r

Công ty nhiều hoạt động thiết thực nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Thứ năm - 31/01/2019 02:02

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực tới cán bộ CNVC-LĐ trong toàn Công ty.

Kết thúc năm 2018, Công ty đã cơ bản hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch giao. Để tiếp tục tạo khí thế thi đua LĐSX trong CNVC-LĐ ngay từ những ngày đầu năm mới 2019, bên cạnh việc ổn định sản xuất, lo đủ việc làm, cải thiện điều kiện làm việc, Công ty còn đặc biệt quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động nhân dịp Tết đến, Xuân về. Căn cứ điều kiện thực tế, Công ty đã chi bổ sung tiền lương năm 2018 tới toàn thể CBCNV theo các mức: cao nhất đối với thợ lò là 8.040.000 đồng/người/năm; thợ cơ điện lò và vận tải lò các đơn vị khai thác lò, đào lò tối đa là 7.080.000 đồng/người/năm và các đối tượng còn lại có mức cao nhất là 6 triệu đồng/người/năm. Ngoài ra, Giám đốc Công ty còn gửi thư chúc mừng năm mới cùng phần quà 1 triệu đồng/người tới tất cả CNVC-LĐ.

Với mục đích kịp thời động viên, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách, gia đình CNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau khi triển khai tới các đơn vị, phòng ban chức năng tổng hợp các đối tượng, Công ty đã tổ chức thăm hỏi trực tiếp đối với các gia đình cán bộ công nhân bị TNLĐ năm 2018 hiện đang điều trị tại bệnh viện cùng một số gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong dịp này, Công ty đã chi 95 triệu đồng cho 6 đối tượng CNCB bị TNLĐ năm 2018 và tháng 1/2019 hiện đang điều trị tại bệnh viện (mức 2 triệu đồng/người) cùng trên 80 phần quà (1 triệu đồng/người) cho CBCN bị tai nạn năm 2018 hiện khỏi bệnh đã đi làm và 72 CNV thuộc đối tượng bị TNLĐ trước năm 2018, đối tượng có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty còn phối hợp cùng Công đoàn TKV thăm tặng quà 42 gia đình CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị TNLĐ; 23 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc. Qua đó, thể hiện sự quan tâm thiết thực tới người lao động, giúp cho họ có thêm động lực, tiếp tục yên tâm lao động sản xuất, gắn bó với đơn vị và chuẩn bị đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Cũng trong dịp này, nhằm khơi dậy và phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, Đoàn thanh niên Công ty cũng đã tổ chức thăm tặng quà cho 10 đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đoàn viên bị TNLĐ mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng, đồng thời tặng quà cho 15 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn là con CBCNV Công ty và trao quỹ cho 9 cháu con CNVC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được ĐTN Công ty đỡ đầu với tổng số tiền trên 30 triệu đồng từ nguồn quỹ “1.000 đồng thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Than Quảng Ninh”. Qua đó nêu cao được vai trò, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ với cuộc sống cộng đồng.

Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân làm việc tại Công ty đi lại về quê ăn Tết, đảm bảo thuận lợi, an toàn, tiết kiệm, Công ty đã chủ động hợp đồng với Công ty CP Vận tải và đưa đón thợ mỏ - Vinacomin bố trí phương tiện để đưa đón miễn phí công nhân quê ở xa có nguyện vọng đăng ký xe ca về quê ăn Tết. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, tạo sự đoàn kết, đùm bọc trong văn hóa của những người Thợ mỏ, qua đó thể hiện sự quan tâm của Công ty tới CNVC-LĐ trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ - Thanh Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay5,370
  • Tháng hiện tại167,687
  • Tổng lượt truy cập9,307,308
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây