tham gia thảo luận, đề xuất nhiều ý kiến nhằm đẩy mạnh hiệu quả sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo thu nhập cho người lao động trên cơ sở đảm bảo công tác an toàn phấn đấu kế hoạch sản xuất quý IV đạt trên 415,5 nghìn tấn than nguyên khai, đào 6.260 mét lò, tiêu thụ 397,8 nghìn tấn than các loại, doanh thu than đạt 448 tỷ đồng, cải thiện thiện thu nhập cho người lao động với mức lương bình quân 13,5 triệu đồng/người/tháng.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lương Xuân Sớm – Bí thư BCH Đảng bộ đã nhấn mạnh một số giải pháp nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra: tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nâng cao tự chủ an toàn; thường xuyên bám sát hiện trường, nghiêm túc triển khai, thực hiện những chỉ đạo của Công ty trong công tác điều hành sản xuất, từ đó kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc tại mọi vị trí sản xuất; chú trọng công tác nâng cao chất lượng than, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nhằm cải thiện hiệu quả SXKD góp phần nâng cao mức thu nhập cho người lao động để từ đó người lao động luôn tin tưởng, yên tâm gắn bó với công việc…. Thiết thực hưởng ứng đợt phát động thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than quý IV năm 2018 của Tập đoàn đã đề ra. 
Cũng nằm trong chương trình hội nghị, Đảng ủy Công ty đã tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 02 đảng viên đợt 2/9/2018.
Nhân dịp này, Công ty đã khuyến khích tiền lương cho 1.406 cá nhân thuộc 44 đơn vị và 16 cá nhân đạt Lao động giỏi trong quý III/2018 với tổng số tiền 755,2 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ - Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay1,188
  • Tháng hiện tại127,104
  • Tổng lượt truy cập8,765,290
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây