r

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn làm việc tại Công ty

Thứ năm - 16/08/2018 15:13

Sáng ngày 14/8, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh đã có buổi làm việc với Công ty. Cùng tham gia buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Ngọc Cơ - Phó TGĐ và đại diện các ban chuyên môn của Tập đoàn.

Trong chương làm việc, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại khai trường thi công cặp giếng đứng thuộc Dự án khai thác hầm lò dưới mức -150 mỏ Mạo Khê. Qua báo cáo tóm tắt, hiện nhà thầu thi công Tập đoàn xây dựng số 3 than Trung Quốc đã thi công xong cặp giếng đứng, đang hoàn thiện đường lò nối thông giữa 2 giếng và triển khai công tác bơm ép vữa thành giếng theo kế hoạch. Với sự quan tâm, động viên, hỗ trợ từ phía chủ đầu tư (Công ty than Mạo Khê), tình hình ăn ở, sinh hoạt của CBCNV nhà thầu thi công đã thích nghi và tham gia lao động sản xuất ổn định, hiệu quả. Đồng chí, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đã có những chia sẻ đối với nhà thầu trước những khó khăn trong quá trình thi công, đồng thời cảm ơn và đánh giá cao với kết quả làm việc cũng như tinh thần hợp tác giữa 2 đơn vị.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, đoàn đã làm việc với lãnh đạo Công ty than Mạo Khê về giải quyết khó khăn, vướng mắc cũng như các vấn đề liên quan đến những dự án tới đây mà Công ty than Mạo Khê đang và sẽ triển khai.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tuân - Giám đốc Công ty đã thông tin nhanh về tình hình SXKD của đơn vị trong 7 tháng qua. Theo đó, về cơ bản, các chỉ tiêu SXKD của đơn vị đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra: sản xuất trên 1,068 triệu tấn than nguyên khai, đạt 62,1% KH năm; tiêu thụ trên 924 nghìn tấn đạt 61,7% KH năm; đời sống việc làm của người lao động ổn định với mức thu nhập bình quân là 12,3 triệu đồng/người/tháng. Để tiếp tục duy trì, triển khai thực hiện kế hoạch SXKD năm 2018 và trong thời gian tiếp theo, Công ty đã có một số đề xuất với TKV trong việc tiếp tục quan tâm, lãnh chỉ đạo công tác tiêu thụ than, các dự án trọng điểm (dự án dưới mức -150, sàng tuyển...), đảm bảo công tác sản xuất, tiêu thụ, đáp ứng yêu cầu, chủng loại than cho thị trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn và PTGĐ Nguyễn Ngọc Cơ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tập thể CBNV Than Mạo Khê đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Chủ tịch Lê Minh Chuẩn đã nhấn mạnh một số vấn đề trọng tâm mà Than Mạo Khê cần sớm triển khai trong thời gian tới: tiếp tục duy trì sản xuất ổn định, tập trung nâng cao năng suất, chất lượng than, quản lý ranh giới mỏ và cần đặc biệt quan tâm công tác an toàn; không ngừng đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cán bộ CHSX, công nhân kỹ thuật, có chế tài trong tuyển dụng thợ lò; chủ động xây dựng kế hoạch quy hoạch mặt bằng sản xuất, kho than, cơ sở hạ tầng các công trình trọng điểm đảm bảo khoa học, bền vững và có tính kế thừa; đẩy mạnh công tác quản trị chi phí thông qua việc nghiên cứu áp dụng KHKT góp phần cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm nhân công, đảm bảo công tác sắp xếp tái cơ cấu tổ chức lao động theo tiêu chí của Tập đoàn đồng thời tạo tiền đề cho việc cổ phần hóa doanh nghiệp trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay168
  • Tháng hiện tại172,874
  • Tổng lượt truy cập9,312,495
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây