r

68 học viên bảo vệ thành công chuyên đề tốt nghiệp lớp đào tạo bồi dưỡng người chỉ huy sản xuất

Thứ tư - 17/08/2022 16:21
Vừa qua, trường Cao đẳng than khoáng sản Việt Nam phối hợp cùng Công ty than Mạo Khê đã tổ chức bảo vệ chuyên đề tốt nghiệp lớp đào tạo bồi dưỡng cán bộ CHSX 2 - K46B. 
 

Tới dự có đồng chí Trần Quảng Minh - Phó giám đốc Công ty, đồng chí Phạm Hùng Sơn - Phó giám đốc trung tâm tuyển sinh và giới thiệu việc làm trường Cao đẳng than khoáng sản Việt Nam, các đồng chí đại diện các phòng chuyên môn Công ty than Mạo Khê và 68 học viên.
Lớp đào tạo bồi dưỡng cán bộ CHSX 2 - K46B được khai giảng từ ngày 01/6/2022. Quá trình học tập các học viên đã được các giảng viên trường Cao đẳng than khoáng sản Việt Nam, giảng viên của tập đoàn TKV và của Công ty truyền đạt 08 chuyên đề lý thuyết về: Khoa học quản lý và kỹ năng lãnh đạo; tâm lý học quản lý lao động và văn hóa doanh nghiệp; Pháp chế kinh tế và tổ chức quản lý theo Luật Doanh nghiệp; Công tác quản lý lao động, tiền lương, vật tư, chi phí và hach toán giá thành tại công trường, phân xưởng; kế hoạch tác nghiệp và chỉ huy sản xuất; quản lý kỹ thuật công nghệ và sáng kiến cải tiến kỹ thuật; công tác ATVSLĐ và ứng cứu sự cố, tìm kiếm cứu nạn trong sản xuất; mô hình tổ chức quản trị hiện đại theo 5S và KPI... Sau phần học lý thuyết, các học viên đã thực hành kiến tập quản lý thực tế tại đơn vị đang công tác. 
 

Sau hơn hai tháng học tập 68 học viên đã tiến hành bảo vệ tốt nghiệp với 10 chuyên đề thuộc các lĩnh vực: quản lý công nghệ, quản lý an toàn tài nguyên khoáng sản, quản lý tự động hóa và cải thiện điều kiện làm việc…. Qua buổi bảo vệ tốt nghiệp các nhóm nghiên cứu đã đánh giá được thực trạng vấn đề lựa chọn nghiên cứu, đề xuất được giải pháp để cải thiện vấn đề phù hợp, đồng bộ với hệ thống sản xuất chung của Công ty...  Cùng với việc trình bày nội dung, hướng giải quyết cho chuyên đề tốt nghiệp, các học viên đã được đại diện lãnh đạo, các phòng chuyên môn trong Công ty than Mạo Khê, trường Cao đẳng than khoáng sản Việt Nam đưa ra những câu hỏi phản biện để học viên nâng cao kỹ năng nhìn nhận, đánh giá để đi đến hoàn thiện vấn đề được chặt chẽ hơn. Từ đó giúp cho học viên chủ động, linh hoạt và sáng tạo hơn trong việc tiếp cận và áp dụng kiến thức vào thực tế sản xuất. Kết quả 68 học viên đã hoàn thành xuất sắc nội dung, yêu cầu chương trình bảo vệ tốt nghiệp với mức điểm bình quân từ 8,5 trở lên. 
 

Phát biểu tại lễ bảo vệ bảo vệ chuyên đề tốt nghiệp lớp đào tạo bồi dưỡng cán bộ CHSX 2 - K46B, đồng chí Trần Quang Minh – Phó Giám đốc Công ty nhấn mạnh: Có thể thấy chương trình đào tạo và bồi dưỡng cán bộ chỉ huy sản xuất là một trong những nội dung nhằm thực hiện chuẩn hóa đội ngũ cán bộ theo tiêu chuẩn viên chức CHSX khai thác hầm lò cấp công trường, phân xưởng của Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam. Lớp học đã xây dựng được tư duy lãnh đạo cho các học viên một cách khoa học, sáng tạo, chủ động góp phần đảm bảo điều kiện sản xuất an toàn, nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí và xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp, cùng Công ty thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra./.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập84
  • Hôm nay4,774
  • Tháng hiện tại27,112
  • Tổng lượt truy cập8,795,850
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây