r

“Tăng cường đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đào tạo nguồn nhân lực dưới nhiều hình thức...”

Thứ bảy - 24/11/2018 03:59
... Đó là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Giám đốc Công ty tại hội nghị tổng kết công tác đào tạo năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và gặp mặt giáo viên kiêm chức nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 vừa qua.
Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh Công ty, cùng trên 120 cán bộ giảng viên kiêm chức trong toàn Công ty. 
Tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Minh - Phó Giám đốc Công ty đã báo cáo tổng kết công tác đào tạo bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019, báo cáo nêu rõ: trong những năm qua, công tác đào tạo được lãnh đạo Công ty, các tổ chức Đảng, đoàn thể quan tâm và tạo nhiều điều kiện thuận lợi. Đội ngũ giảng viên kiêm chức có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm được trải qua kinh nghiệm thực tế và được đào tạo qua lớp bồi dưỡng giảng viên sư phạm dạy nghề đã từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng được đội ngũ công nhân lao động của Công ty có tay nghề cao đáp ứng yêu cầu SXKD chung. Trong năm 2018, Công ty đã tự tổ chức được các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho trên lượt 310 CNVC tham gia huấn luyện trong đó có: lớp Quy trình công nghệ hệ thống khai thác chia lớp ngang nghiêng (117 đồng chí); huấn luyện 39 công nhân vận hành quản lý cân băng tải trong hầm lò, 23 người vận hành tời MДK (Giếng chính mức +17/-106); Tổ chức đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng cho 48 công nhân cơ điện lò bậc thấp; công tác huấn luyện định kỳ AT-VSLĐ có nhiều đổi mới từ nội dung đến phương thức giảng dạy, đem lại hiệu ứng tích cực, được đông đảo công nhân lao động nhiệt tình hưởng ứng... 
Ngoài ra, Công ty còn phối hợp với các trường đào tạo, các cơ quan cấp quản lý Nhà nước để đào tạo nghề và huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ liên quan đến: kỹ năng nhận biết, xử lý nguy cơ và giải pháp thoát hiểm trong quá trình khai thác mỏ tại cho 39 người; Lớp nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy năm 2018 với 391 học viên; phối hợp với chuyên gia Nhật Bản tổ chức lớp đào tạo kỹ thuật phòng chống cháy tự nhiên, kỹ thuật cứu hộ với số lượng 60 người; Đào tạo, sát hạch lại cho các đối tượng làm công việc liên quan đến vật liệu nổ là 510 CBCNV... Mặt khác, dưới sự chỉ đạo, quan tâm của Đảng ủy Công ty, sự phối kết hợp của các tổ chức, Đoàn thể, năm qua Công ty đã làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, kiến thức cho Cán bộ đảng viên, CNVCLĐ trong toàn Công ty, góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thắng lợi kế hoạch SXKD cũng như nhiệm vụ chính trị của Công ty, trong đó đã: Tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII của Đảng cho toàn thể Đảng viên trong toàn Đảng bộ; bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng cho 73 quần chúng ưu tú; mở lớp Lý luận Chính trị cho 76 đảng viên mới; tập huấn và bồi dưỡng nghiệp vụ mạng lưới 238 ATVSV trong toàn Công ty.... Đặc biệt, trong năm 2018, Công ty còn làm tốt công tác tuyển sinh, đã tuyển, cử 119 học viên (đạt 119%KH năm) tham gia học nghề khai thác hầm lò để tạo nguồn nhân lực cho những năm tiếp đồng thời tiếp nhận 12 đợt học sinh nghề khai thác, cơ điện lò về thực tập sản xuất và tiếp nhận 25 học sinh tốt nghiệp nghề khai thác mỏ hầm lò về làm công nhân chính thức của Công ty.... Có thể thấy công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực đã góp phần không nhỏ nâng cao hiệu quả SXKD và là tiền đề quan trọng cho sự phát triển của công ty.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Giám đốc Công ty đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà đội ngũ giáo viên kiêm chức đã đạt được thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tăng cường đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đào tạo nguồn nhân lực dưới nhiều hình thức thông qua hình ảnh, mô hình, trò chơi, kết hợp giữa lý thuyết với thực hành để từ đó nhân rộng thêm những mô hình, phương pháp thiết thực, có hiệu quả tạo không khí mới mẻ và thu hút sự tìm tòi học hỏi của người lao động; Đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động giỏi qua các cuộc thi chọn thợ giỏi trong Công ty để đào, rèn luyện nâng cao trình độ tay nghề cho người lao động đặc biệt là lực lượng công nhân trẻ giúp cho họ thêm tin yêu và gắn bó với công việc; Các phân xưởng cần xây dựng kế hoạch huấn luyện đào tạo sát với điều kiện thực tế của đơn vị để người lao động năm bắt kịp thời những đổi mới trong công nghệ, kỹ thuật, quản lý.... góp phần nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm; Bên cạnh việc giữ gìn đạo đức nghề nghiệp, đội ngũ giáo viên kiêm chức cần phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ cho bản thân và thường xuyên cập nhật những kiến thức, công nghệ mới để áp dụng cho công đào tạo của Công ty;  Phát huy được thế mạnh của các phương tiện truyền thông, mạng xã hội trong việc bổ sung kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, tin học... nhằm nâng cao tay nghề chuyên môn, hiểu biết xã hội, đáp ứng nhu cầu phát triển của công ty trong thời kỳ mới.
 
Nhân dịp này, Công ty đã khen thưởng khuyến khích các tập thể, cá nhân tiêu biểu suất sắc trong công tác đào tạo năm 2018 với số tiền trên 170 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ - Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay5,273
  • Tháng hiện tại167,590
  • Tổng lượt truy cập9,307,211
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây