r

58 học viên hoàn thành khóa đào tạo bồi dưỡng kết nạp đảng.

Thứ năm - 28/03/2019 11:07
Thực hiện kế hoạch của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh về việc thực hiện công tác giáo dục lý luận chính trị năm 2019, trong các ngày từ 19 đến 22/3, tại công ty than Mạo Khê, Đảng ủy Than Quảng Ninh giao cho Ban Tuyên giáo Đảng ủy than Quảng Ninh chủ trì, phối hợp cùng Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng kết nạp đảng năm 2019.
Tham gia lớp học có 58 học viên thuộc Đảng bộ công ty than Mạo Khê, Đảng bộ công ty CP Cơ khí Mạo Khê và Chi bộ Trung tâm y tế Than khu vực Mạo Khê. 
Trong quá trình học tập, các học viên được giảng viên Đảng ủy công ty than Mạo Khê và Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam trực tiếp truyền giảng các nội dung thuộc 5 chuyên đề chính: Khái quát Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; nội dung cơ bản Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, lớp học còn được nắm bắt những thông tin về tình hình SXKD chung của công ty than Mạo Khê cùng chiến lược phát triển ngành Than – Khoáng sản Việt Nam trong thời gian tới.
Cũng nằm trong nội dung chương trình khóa học, các học viên còn được tham quan thực tế, dâng hương tại Di tích nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên tại Khu mỏ Quảng Ninh; thăm, dâng hoa Nhà truyền thống công nhân nơi lưu giữ những hiện vật có giá trị gắn liền với quá trình 65 năm Khôi phục – Phát triển công ty than Mạo Khê qua các thời kỳ. Đây là hoạt động giáo dục lịch sử, truyền thống có ý nghĩa giúp cho các học viên thêm hiểu về lịch sử phát triển ngành Than nói chung cùng truyền thống công nhân công ty than Mạo Khê nói riêng từ đó tiếp tục nêu cao ý thức, phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng công ty và ngành Than ngày càng phát triển bền vững.
Qua đánh giá của Ban tổ chức: Với sự tận tình, tinh thần trách nhiệm, bằng những kinh nghiệm thực tế và cách truyền giảng sinh động của các giảng viên cùng tinh thần học tập đoàn kết, cầu thị, chấp hành nghiêm túc các quy định của lớp học, các học viên đã tiếp thu đầy đủ nôi dung và yêu cầu của chương trình đào tạo. 100% học viên đủ điều kiện làm bài kiểm tra thu hoạch cuối khóa với kết quả rất cao 99,9% đạt khá giỏi (trong đó có 36 học viên đạt loại giỏi)
 Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Lương Xuân Sớm - Bí thư BCH Đảng bộ công ty than Mạo Khê, đồng chí Bùi Khắc Trực – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy than Quảng Ninh đã ghi nhận, biểu dương tinh thần học tập của các học viên, đồng thời mong muốn các đồng chí tiếp tục trau dồi kiến thức, bồi dưỡng lý tưởng, có được nhận thức chính trị đúng đắn về vai trò, trách nhiệm của bản thân trong quá trình phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; không ngừng nâng cao trình độ công tác chuyên môn nghiệp vụ gắn với tăng cường học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nỗ lực phấn đấu rèn luyện để sớm vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, góp phần tích cực xây dựng Đảng ta ngày càng lớn mạnh.
Cũng nằm trong nội dung chương trình lễ bế giảng, Ban tổ chức lớp học đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận của Đảng ủy Than Quảng Ninh công nhận hoàn thành khóa đào tạo cho 58 học viên. Đây là một trong những điểm mới, đánh giá sự phối hợp có hiệu quả giữa Đảng ủy Than Quảng Ninh với Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam trong công tác giáo dục lý luận chính trị trong năm 2019.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay2,813
  • Tháng hiện tại222,735
  • Tổng lượt truy cập9,749,482
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây