r

Trên 3 nghìn lượt CBCNV Công ty nhắn tin ủng hộ người nghèo

Thứ năm - 20/12/2018 13:20
Với mục đích huy động lòng hảo tâm, sự đóng góp của CNVCLĐ trong việc chung tay giúp đỡ người nghèo, vừa qua Công ty đã triển khai cuộc vận động “Nhắn tin ủng hộ vì người nghèo năm 2018” và đã được đông đảo người lao động nhiệt tình hưởng ứng với trên 3 nghìn lượt tin nhắn của CNCB trong toàn Công ty tham gia.  
Theo đó, hưởng ứng “Ngày Quốc tế chống đói nghèo và “Ngày vì người nghèo ở Việt Nam, bắt đầu từ ngày 1/10 đến hết ngày 31/12/2018, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phối hợp tổ chức đợt vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia với chủ đề: “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Thực hiện công văn số 5239/TKV-TCNS của Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam về việc “Nhắn tin ủng hộ vì người nghèo năm 2018” do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Công ty đã sớm chủ động thông báo, triển khai tuyên truyền tới CBCNVC, người lao động trong toàn Công ty về mục đích, ý nghĩa của đợt phát động đồng thời có kế hoạch và được triển khai cụ thể theo từng thời điểm thích hợp: đối với cán bộ chủ chốt Công ty và các phòng ban, phân xưởng tiến hành nhắn tin vào hội nghị giao ban công tác và sản xuất tuần; đối với các tổ chức đoàn thể được tổ chức nhắn tin tại hội nghị sơ kết công tác tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11 theo thời gian do Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty quyết định; còn đối với CNVCLĐ các đơn vị được vận động trên tinh thần tự nguyện thực chất, hiệu quả. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cùng sự chung tay hưởng ứng tích cực của đông đảo CBCNVC và người lao động trong toàn Công ty. Kết thuc đợt phát động, Công ty đã có 3.094 lượt tin nhắn ủng hộ. Tiêu biểu trong đó có nhiều tập thể đã vận động được 100% CNVCLĐ tham gia nhắn từ 1 đến 2 tin nhắn ủng hộ như: phân xưởng Đào lò số 5 có 116 lượt tin nhắn/108 CBCN; phân xưởng Đào lò số 1 có 116 lượt/103 CBCN; phân xưởng Khai thác 10 có 139 lượt tin nhắn/133 CNVC đơn vị; phân xưởng ô tô có 160 lượt/ 150 CNVC toàn đơn vị, phân xưởng Nước – Phục vụ đã có 117 lượt/96 CNVC đơn vị... 
Với mỗi tin nhắn theo cú pháp VNN gửi 1409 là một sự đóng góp thiết thực vì người nghèo bằng số tiền trị giá 20 nghìn đồng. Số tiền đóng góp của các tập thể, cá nhân thông qua đợt vận động nhắn tin ủng hộ này sẽ được sử dụng để góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đặc biệt là đối với các hộ nghèo ở các địa bàn đặc biệt khó khăn, hộ nghèo thuộc dân tộc thiểu số.
Nhắn tin ủng hộ người nghèo là việc làm thiết thực của tập thể CBCNVC, người lao động trong toàn Công ty nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc qua đó huy động được nguồn lực từ cơ sở góp phần sẻ chia, giúp đỡ cho đồng bào nghèo khổ, gặp rủi ro trong cuộc sống, có thêm cơ hội vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,612
  • Tháng hiện tại222,534
  • Tổng lượt truy cập9,749,281
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây