r

Nhiều hoạt động thiết thực quan tâm nữ CNVCLĐ

Thứ tư - 27/10/2021 08:36
Nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), vừa qua Công ty than Mạo Khê đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phong phú kịp thời động viên và thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ nhiệt tình hưởng ứng.
Ngay từ đầu tháng, Công đoàn Công ty đã xây dựng kế hoạch và triển khai tới các đơn vị về việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, trên cơ sở các hoạt động phải phong phú, sáng tạo mang ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc đối với nữ CNVCLĐ. Trong đó, đẩy mạnh các hoạt động quan tâm chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho lao động nữ, chú trọng lao động có hoàn cảnh khó khăn, những chị em đơn thân.
Trong tháng, sau khi chỉ đạo các công đoàn bộ phận rà soát, tổng hợp, Công đoàn Công ty đã tổ chức thăm, tặng quà cho 23 nữ CNVC có chồng hy sinh vì sự nghiệp sản xuất than (chưa tái hôn) với số tiền 1 triệu đồng/chị từ nguồn quỹ tương trợ.
Bên cạnh đó, Công ty còn tổ chức Hội nghị Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, gặp mặt 180 đại biểu nữ CNVC tiêu biểu xuất sắc từ 16 tiểu ban nữ công. Tại các đơn vị, các tiểu ban nữ công đã vận động chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tham gia đảm nhận nhiều công trình phần việc cùng chuyên môn tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ sản xuất. 100% các tiểu ban nữ công đã được các công đoàn bộ phận phối hợp cùng chuyên môn tổ chức giao lưu, gặp mặt chị em nữ CNVC, ôn lại truyền thống 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Nhiều tập thể, đơn vị (Phòng KCS, Văn phòng, PX. Phục vụ, Khối đào lò – Thông gió, …) đã tổ chức với hình thức sáng tạo, phong phú thu hút được sự quan tâm của đông đảo CNVCLĐ.
Tiêu biểu, nữ công phân xưởng Cơ Khí – Xây dựng đã tổ chức Giao lưu bóng đá nữ CNVCLĐ đơn vị. Trận đấu được diễn ra sôi nổi giữa đội chị em nữ công xưởng Cơ khí gặp đội chị em nữ xưởng Xây dựng. Các chị đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hấp dẫn, cùng những tình huống bất ngờ. Kết thúc trận đấu đã có 6 bàn thắng được các chị đưa vào lưới đối phương và được chia đều cho hai đội trước sự cổ vũ nhiệt tình từ đông đảo CBCNV đơn vị. Thông qua các buổi giao lưu cũng là dịp để các tập thể, các đơn vị tuyên dương những tấm gương nữ CNVC tiêu biểu trong lao động sản xuất cũng như trong vai trò xây dựng gia đình hạn phúc, no ấm, góp phần tạo sự đoàn kết, gắn bó, không khí thi đua sôi nổi trong nữ CNVCLĐ.
Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 91 năm ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay, Công ty đã tổ chức thành công cuộc thi ảnh “Nét đẹp nữ CNVLCĐ than Mạo Khê” trên trang mạng xã hội facebook. Cuộc thi đã thu hút được trên 140 bức ảnh của của trên 50 anh chị em CNVC. Ban tổ chức đã lựa chọn 128 bức ảnh đạt tiêu chuẩn, đăng tải trên trang fcaebook Thợ Mỏ Mạo Khê và đã nhận được trên 43.300 lượt yêu thích, tương tác ủng hộ của CBCNVC Công ty cũng như bạn bè, đồng nghiệp.
Bên cạnh đó, trong ngày 20/10, với điều kiện, đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động, Công đoàn Công ty đã triển khai tổ chức hoạt động tôn vinh Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam dưới hình thức vận động 100% chị em khối cơ quan văn phòng mặc áo dài đồng loạt nhằm lan tỏa vẻ đẹp của áo dài nơi công tác đồng thời khơi dậy niềm tự hào, tinh thần trách nhiệm của mọi người trong việc giữ gìn và phát huy Di sản văn hóa Việt Nam. 
Đây là các hoạt động thiết thực nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nữ CNVC, động viên chị em yên tâm công tác, gắn bó với công việc, góp phần cùng Công ty hoàn thành thắng lợi các mục tiêu thi đua năm 2021, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11; 67 năm ngày khôi phục, phát triển Công ty than Mạo Khê (15/11/1954 - 15/11/2021).

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay1,043
  • Tháng hiện tại126,959
  • Tổng lượt truy cập8,765,145
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây