r

Công đoàn TKV kiểm tra, nắm bắt tình hình phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Thứ sáu - 03/04/2020 10:10
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19, ngày 31/3 vừa qua, đoàn công tác của Công đoàn TKV do đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã về thăm, kiểm tra nắm bắt tình hình phòng chống dịch bệnh tại Công ty than Mạo Khê.
Tham gia đón tiếp đoàn có đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Giám đốc, Trưởng Ban cùng đại diện các thành viên thuộc ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona Công ty than Mạo Khê.
Ngay từ đầu giờ sáng đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra việc triển khai công tác phòng chống dịch bệnh tại công trường mặt bằng sân công nghiệp mức +17, Văn phòng các đơn vị, Nhà ăn số 2, Nhà giao ca cắt việc khối khai thác, đào lò. Tìm hiểu việc triển khai công tác tuyên truyền, vệ sinh công nghiệp, kiểm tra sức khỏe và kê khai y tế tại Công ty.
Tại buổi làm việc, thay mặt ban chỉ đạo, đồng chí Vũ Anh Tuấn – PGĐ Công ty đã thông tin công tác triển khai phòng chống dịch bệnh do Covid-19 với đoàn công tác. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của tỉnh Sở y tế Quảng Ninh, Tập đoàn TKV, Công ty đã sớm thành lập ban chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Xây dựng 02 phương án ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra trong Công ty. Trong suốt quá trình triển khai, Công ty đã ban hành 22 văn bản liên quan đến các biện pháp phòng chống dịch bệnh và việc khai báo y tế, cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời triển khai thực hiện các biện pháp cụ thể phòng chống dịch bệnh Covid-19: Cấp 12.000 chiếc khẩu trang vải cho CNVCLĐ, 12.750 chiếc khẩu trang y tế cho người lao động có triệu chứng bệnh đường hô hấp đến khám chữa bệnh tại Trạm Y tế, các đối tác đến làm việc tại Công ty; cung cấp135 kg dịch khử khuẩn Chlorin 70% để các đơn vị vệ sinh công nghiệp địa bàn quản lý; trang cấp 332.5 lít nước rửa tay sát khuẩn khô, 3.500 chai nước súc miệng, 3.600 lít nước muối góp phần cho người lao động làm tốt công tác vệ sinh cá nhân...
Bên cạnh đó, Công ty còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức; bố trí đưa đón công nhân hợp lý khoa học, đảm bảo cho việc cách ly an toàn ; tổ chức phun thuốc khử khuẩn (03 lần) với tổng diện tích 53.273 m2; trang cấp 39 máy đo thân nhiệt, kiểm tra thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế cho CBCNV trong toàn Công ty và khách đến cơ quan làm việc. Ngoài ra, Công ty còn phối hợp có hiệu quả với địa phương trong công tác kiểm soát đối tượng cũng như xác minh nguồn lây nhiễm. Chính nhờ có những biện pháp kịp thời, thiết thực trong quá trình triển khai phòng chống dịch bệnh Covid -19 đã giúp cho tư tưởng của CBCNVC không có sự hoang mang, xáo trộn và luôn yên tâm công tác với mức tham gia ngày công của thợ lò luôn đạt ở mức cao góp phần cùng Công ty hoàn thành cơ bản nhiệm vụ quý I, sản lượng đạt trên 27%KH của năm, đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động ổn định. Hiện Công ty vẫn đang tiếp tục tập trung triển khai phòng chống dịch bệnh theo sự chỉ đạo của Tập đoàn và các cấp ban ngành có liên quan trên tinh thần chung “chống dịch như chống giặc”. 
Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu đã ghi nhận và biểu dương CBCVNC Công ty đã có nhiều biện pháp hữu hiệu trong ứng phó phòng chống dịch bệnh trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19. Đặc biệt là việc Công ty đã chủ động trang bị kịp thời vật tư, trang bị Y tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực tiếp tới người lao động dưới nhiều hình thức; sự quyết liệt điều hành của ban chỉ đạo trong việc vận động công nhân chấp hành đeo khẩu trang, kê khai sức khỏe y tế, đảm bảo vệ sinh phòng dịch,... Đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn TKV cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong đợt cao điểm của dịch bệnh: Công ty cần có giải pháp hợp lý cho việc chăm lo sức khỏe, đời sống, việc làm và đặc biệt là cách thức, đảm bảo chế độ ăn bồi dưỡng cho người lao động; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để CNCB nhận thức rõ mức độ nguy hiểm của đại dịch Covid – 19 và tác dụng của việc nâng cao ý thức tự giác, nghiêm túc chấp hành kê khai, cách ly y tế; bố trí việc làm hợp lý cho người lao động theo đặc thù công việc; tránh việc tiếp xúc, tập trung đông người để hạn chế đến mức thấp nhất việc lây nhiễm góp phần cùng toàn dân sớm đẩy lùi đại dịch, đem lại cuộc sống bình yên cho mỗi cá nhân, gia đình và xã hội. 
Nhân dịp này, đoàn công tác đã trao tặng 50 triệu đồng, 800 khẩu trang vải 2 lớp và 1 thùng nước sát khuẩn góp phần chung tay cùng Công ty than Mạo Khê phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay541
  • Tháng hiện tại173,247
  • Tổng lượt truy cập9,312,868
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây