r

Huấn luyện, trình diễn mô hình cháy nổ khí mê tan, chập cháy thiết bị và nổ bụi

Thứ hai - 21/11/2022 09:43
Nhằm nâng cao nhận thức cho CBCNV làm việc trong hầm lò về hiểm họa cháy nổ khí Mêtan (CH4), vừa qua Công ty than Mạo Khê đã phối hợp cùng Trung tâm An toàn mỏ tổ chức khóa huấn luyện an toàn, trình diễn thử nghiệm cháy nổ khí mê tan, chập cháy thiết bị và nổ bụi.
Công ty than Mạo Khê đã phối hợp cùng Trung tâm An toàn mỏ tổ chức khóa huấn luyện
Để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho khóa huấn luyện, không ảnh hưởng đến quá trình điều hành sản xuất của các đơn vị cũng như giúp cho tất cả các CBCNV thuộc đối tượng huấn luyện được trực tiếp tham gia. Công ty đã chủ động bố trí chia khóa huấn luyện thành 3 lớp và được tổ chức vào 30 phút đầu K3 các ngày theo lịch của ba tuần liên tiếp. 
Thử nghiệm cháy nổ bụi trên thiết bị thử nghiệm.
Tham dự khóa học, bên cạnh việc được giới thiệu, phân tích nguyên nhân, hậu quả của các vụ cháy nổ khí xảy ra trên thế giới, trong cả nước cũng như Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt nam. Các học viên còn được cán bộ Trung tâm An toàn mỏ trình bày lý thuyết về cháy nổ khí Mêtan, khí Propan và nổ bụi than, hậu quả và cách phòng ngừa. Cũng nằm trong nội dung chương trình khóa học, các viên còn được chứng kiến phần trình diễn thử nghiệm cháy nổ khí Mêtan trên các đường lò mô phỏng (lò bằng có thông gió và lò giếng đứng); Thử nghiệm nổ khí đối với thiết bị điện không đảm bảo tính năng phòng nổ và thử nghiệm cháy nổ bụi trên thiết bị thử nghiệm.  
Trình diễn thử nghiệm cháy nổ khí Mêtan trên đường lò bằng có thông gió
Qua số liệu thống kê, kết thúc khóa học đã có 2.539 CBCNV các phân xưởng khai thác, đào lò, vận tải, TGCC và đội ngũ CBCNV làm việc trong hầm lò các phòng KCM, ĐK, AT, TĐ, CV, KH, TCNS, KCS, VT và Ban DAGĐ tham gia. 
Thông qua khóa học giúp cho người lao động sẽ nhận thức sâu sắc hơn về những hiểm họa cháy nổ khí mêtan và bụi than trong khai thác than hầm lò để từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa hợp lý trong công tác an toàn mỏ nói chung và phòng ngừa cháy nổ khí mêtan, bụi than nói riêng. Đồng thời, qua đó giúp CBCNV làm việc trong hầm lò có hành động đúng trong việc giám sát và kiểm soát khí mỏ trong quá trình sản xuất, thực hiện triệt để các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, hạn chế tới mức thấp nhất các vụ sự cố về khí, đặc biệt là thảm họa về cháy nổ khí mỏ trong hầm lò.
               Một số hình ảnh:
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay2,925
  • Tháng hiện tại222,847
  • Tổng lượt truy cập9,749,594
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây