r

Công đoàn công ty nhiều hoạt động Tháng cao điểm thực hiện  công tác ATVSLĐ năm 2021

Thứ tư - 08/09/2021 23:53
Hưởng ứng tháng thi đua Thi đua cao điểm thực hiện công tác ATVSLĐ năm 2021, công đoàn đã phối hợp cùng Giám đốc xây dựng kế hoạch phát động tháng thi đua với 08 nội dung chính. 
 

Trong đó tập trung phát động thi đua đảm bảo công tác AT-VSLĐ tới các đơn vị, phù hợp điều kiện thực tế phấn đấu vừa ổn định sản xuất, vừa phòng chống dịch hiệu quả. Đẩy mạnh hoạt động của mạng lưới AT-VSV trong công tác AT-VSLĐ; phối hợp cùng tổ chức thành công hội thi AT-VSV giỏi cấp công ty năm 2021; Tổ chức mở lớp tập huấn nghiệp vụ cho 189 AT-VSV, 24 chủ tịch công đoàn bộ phận có mạng lưới AT-VSV, 15 cán bộ chuyên trách an toàn. 
Trong tháng phát động thi đua cao điểm các công đoàn bộ phận đã chủ động đảm nhận và hoàn thành nhiều công trình đáp ứng kịp thời cho sản xuất. Kết quả có 13 công đoàn bộ phận đăng ký đảm nhận và hoàn thành 18 công trình phần việc. Đặc biệt Công đoàn Công ty đã đăng ký đảm nhận với Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam công trình “Lắp đặt hệ thống băng tải ở các mức (-230); (-220); (-150)” với sự tham gia 450 cán bộ, công nhân của 13 phân xưởng, phòng ban toàn Công ty; Phối hợp chỉ đạo công tác huấn luyện, tuyên truyền, kiểm tra về công tác ATVSLĐ, tổ chức 22 đoàn kiểm tra ca2, ca3 trong và ngoài lò, qua đó đã phát hiện những thiếu sót, nguy cơ gây mất an toàn để nhắc nhở và có biện pháp chấn chỉnh khắc phục kịp thời.
Bên cạnh đó, công đoàn đã triển khai công tác phúc lợi đoàn viên công đoàn và người lao động và tổ chức hoạt động tri ân, cảm ơn người lao động với phương châm “Công nhân tiêu biểu được vinh danh khen thưởng, gia đình công nhân khó khăn được giúp đỡ”… Rà soát, thăm hỏi 31 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn do TNLĐ, tai nạn sinh hoạt, ốm do bệnh lý phải nằm điều trị dài ngày; Đề nghị Công đoàn TKV hỗ trợ 65 cán bộ, công nhân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và 93 gia đình chính sách với số tiền gần 500 Tr.đ; Báo cáo Công đoàn TKV bàn giao kinh phí hỗ trợ xây, sửa nhà MÂCĐ với số tiền 320 Tr.đ…
 
   
Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: công đoàn tiếp tục phối hợp với chuyên môn duy trì thực hiện “mục tiêu kép” trong các hoạt động SXKD đảm bảo hiệu quả; đổi mới công tác huấn luyện và nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động, làm tốt công tác tự chủ an toàn; nâng cao trách nhiệm người đứng đầu đơn vị trong việc thực hiện công tác ATVSLĐ; quan tâm chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động; thường xuyên duy trì hoạt động của các đoàn kiểm tra góp phần đảm bảo an toàn – hiệu quả trong sản xuất….

Kết thúc tháng thi đua, công ty đã khen thưởng, động viên cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích tháng thi đua cao điểm về công tác AT-VSLĐ với tổng số tiền gần 450 triệu đồng.
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay7,211
  • Tháng hiện tại183,952
  • Tổng lượt truy cập9,710,699
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây