r

“…Quan tâm chăm lo cho CNVC có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên tiêu chí “Không ai bị bỏ lại phía sau”

Thứ sáu - 07/10/2022 16:09
Đó là lời phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Tuân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty tại hội nghị nghe phản ánh kết quả hoạt động và tiếp thu ý kiến của các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh được Đảng ủy Công ty than Mạo Khê tổ chức vừa qua.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có các đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; các đồng chí Phó giám đốc; Ủy viên UBKT Đảng ủy Công ty; Ủy viên BCH Công đoàn; Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên; Ủy viên BCH Hội CCB Công ty. Đồng chí Nguyễn Văn Tuân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc và đồng chí Bùi Xuân Hải, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Công ty đồng chủ chì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe phản ảnh kết quả phong trào công nhân viên chức, hoạt động công đoàn quý III, 9 tháng đầu năm 2022; kết quả công tác Đoàn 9 tháng đầu năm; hoạt động Hội CCB Công ty cùng phương hướng nhiệm vụ quý IV của các tổ chức đoàn thể. Nội dung báo cáo do các đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Đức Hiệp, Bí thư ĐTN và đồng chí Phạm Đức Tuân, Chủ tịch Hội CCB Công ty trình bày.

Đ/c Nguyễn Văn Vĩnh thông qua kết quả phong trào CNVC và hoạt động công đoàn quý III, 9 tháng đầu năm 2022

Đồng chí Nguyễn Đức Hiệp - Bí thư ĐTN Công ty thông qua kết quả công tác Đoàn 9 tháng đầu năm

Đồng chí Phạm Đức Tuân - Chủ tịch Hội CCB Công ty thông qua hoạt động Hội những tháng đầu năm

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã đề xuất các ý kiến liên quan đến việc đẩy mạnh công tác định hướng, tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng; tăng cường công tác giám sát ATVSLĐ trong hầm lò, việc chấp hành nội quy, quy định tại Công ty; việc phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc đảm nhận công trình việc khó góp phần cùng chuyên môn tháo gỡ khó khăn trong sản xuất…

Hội nghị diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến tham luận

Sau khi tiếp thu, giải đáp các ý kiến đề xuất của các đại biểu, phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuân đánh giá: Bước vào năm 2022, Công ty than Mạo Khê gặp không ít khó khăn: dịch bệnh Covid-19 vẫn tác động làm gián đoạn, ảnh hưởng đến SXKD; việc Trung Quốc duy trì chính sách Zero Covid gây cản trở đến chuỗi cung ứng vật tư, phụ tùng phục vụ sản xuất; Chiến sự giữa Nga và Ukraine làm biết động giá cả nguyên, nhiên vật liệu tăng cao; thời tiết thường xuyên diễn biến phức tạp…, Tuy nhiên, dưới sự lãnh, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Than Quảng Ninh, Tập đoàn TKV và Đảng ủy Công ty cùng với sự đoàn kết, thống nhất cao của tập thể cán bộ, đảng viên, CNVCLĐ, Công ty đã từng bước vượt qua những khó khăn, hoàn thành chỉ tiêu 9 tháng đầu năm với kết quả cụ thể: sản xuất than nguyên khai đạt gần 75% KH năm, trong đó than hầm lò đạt gần 80% KH; mét lò XDCB đạt 68% KH; đời sống, việc làm cho người lao động ổn định với mức thu nhập ngày một nâng cao. Đặc biệt, Công ty không để xảy ra TNLĐ nghiêm trọng ảnh hưởng. Các mặt công tác lãnh đạo của Đảng ủy, tổ chức sản xuất của chuyên môn, công tác chăm lo đời sống người lao động cùng các hoạt động của các tổ chức được duy trì và triển khai hiệu quả.

Thay mặt lãnh đạo Công ty, đồng chí đã ghi nhận những kết quả, sự cố gắng nỗ lực của tập thể CBCNVC đã đóng góp không nhỏ vào sự thành công chung của Công ty trong 9 tháng đầu năm.

Đ/c Nguyễn Văn Tuân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty kết luận hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty nhấn mạnh, căn cứ theo Nghị quyết của Đảng ủy Công ty, các tổ chức đoàn thể cần phối hợp với chuyên môn tiếp tục quyết liệt thực hiện công tác ATVSLĐ trên cở sở đảm bảo thực chất và hiệu quả; đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua trong đoàn viên, CNVCLĐ đảm bảo hiệu quả trong LĐSX và nâng cao đời sống người lao động, đặc biệt là quan tâm chăm lo cho CNVC có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên tiêu chí “Không ai bị bỏ lại phía sau”; tiếp tục triển khai công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, CNVCLĐ; đẩy mạnh phong trào đảm bảo ANTT trên địa bàn, quyết tâm cùng Công ty phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kế hoạch SXKD quý IV và cả năm 2022.
         Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay28
  • Tháng hiện tại172,734
  • Tổng lượt truy cập9,312,355
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây