r

Công đoàn Công ty triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ ba - 29/01/2019 02:11
Sáng ngày 25/1, Công đoàn Công ty đã tổ hội nghị tổng kết phong trào CNVC, hoạt động Công đoàn năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ 2019.
 Tới dự có đồng chí Lê Thanh Xuân – Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam; đồng chí Đỗ Cao Thượng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Đặng Văn Diềm – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Đông Triều; cán bộ các ban chuyên đề Công đoàn TKV; các đồng chí lãnh đạo Công ty cùng 150 đại biểu là trưởng phòng ban, đơn vị, Chủ tịch, phó chủ tịch các Công đoàn bộ phận.
Năm 2018, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam và Đảng ủy Công ty, sự phối kết hợp của chuyên môn và các tổ chức đoàn thể, Công đoàn Công ty đã tập trung triển khai các hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả với phương châm hướng về cơ sở, phục vụ đoàn viên và người lao động, cụ thể hóa chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”. Công đoàn tham gia cùng Giám đốc thực hiện nghiêm các chế độ chính sách của Nhà nước, của Tập đoàn đối với người lao động. Đồng thời tiếp tục phối hợp xây dựng các quy chế khuyến khích tiền lương ngày công cao, ngày công an toàn, thưởng công tác vệ sinh công nghiệp theo tiêu chí (5S), khuyến khích các mục tiêu thi đua hằng tháng, quý và cả năm. Kết quả năm 2018, Công ty đã chi 11,3 tỷ đồng cho các cá nhân đạt ngày công cao; 20,8 tỷ đồng cho các cá nhân đạt ngày công an toàn; trên 8 tỷ đồng cho các tập thể thực hiện tốt công tác vệ sinh công nghiệp; gần 11 tỷ đồng khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua. Công tác chăm sóc sưc khỏe ban đầu cho người lao động được duy trì có hiệu quả với trên 6.350 lượt CNVC khám sức khỏe định kỳ; khám phát hiện bệnh nghề nghiệp và định kỳ bệnh nghề nghiệp cho 1.160 người. Tiếp tục quan tâm chăm lo cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, điều kiện ăn ở, đi lại cho người lao động: tổ chức sản xuất hợp lý để xe song loan chở công nhân trong hầm lò tới tất cả các vị trí sản xuất với khoảng cách đi bộ < 500m, triển khai phương thức đưa đón công nhân đi làm các tuyến trong địa bàn thị xã Đông Triều và huyện Kinh Môn, (Hải Dương) bằng phương tiện ô tô đến tận các khu xóm; xây dựng nhà nghỉ dưỡng thợ lò sau ca; xây dựng tổ hợp căng tin – karaoke – cửa hàng tiện ích khu tập thể Vĩnh Xuân...; Các công trình, dự án đầu tư đã góp phần cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí nhân công, an toàn trong LĐSX, phòng ngừa bệnh nghề nghiệp, nâng cao sức khỏe cho người lao động. Đồng thời các phong trào thi đua đã được triển khai sâu rộng tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ toàn công ty.
Với những cố gắng của tập thể đoàn viên, CNVCLĐ, năm 2018, Công đoàn Công ty vinh dự đón nhận Cờ thi đua “Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc” do Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng; Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam suy tôn: Công đoàn vững mạnh xuất sắc năm 2018 và tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc công tác chăm lo đời sống”; cờ thi “Công đoàn cơ sở xuất sắc dẫn đầu phong trào CNVC và hoạt động Công đoàn” của LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; 1 cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 03 cá nhân được tặng Bằng Lao động sáng tạo, 9 công đoàn bộ phận và 8 cán bộ đoàn viên công đoàn được LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tặng Bằng khen. Đặc biệt Công ty là 1 trong 9 doanh nghiệp trong toàn Tập đoàn được Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tặng kỷ niệm chương Doanh nghiệp vì người lao động năm 2018.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Xuân – Chủ tịch Công đoàn TKV, đồng chí Lương Xuân Sớm – Bí thư BCH Đảng bộ Công ty đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà tập thể cán bộ CNVC, đoàn viên Công đoàn Công ty đạt được trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh: với vai trò chức năng của mình, Công đoàn Công ty cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động chăm lo đời sống CNVC, nắm bắt tâm tư tình cảm của người lao động, giải quyết những khó khăn vướng mắc, động viên kịp thời để người lao động yên tâm công tác; nâng cao vai trò hoạt động của mạng lưới ATVSV đảm bảo sản xuất an toàn – hiệu quả; tham gia bình công chấm điểm đảm bảo công khai, công bằng; tuyên truyền, vận động CNVC thi đua LĐSX, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về “xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”; quan tâm, bồi dưỡng, rèn luyện quần chúng ưu tú tạo nguồn kết nạp cho đảng từ đó xây dựng đội ngũ CNVC giỏi tay nghề, có bản lĩnh vững vàng sẵn sàng gắn bó, cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp.
Nhân dịp này, Công đoàn Công ty đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức và hoạt động Công đoàn năm 2018;
Công đoàn TKV khen thưởng 30 triệu đồng cho công trình “Đào lò Dọc vỉa đá Vỉa 8 Đông mức -230” của Công đoàn Công ty than Mạo Khê chào mừng Đại Hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII; Công ty khen thưởng cho các tập thể có nhiều đóng góp trong việc chỉ đạo, thi công công trình trọng điểm dự án mở vỉa khai thác dưới mức -150 với số tiền trên 100 triệu đồng. 

Tác giả bài viết: Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay5,548
  • Tháng hiện tại167,865
  • Tổng lượt truy cập9,307,486
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây