r

Hội CCB Công ty đón nhận lá cờ Tổ quốc do Đồn Biên phòng Lũng Cú trao tặng

Thứ ba - 29/01/2019 00:15

Được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, vừa qua, đoàn đại biểu cán bộ hội viên Hội CCB Công ty than Mạo Khê đã tổ chức hành trình thăm vùng đất cực Bắc của Tổ quốc - tỉnh Hà Giang. Tham gia chuyến đi có trên 40 thành viên là những cán bộ, hội viên có nhiều thành tích xuất sắc tiêu biểu cho phong trào hội trong năm 2018.

Trong chuyến đi, đoàn đã tới điểm cực Bắc của Tổ quốc, thăm cán bộ, chiến sỹ Trạm công tác Biên phòng (thuộc Đồn Biên phòng Lũng Cú) - đơn vị trực tiếp canh gác Cột cờ quốc gia Lũng Cú (trên địa bàn xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang). Trao đổi với đoàn công tác, đồng chí Thiếu tá Lương Xuân Chiến - Trạm trưởng cho biết: Đồn Biên phòng Lũng Cú có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ 25,5 km đường biên giới với tổng số 26 cột mốc từ mốc 411 đến mốc 428 biên giới phía bắc của Tổ quốc; quản lý địa bàn 02 xã Ma Lé và Lũng Cú, huyện Đồng Văn. Cột cờ quốc gia Lũng Cú được đặt tại vị trí địa linh trên đỉnh núi Rồng, có đột cao là 1.468,73m so với mực nước biển. Trải dài theo lịch sử, vị trí này đánh dấu chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của Tổ quốc Việt Nam. Ngày 16/11/2009, địa danh này đã được Nhà nước công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia. Lá cờ đỏ sao vàng rộng 54m2 là biểu tượng của khối đại đoàn kết 54 dân tộc anh em, thể hiện tinh thần kiên cường, bất khuất trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, là niềm tự hào của mỗi người dân đất Việt nói chung và Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, lực lượng vũ trang tỉnh Hà Giang nói riêng. Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Cú vinh dự được Đảng và Nhà nước trao cho nhiệm vụ bảo vệ cột cờ quốc gia Lũng Cú đã thường xuyên bố trí một Trạm công tác canh gác 24/24h. Do yếu tố thời tiết và địa hình nơi đây, gió thường rất mạnh và liên tục nên lá cờ phải thay mới mỗi khi bị rách. Mỗi lá cờ sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình lại được các chiến sỹ gấp lại, ghi mã số, ngày thượng cờ, ngày hạ cờ và được bảo quản một cách trang nghiêm.

Tại buổi gặp mặt, sau khi giới thiệu sơ lược về quá trình khôi phục - phát triển, tình hình SXKD của Công ty những năm vừa qua, đồng chí Nguyễn Văn Nhuận - Chủ tịch Hội CCB Công ty đã thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng nơi đây đang ngày đêm canh giữ và bảo vệ từng tấc đất của Tổ quốc. Đồng chí cũng thể hiện sự quyết tâm, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, cán bộ hội viên Hội CCB Công ty than Mạo Khê sẽ thi đua LĐSX với mục đích “Sản xuất thật nhiều than cho Tổ quốc” - như lời Bác Hồ từng mong muốn - góp phần cùng Công ty hoàn thành nhiệm vụ chính trị Tập đoàn TKV giao, đồng thời luôn nêu cao trách nhiệm, thường xuyên quan tâm tới các cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang trong cả nước nói chung cũng như cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Cú nói riêng. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch Hội CCB Công ty đã trao tặng cán bộ, chiến sỹ của đồn phần quà trị giá 5 triệu đồng.

Để ghi nhận sự quan tâm của lãnh đạo, cán bộ hội viên Hội CCB Công ty than Mạo Khê, Thiếu tá Lương Xuân Chiến đã trao tặng đoàn lá cờ Tổ quốc số 402, được treo tại Cột cờ quốc gia Lũng Cú (trong khoảng thời gian: lễ thượng cờ ngày 10/1/2019 và lễ hạ cờ ngày 15/1/2019). Đồng chí hứa sẽ cùng cán bộ, chiến sỹ của đồn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao, bảo vệ vững chắc biên giới của Tổ quốc để không phụ lòng tin của Đảng và Nhà nước, cũng như đồng bào trên cả nước.

Chuyến đi để lại cho các thành viên trong đoàn những trải nghiệm rõ nét hơn về cuộc sống, những khó khăn của bà con vùng cao. Đặc biệt, với việc được đón nhận lá cờ Tổ quốc treo tại Cột cờ quốc gia Lũng Cú - một biểu tượng, một minh chứng cho hồn thiêng sông núi nơi địa đầu Tổ quốc - sẽ mang ý nghĩa thiết thực có tính lan tỏa lòng yêu nước, truyền thống bất khuất, kiên cường của quân và dân vùng biên giới với mỗi cán bộ, hội viên Hội CCB Công ty, qua đó hun đúc thêm động lực và quyết tâm lao động, học tập, cống hiến cho sự giàu mạnh của Tổ quốc; đồng thời thấy rõ vai trò, trách nhiệm trong việc gìn giữ, giáo dục cho thế hệ trẻ, phát huy truyền thống dân tộc, rèn luyện ý chí anh hùng cách mạng, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay6,031
  • Tháng hiện tại174,857
  • Tổng lượt truy cập9,701,604
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây