r

Công ty khen thưởng trên 1,6 tỷ đồng cho các tập thể, cá nhân

Thứ hai - 27/06/2022 03:57
Vừa qua, Công ty than Mạo Khê tổ chức hội nghị tổng kết Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân năm 2022, tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong tháng thi đua và trong chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.
Đ/c Nguyễn Văn Tuân - Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Với mục tiêu “Nâng cao nhận thức, sự tuân thủ pháp luật về ATVSLĐ cho người lao động, người sử dụng lao động” và “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19; Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”. Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân năm 2022 được Công ty than Mạo Khê phát động trong thời gian từ ngày 1 đến 31 tháng 5/2022. Bên cạnh việc đồng loạt triển khai lễ phát động hưởng ứng tại 23 đơn vị và 14 phòng ban Công ty, các đơn vị, phòng ban đã thành lập 37 tiểu ban với 171 thành viên; tổ chức rà soát, kiện toàn Hội đồng AT-VSLĐ, mạng lưới ATVSV gồm: 11 đồng chí Hội đồng AT-VSLĐ cấp Công ty, 25 Hội đồng AT-VSLĐ cấp PX gồm 75 đồng chí cùng 128 đồng chí thuộc mạng lưới AT-VSV các đơn vị. Công ty còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huấn luyện và nâng cao kỹ năng tay nghề dưới nhiều hình thức: trên các bảng điện tử, loa truyền thanh, hệ thống tuyên truyền hình ảnh, Pano tranh tuyên truyền,....cùng nhiều lớp tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về ATVSLĐ, học kỹ năng cứu hộ trong hầm lò, huấn luyện nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong kỷ nguyên 4.0,...
 
Khen thưởng các tập thể có nhiều thành tích trong tháng công nhân 2022
Ngoài ra, Công ty còn tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Phong trào phát huy sáng kiến, đảm nhận công trình đã được Công ty triển khai sâu rộng và đón nhận sự nhiệt tình hưởng ứng của đông đảo CNVC. Toàn Công ty có 139 sáng kiến của CNVCLĐ được Hội đồng xét duyệt sáng kiến công nhận và áp dụng trong sản xuất và công tác có giá trị về an toàn lao động, hiệu quả SXKD, nâng cao thu nhập cho người lao động, đồng thời đăng nhập trên cổng điện tử tham gia chương trình “Một triệu sáng kiến” do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức. Đặc biệt, Trong Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng công nhân năm 2022 Công ty đã tổ chức 21 đoàn kiểm tra vào ca 2, ca3, kịp thời phát hiện các nguy cơ mất an toàn, những hành vi vi phạm quy trình, quy định để chấn chỉnh và có biện pháp an toàn giao cho đơn vị thực hiện. Đội ngũ ATVSV đã duy trì hoạt động có hiệu quả, tham gia 278 kiến nghị có chất lượng trong đó có 168 kiến nghị về KTAT, 94 kiến nghị về công tác vệ sinh công nghiệp, sắp xếp vật tư, cải thiện điều kiện đi lại làm việc, 16 kiến nghị về BHLĐ được Giám đốc và các phòng ban  phân xưởng giải quyết kịp thời.
Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng công nhân năm 2022 được Công ty than Mạo Khê triển khai có hiệu quả với kết quả thực hiện các chỉ tiêu chính trong tháng 5: Sản lượng than khai thác 181.988 tấn, mét lò đào 1.901 mét, thu nhập bình quân của người lao động là  18,6 triệu đồng/người/tháng, đời sống việc làm của người lao động được ổn định và chăm lo chu đáo.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Nguyễn Văn Tuân đã biểu dương các tập thể đã thực hiện tốt công tác an toàn, cải thiện điều kiện làm việc và chăm lo tốt cho đời sống người lao động; chúc mừng các cá nhân tiêu biểu hoàn thành xuất sắc và là những tấm gương sáng trong LĐSX đã làm nên thành công của Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022. Bên cạnh việc thẳng thắn nhìn nhận, chỉ ra những tồn tại cần khắc phục trong công tác điều hành sản xuất, việc chấp hành nội quy, vi phạm an toàn lao động, Giám đốc Công ty cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần triển khai trong tháng 6, quý III: nan tỏa tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý để triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp an toàn; sâu sát kiểm tra điều kiện làm việc, kiểm soát quy trình kỹ thuật cơ bản của các diện sản xuất để từ đó cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao công tác an toàn tại mọi vị trí sản xuất; tiếp tục đổi mới hình thức, nâng cao hiệu quả công tác huấn luyện thông qua dưới hình thức trực quan gắn với thực tế; tiếp tục chú trọng việc đánh giá rủi ro, nhận diện nguy cơ mất an toàn; huấn luyện kỹ năng làm việc, tự chủ an toàn cho người lao động; tiếp tục triển khai chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; thực hiện nghiêm chế độ Bảo hộ, cải thiện điều kiện chăm lo tốt nhất cho người lao động; tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền, hướng dẫn để người lao động nhận biết, nâng cao ý thức và nghiêm túc sửa chữa những sai sót. Dưới sự lãnh chỉ đạo của Đảng ủy, chuyên môn sẽ phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mỗi người lao động sẽ là một chiến sĩ trên mặt trận vừa đảm bảo ổn định sản xuất, an toàn cho bản thân, đồng nghiệp và phương tiện thiết bị tại mọi vị tri công tác. 
Khen thưởng ATVSV tiêu biểu trong Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022
Nhân dịp này, Công ty đã tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong tháng thi đua và chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” với tổng số tiền trên 1,6 tỷ đồng./.
          Một số hình ảnh:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
 
 
   

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập52
  • Hôm nay8,095
  • Tháng hiện tại184,836
  • Tổng lượt truy cập9,711,583
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây